fbpx

กิจกรรมการแจกของรางวัลบน Instagram จะช่วยเพิ่มผู้ติดตามจริงหรือไม่

กิจกรรมการแจกของรางวัลบน Instagram จะช่วยเพิ่มผู้ติดตามจริงหรือไม่

กิจกรรมการแจกของรางวัลบน Instagram จะช่วยเพิ่มผู้ติดตามจริงหรือไม่
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณต้องการเพิ่มผู้ติดตามบน Instagram หรือไม่? การสร้างกิจกรรมการแจกของรางวัลบน Instagram จะเหมาะกับธุรกิจของคุณหรือไม่? ในบทความนี้คุณจะพบข้อมูลเชิงลึก เพื่อช่วยให้คุณเข้าใจข้อดีและข้อเสียของกิจกรรมการแจกของรางวัลบน Instagram

กิจกรรมการแจกของรางวัลคืออะไร?

กิจกรรมการแจกของรางวัลจะส่งเสริมการแข่งขันให้กับผู้ติดตาม ทำให้ผู้ติดตามมีส่วนร่วมบน Instagram และทำให้มีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นด้วย แต่คำถามสำคัญคือ“ พวกเขาจะเป็นผู้ติดตามที่เหมาะสมหรือไม่” และ“จะติดตามต่อไปหลังจากการแข่งขันจบลงหรือไม่”

ประสิทธิผลของกิจกรรมการแจกของรางวัลบน Instagram

มาดูกิจกรรมการแจกของรางวัลบน Instagram จากมุมมองทางการตลาดและโอกาสที่ผู้ติดตามได้รับ

  • คุณจะดึงดูดผู้ชมเป้าหมายหรือไม่?

กิจกรรมการแจกของรางวัลบน Instagram จะดึงดูดผู้ติดตามใหม่ๆ มายังบัญชีของคุณ แต่ผู้ติดตามใหม่ๆ จะไม่สนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณทั้งหมด ผู้ติดตามเหล่านี้จะถูกดึงดูดโดยความหวังที่จะได้รับรางวัล ทำให้ผู้ติดตามเหล่านี้ไม่น่าจะเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณ

  • ผู้ติดตามใหม่ของคุณจะอยู่รอบๆ หรือไม่?

ผู้ติดตามที่ได้รับของรางวัลจะติดตามคุณหรือไม่หลังจากได้รับของรางวัลแล้ว ผู้ติดตามใหม่ส่วนใหญ่ของคุณมักจะยกเลิกการติดตามในวันที่ประกาศผลการแจกรางวัล

ต่อคน) เป็นราคาเฉลี่ย 0.16 – 0.23 ดอลลาร์ต่อผู้ติดตาม

  • สิ่งนี้ส่งผลต่อการเข้าถึงทั่วไปหรือไม่

คุณต้องเข้าใจวิธีการทำงานของอัลกอริทึม Instagram ก่อน อัลกอริทึมจะวิเคราะห์ความชอบและกิจกรรมของผู้ใช้ เพื่อแสดงเฉพาะเนื้อหาที่น่าสนใจ ในการดำเนินการนี้จะติดตามความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ของผู้ใช้กับบัญชีใดบัญชีหนึ่งรวมถึงวิธีที่ผู้ติดตามโต้ตอบกับบัญชีนั้น หากผู้ใช้มีส่วนร่วมกับบัญชีบ่อยๆ ผู้ใช้จะได้รับการจัดอันดับที่สูงขึ้นในฟีด อย่างไรก็ตามหากบัญชีมีผู้ติดตามที่ไม่ได้ใช้งานหรือประสบปัญหาการยกเลิกการติดตาม อย่างมากอัลกอริทึมจะตีความว่าเป็นสัญญาณของเนื้อหาที่มีคุณภาพต่ำและมีอันดับต่ำกว่าในฟีด

เนื่องจากการแจกของรางวัลที่สนับสนุนโดย Instagram ดึงดูดผู้ที่อาจไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของคุณ และมักไม่สนใจเนื้อหาและข้อเสนอของคุณอย่างแท้จริง ผู้ติดตามใหม่ของคุณอาจโต้ตอบกับโพสต์ของคุณในระหว่างการแจกของรางวัลเท่านั้นโดยคิดว่าอาจเพิ่มโอกาสในการชนะรางวัล เมื่อของแถมสิ้นสุดลงพวกเขาจะเลิกติดตามบัญชีของคุณ อัลกอริทึมของ Instagram จะตีความพฤติกรรมนี้ว่าเป็นการลดคุณภาพเนื้อหา และเริ่มลดการเข้าถึงบัญชีของคุณโดยการแสดงเนื้อหาของคุณต่อผู้ติดตามของคุณน้อยลง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *