fbpx

วิเคราะห์ข้อมูล Instagram ด้วย Instagram Professional Dashboard

วิเคราะห์ข้อมูล Instagram ด้วย Instagram Professional Dashboard

วิเคราะห์ข้อมูล Instagram ด้วย Instagram Professional Dashboard
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณใช้ Instagram สำหรับธุรกิจหรือไม่? กำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการวิเคราะห์การกระทำบน Instagram ของคุณและจัดการบัญชีของคุณในที่เดียวหรือไม่? ในบทความนี้คุณจะพบวิธีใช้ Instagram Professional Dashboard

Instagram Professional Dashboard คืออะไร?

Professional Dashboard เครื่องมือทางธุรกิจที่มีอยู่ของ Instagram และรวมไว้ในแดชบอร์ดที่ใช้งานง่ายเพียงชุดเดียวเพื่อช่วยให้งานการดูแลระบบของคุณบน Instagram มีความคล่องตัว ในการเข้าถึงแดชบอร์ดให้ลงชื่อเข้าใช้ Instagram และไปที่โปรไฟล์ธุรกิจ Instagram ของคุณ เมื่อคุณเข้าถึงแดชบอร์ดแล้วคุณจะเห็นลิงก์ใกล้ด้านบนสุดของโปรไฟล์ของคุณซึ่งอ่านว่า View Professional Dashboard

เจาะลึกคุณสมบัติและวิธีที่ Instagram Professional Dashboard จะช่วยคุณได้

#1 ติดตามประสิทธิภาพบัญชีธุรกิจของคุณผ่าน Instagram Professional Dashboard

ที่ด้านบนของ  Instagram Professional Dashboard  คือส่วน Track Your Performance ซึ่งเป็นมุมมองภาพรวมบัญชีของคุณ คุณอาจรู้จักเครื่องมือเหล่านี้จำนวนมากจากปุ่มข้อมูลเชิงลึกแบบเก่าในโปรไฟล์ของคุณ จำนวนมากนี้เป็นข้อมูลเดียวกัน คุณจะสามารถดูสถิติพื้นฐานเกี่ยวกับจำนวนคนที่คุณสามารถเข้าถึงได้ในช่วงเดือนที่ผ่าน แตะที่ลิงก์ดูข้อมูลเชิงลึกทั้งหมดเพื่อเจาะลึกรายละเอียดเพิ่มเติม

ภายในเมนูข้อมูลเชิงลึกคุณสามารถพลิกระหว่างสถิติ 7 วันและ 30 วัน

คุณยังสามารถแตะที่รายการย่อยใดก็ได้ในหน้านั้นเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของข้อมูลเชิงลึกแต่ละรายการ

อย่างที่คุณคาดหวังหน้าผู้ชมจะให้รายละเอียดผู้ติดตามที่แสดงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับผู้ชมและผู้ติดตามของคุณว่าพวกเขามาจากไหนและพวกเขาโต้ตอบกับบัญชีของคุณอย่างไร

คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของโพสต์แต่ละประเภทได้โดยแตะที่ตำแหน่งจากนั้นใช้ตัวกรองที่มีให้เพื่อเลือกประเภทเนื้อหาและเมตริกที่คุณต้องการดูรายละเอียด

#2 เข้าถึงเครื่องมือเพื่อขยายธุรกิจของคุณผ่าน Instagram Professional Dashboard

Instagram Professional Dashboard รวบรวมเครื่องมือที่คุณต้องการเพื่อมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์การสร้างรายได้

ปุ่มโปรโมชันช่วยให้คุณสามารถเลือกและเพิ่มโพสต์จากฟีดหรือ Story ของคุณ คุณยังสามารถเลือกที่จะอัพโหลดและสร้างโพสต์ใหม่เพื่อเพิ่มพลังได้อีกด้วย

แท็บการอนุมัติเนื้อหาที่มีตราสินค้าช่วยให้คุณตั้งค่าวิธีที่คุณต้องการให้บัญชีธุรกิจของคุณจัดการกับการแท็กจากคู่ค้า คุณสามารถตรวจสอบและอนุมัติคำขอติดแท็กตลอดจนขอสิทธิ์เข้าถึงเพื่อแสดงโฆษณาจากบัญชีของพันธมิตรที่ได้รับอนุมัติ

#3 ค้นหาแหล่งข้อมูลผ่าน Instagram Professional Dashboard

ที่ด้านล่างของ Instagram Professional Dashboard คือส่วน Stay Informed มีบทความที่เป็นประโยชน์และภาพที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณเริ่มใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ บน Instagram รวมถึงแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละฟีเจอร์

คุณยังสามารถใช้คำแนะนำที่ให้มาเพื่อสร้างคู่มือ Instagramและให้คำแนะนำแก่ผู้ชมของคุณ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *