fbpx

วิธีโปรโมท สินค้าแฟลชเซลล์ใน Instagram ให้เห็นผล

วิธีโปรโมท สินค้าแฟลชเซลล์ใน Instagram ให้เห็นผล

วิธีโปรโมท สินค้าแฟลชเซลล์ใน Instagram ให้เห็นผล
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

แฟลชเซลล์ส่วนใหญ่มีอายุการใช้งาน 24 ชั่วโมงหรือน้อยกว่านั้น การเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดภายในกรอบเวลาที่จำกัดเช่นนี้ต้องใช้วิธีการจัดการแคมเปญที่แตกต่างจากแคมเปญโฆษณาอื่นๆ วิธีที่คุณสามารถเพิ่มความประสิทธิภาพให้โฆษณาและประหยัดงบประมาณ มีดังต่อไปนี้

 1. สร้างกิจกรรม Facebook สำหรับแคมเปญแฟลชเซลล์ของคุณ

การสร้างกิจกรรม Facebook สำหรับแฟลชเซลล์ไม่เพียงแต่จะเพิ่มรายละเอียดที่สำคัญทั้งหมดเกี่ยวกับงาน แต่ยังสร้างการเข้าถึงแบบออร์แกนิกโดยลูกค้าที่เลือกระหว่าง “ตกลง” หรือ “สนใจ”

นอกจากนี้ อัลกอริธึมของ Facebook มีแนวโน้มที่จะแสดงกิจกรรมของคุณต่อผู้ที่อาจสนใจ ตามที่ระบุโดยกิจกรรมของพวกเขา ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าถึงลูกค้าได้มากกว่าเดิม ที่สำคัญกว่านั้น ผู้ที่ทำเครื่องหมายว่า “ตกลง” หรือ “สนใจ” จะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเนื้อหาหรือการอัพเดตของแคมเปญและจะมีการแจ้งเตือนเมื่องานถึงกำหนดเริ่มต้น

 1. เรียกใช้แคมเปญการเข้าถึงก่อนเปิดตัวด้วยโฆษณา

การเลือกใช้โปรโมชันเพื่อประกาศแคมเปญแฟลชเซลล์ของคุณ ช่วยให้ผู้ที่อาจจะเป็นลูกค้าได้เห็น การใช้โฆษณาแบบชำระเงินบน Facebook และ Instagram มีความสำคัญต่อการเพิ่มการมองเห็นและการสนทนาเกี่ยวกับการขายที่จะเกิดขึ้น และยังรวมถึงการเก็บข้อมูลของ Pixel Facebook ของคุณด้วย

โฆษณาแฟลชเซลล์ตัวอย่าง

โดยปกติ เมื่อตั้งค่าโฆษณา Facebook สำหรับอีคอมเมิร์ซ คุณจะต้องเลือกวัตถุประสงค์ของ Conversion เนื่องจากมีแนวโน้มที่จะทะลุ ROAS สูงสุด ในกระบวนการนี้ ยังช่วยให้ Facebook เรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้าในที่เหมาะสมของคุณได้อีกด้วย

ในการสร้างแคมเปญนี้ เพียงเลือกการเข้าถึงเป็นวัตถุประสงค์ของแคมเปญ กำหนดเป้าหมายโฆษณาของคุณไปยังผู้ติดตามของคุณหรือผู้ที่ไม่ได้ติดตามที่อาจมีความสนใจในผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน ตัวอย่างเช่น หากคุณเป็นเจ้าของร้านขายเสื้อผ้าสำหรับเด็ก คุณสามารถกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ที่เป็นพ่อแม่หรือผู้ที่มีความสนใจในแบรนด์ที่คล้ายกัน

 1. นับถอยหลังสู่การขายด้วยโพสต์ออร์แกนิก

ประมาณ 5-7 วันก่อนแฟลชเซลล์ของคุณ ให้เริ่มแชร์โพสต์นับถอยหลังทุกวันบน Facebook และ Instagram วางแผนโพสต์ของคุณล่วงหน้าสองสามสัปดาห์เพื่อให้เวลากับตัวเองคิดว่าคุณจะกระตุ้นการมีส่วนร่วมแบบออร์แกนิกได้อย่างไร เป็นความคิดที่ดีที่จะกำหนดเวลาโพสต์ของคุณเพื่อหลีกเลี่ยงการหายไปหนึ่งวัน สร้างโพสต์ 5-7 โพสต์ที่บ่งบอกถึงการขายของคุณอย่างชัดเจน อย่าลืมระบุวันที่และจำนวนวันที่ลงไปด้วย

นอกจากโพสต์ในฟีดเหล่านี้แล้ว ทั้งสตอรี่บน Facebook และสตอรี่บนอินสตาแกรมยังสามารถให้การเปิดรับแบบออร์แกนิกมากขึ้นอีกด้วย เมื่อโพสต์นับถอยหลังแล้ว ควรแชร์โพสต์เรื่องราวของผลิตภัณฑ์ของคุณ 2-3 โพสต์ รวมการเตือนความจำ วันที่ และผลิตภัณฑ์เด่น แทนที่จะแชร์ส่วนลดเพียงอย่างเดียว

อีกวิธีหนึ่งในการใช้สตอรี่เพื่อโปรโมตการขายแฟลชของคุณคือการแชร์เนื้อหาเกี่ยวกับตัวคุณที่พูดถึงแบรนด์ของคุณ วิธีนี้ใช้ได้หากคุณเป็นหน้าตาของแบรนด์ของคุณ หรือเป็นวิธีแนะนำตัวเองในฐานะที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ และอธิบายให้ผู้ชมของคุณฟังว่านี่เป็นรายการลดราคาที่คุ้มอย่างไร และคุณรู้สึกตื่นเต้นที่จะเสนอโอกาสนี้ให้ลูกค้า สร้างกระแสเกี่ยวกับการขายและการเชื่อมต่อกับลูกค้าของคุณ เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับผู้ติดตาม

 1. เรียกใช้โฆษณาผ่านแคมเปญคอนเวอร์ชั่นในวันที่คุณลดราคาสินค้า

เมื่อคุณพร้อมที่จะเริ่มใช้งาน ขอแนะนำให้คุณตั้งค่าเป็นแคมเปญ Conversion การใช้แคมเปญคอนเวอร์ชั่นแสดงว่าคุณกำลังบอก Facebook ว่าคุณต้องการคอนเวอร์ชั่น

กำหนดงบประมาณของคุณ

สำหรับแคมเปญที่ทำงานน้อยกว่า 24 ชั่วโมง ขอแนะนำให้ใช้งบประมาณตลอดชีพเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เมื่อต้องการทำเช่นนี้ ให้เปิดการเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ (CBO) และเลือกงบประมาณตลอดอายุจากเมนู

หรือคุณสามารถแก้ไขในส่วนงบประมาณและกำหนดการที่ระดับชุดโฆษณา

งบประมาณตลอดชีพเป็นการตั้งค่าที่สมเหตุสมผลที่สุด หากคุณต้องใช้งบประมาณรายวันสำหรับแคมเปญ 6 ชั่วโมง Facebook จะไม่ใช้จ่ายเกิน 25% (6 ÷ 24) ของงบประมาณที่คุณระบุ ดังนั้นคุณจะต้องคำนึงถึงสิ่งนั้นด้วย

ที่สำคัญกว่านั้น อัลกอริธึมการเว้นจังหวะของ Facebook (ซึ่งปรับการส่งมอบให้เหมาะสมเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับงบประมาณของคุณ) ไม่ได้ออกแบบมาเพื่อปรับงบประมาณรายวันให้เหมาะสมในช่วงเวลาที่สั้นลง

กำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้ติดตามของคุณ

เมื่อคุณตั้งค่าแคมเปญแล้ว คุณสามารถสร้างชุดโฆษณาจำนวนหนึ่งเพื่อทดสอบอัตราความสำเร็จของผู้ติดตามและวัดว่าการกำหนดเป้าหมายตามผู้ติดตามกลุ่มใดทำงานได้ดีที่สุด

เนื่องจากคุณได้ใช้แคมเปญแฟลชเซลล์ คุณจึงตั้งค่าชุดโฆษณาหลายชุดที่กำหนดเป้าหมายไปยังผู้ชมต่างๆ ได้ สิ่งเหล่านี้ควรรวมถึง:

   1. ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทั้งหมดภายใน 180 วันที่ผ่านมา
   2. รายชื่อลูกค้าของคุณ
   3. ทุกคนที่มีส่วนร่วมกับเพจ Facebook และโปรไฟล์ Instagram ของคุณใน 30 วันที่ผ่านมา

หากคุณตั้งค่ารูปแบบการตั้งชื่อของคุณอย่างถูกต้อง (ดังในตัวอย่างด้านล่าง) คุณจะสามารถเห็นได้ทันทีว่าชุดโฆษณาใดทำงานได้ดีที่สุด

เลือกการจัดส่งแบบเร่งด่วน

อัลกอริธึมการเว้นจังหวะของ Facebook อาจใช้เวลาในการปรับเทียบตัวเองในช่วงเริ่มต้น สิ่งนี้ไม่เหมาะอย่างยิ่งหากคุณต้องการให้แคมเปญของคุณเริ่มต้นอย่างมีประสิทธิภาพ ในกรณีนี้ ให้ใช้การจัดส่งแบบเร่งด่วน การเลือกตัวเลือกนี้จะปิดใช้งานอัลกอริธึมการเว้นจังหวะทั้งหมดและนำคุณเข้าสู่การประมูลให้ได้มากที่สุด

สรุป

 1. บางธุรกิจเลือกที่จะประกาศขายแฟลชในวันที่ขาย วิธีการนี้ดูเหมือนจะสมเหตุสมผล อย่างไรก็ตาม การประกาศขายล่วงหน้าอย่างน้อย 1 สัปดาห์จะทำให้คุณมีเวลาเพียงพอในการสร้างโปรโมทและสำรวจความต้องการของลูกค้า
 2. เริ่มต้นด้วยการสร้างกิจกรรมบน Facebook และกระตุ้นให้ผู้ติดตามของคุณกดถูกใจ แชร์ และแสดงความคิดเห็น โพสต์เนื้อหาออร์แกนิกนับถอยหลังและแชร์สตอรี่บน Facebook และ Instagram เกี่ยวกับสิ่งที่จะขายช่วงแฟลชเซลล์ และเน้นว่าระดับมีจำนวนจำกัด
 3. จากนั้น คุณจะต้องลงโฆษณาก่อนการเปิดตัวเพื่อโปรโมตแฟลชเซลล์ของคุณให้กับผู้ติดตามของคุณหรือกลุ่มผู้ชมที่ไม่ได้ติดตามซึ่งอาจจะมีความสนใจในผลิตภัณฑ์ที่คล้ายกัน
 4. การเปิดตัวหรือโปรโมทแฟลชเซลล์ ให้กับลูกค้าก่อนวันจริงจะให้ผลที่ดีกว่า คุณอาจจะได้ผู้ติดตามมากขึ้น มีผู้ที่เฝ้ารอโปรโมชั่นหรือสินค้าใหม่ๆ ถ้าวางแผนอย่างดีแล้ว คุณจะเห็นอัตราความสำเร็จที่สูงขึ้นมาก

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : SocialMediaExaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *