fbpx

วิธีเขียนคำบรรยาย Instagram ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

วิธีเขียนคำบรรยาย Instagram ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

กระบวนการในการเขียนคำอธิบายภาพ Instagram นั้นค่อนข้างยุ่งยาก ดังนั้นบทความนี้จะเกี่วกับวิธีเขียนคำบรรยาย Instagram ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

ทำไมคำบรรยายภาพของ Instagram จึงสำคัญ

เว็บไซต์ที่มีภาพและภาพเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจของผู้คน คำบรรยายภาพของคุณจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนชื่นชอบและแสดงความคิดเห็น ติดตาม และติดต่อทางแชท

วิธีเขียนคำบรรยายบน Instagram ที่ดีที่สุด

คำบรรยายภาพ Instagram เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ของคุณ ผู้คนพบเคล็ดลับและกลยุทธมากมายที่ดึงดูดความสนใจเชิงบวกและเพิ่มอัลกอริทึมในรูปภาพ

  1. โทนเสียง

วิธีที่คุณ ‘คุย’ เมื่อคุณพิมพ์ คุณอาจไม่ต้องเป็นทางการหรือค่อนข้างเป็นทางการ โดยใช้วลีบางอย่างเข้ามาช่วย และเมื่อคุณเขียนคำบรรยายภาพของคุณสิ่งสำคัญ คือ ต้องพยายามรักษาโทนเสียงให้เหมือนกับเนื้อหาอื่นๆ

  1. โหลดด้านหน้าคำบรรยายภาพ

Instagram จะแสดงข้อความเพียง 2-3 บรรทัด แต่คุณสามารถเขียนได้มากถึง 2200 ตัวอักษรต่อคำบรรยายเฉพาะบรรทัด 3 หรือ 4 บรรทัดแรกเท่านั้นที่ปรากฏขึ้น ที่เหลือจะอยู่หลังปุ่ม ‘เพิ่มเติม’ ดังนั้นข้อความ 2-3 บรรทัดเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดที่ ในคำบรรยายภาพเพื่อดึงดูดความสนใจของผู้คน

  1. รวมการเรียกร้องให้ดำเนินการ (CTA)

เมื่อพูดถึงการเรียกร้องให้ดำเนินการ สิ่งนี้จะช่วยกระตุ้นผู้ชมของคุณให้ทำงานได้ มี 2-3 วิธีในการสร้าง CTA ที่มีประสิทธิภาพ

  • ถามคำถาม – นี่เป็นการกระตุ้นให้ผู้คนตอบรับ เพิ่มการมีส่วนร่วม และทำให้คุณได้รับข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ชมคิด
  • แท็กเพื่อน – ขอให้พวกเขาติดแท็กเพื่อนที่อาจชอบโพสต์ของคุณ เพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมและขยายกลุ่มเป้าหมายของคุณ
  • ป้อนเนื้อหาที่เกี่ยวข้อง – หากคุณกำลังโปรโมทของแถม เนื้อหา หรือการแข่งขันอื่นๆ CTA ที่ดี คือ การเข้าร่วม
  1. ใช้ Emoji

Emoji เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้คำบรรยายภาพน่าสนใจ เพิ่มบุคลิกภาพให้กับสิ่งที่คุณพูดและเชื่อมต่อกับผู้คน คุณสามารถใช้คำเหล่านี้เพื่อแทนที่คำบรรยาย เพื่อเพิ่มความสำคัญเล็กน้อย

  1. เปิดเผยโพสต์ที่ได้รับการสนับสนุน

Influencer บนอินสตาแกรมที่ได้รับการสนับสนุนจะเพิ่ม #ad หรือ #sponsored ในตอนท้านของคำอธิบายภาพเพื่อให้ผู้คนรับรู้ถึงแบรนด์ที่ Influencer กำลังจะสื่อ

  1. แท็กผู้ใช้ Instagram คนอื่น

การใช้ตัวจัดการ Instagram เพื่อแจ้งเตือนบางคนถึงคำบรรยายของคุณอาจเป็นเรื่องดี การพูดถึงทำให้คุณสามารถติดต่อกับคนอื่นๆ และพวกเขาอาจแบ่งปันเนื้อหาของคุณกับผู้ชมคนอื่นๆ

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : skylarkvirtualservices

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *