fbpx

สร้างโฆษณาบน Instagram ตามทันเทรนด์ปี 2022

สร้างโฆษณาบน Instagram ตามทันเทรนด์ปี 2022

สร้างโฆษณาบน Instagram ตามทันเทรนด์ปี 2022
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่
  1. การใช้ Partner Paid Sponsorship บน Instagram

Instagram เป็นแพลตฟอร์มยอดนิยมสำหรับการตลาดด้วยอินฟลูเอนเซอร์มาอย่างยาวนาน และเครื่องมือยิงโฆษณาแบบชำระเงินให้ผู้สร้างแท็กเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนได้ง่าย ตัวอย่างเช่น โพสต์นี้จาก @mrsoaroundtheworld ใช้แท็กพาร์ทเนอร์แบบชำระเงินเพื่อแสดงข้อมูลอย่างตรงไปตรงมา

คุณสมบัติการทำงานร่วมกันระหว่างผู้ใช้กับ Instagram

ถ้าคุณต้องการสร้างเนื้อหากับแบรนด์หรืออินฟลูเอนเซอร์แทนที่จะนำเสนอผลงานของพวกเขา โพสต์ที่มีแบนเนอร์การเป็นพาร์ทเนอร์ สามารถสร้างความน่าสนใจได้มากขึ้นแลพเพิ่มการติดตามจากผู้ใช้ที่มาตามมาจากบัญชีอินฟลูเอนเซอร์ได้มากขึ้นอีกด้วย

โปรแกรม Affiliate บน Instagram

เมื่อตุลาคมที่ผ่านมา Instagram ได้เริ่มทดสอบโปรแกรม Affiliate โดยให้อินฟลูเอนเซอร์สามารถโปรโมทร้านที่พวกเค้าโฆษณาหรือชื่นชอบ จากนั้นจะได้คอมมิชชั่นจากการสั่งซื้อ 1 ครั้ง โอกาสในการสร้างรายได้นี้จะเป็นประโยชน์สำหรับครีเอเตอร์และแบรนด์เป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถสร้างรายได้เพิ่มเติมและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนจากการร่วมงานกับอินฟลูเอนเซอร์นั่นเอง

  1. ช้อปปิ้งแบบไลฟ์บน Instagram

เมื่อมีหน้าร้านบน Instagram แล้ว Instagram ยังมีฟีเจอร์สำหรับร้านค้าอีกด้วย สามารถสร้างหน้าร้านดิจิทัลได้ในแอพ จากนั้นคุณสามารถเพิ่มสติกเกอร์เพื่อกระตุ้นความสนใจให้ลูกค้าอยากซื้อของ โดยโพสต์ลงในสตอรี่หรือแท็กสินค้าและคอลเลกชั่นในโพสต์ของคุณได้ เช่นเดียวกับตัวอย่าง

เพื่อให้การช็อปปิ้งมีการโต้ตอบมากขึ้น ธุรกิจที่มีร้าน Instagram สามารถจัดกิจกรรม ได้เช่นกัน เช่นการไลฟ์สด เพราะการสตรีมมิ่ง แบรนด์ของคุณสามารถสร้างความใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น และสามารถสร้างความน่าเชื่อถือได้อีกด้วย ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่มีความนิยมเป็นอย่างมาก

  1. เน้นเนื้อหาที่เป็นวิดีโอ

เดือนตุลาคม Instagram ได้ประกาศเลิกใช้ IGTV ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอแบบยาว แต่ก็สามารถโพสต์วิดีโอแบบยาวได้ แต่จะไปแสดงบนหน้ารวมฟีดของคุณ เพื่อต้อนรับฟีเจอร์วิดีโอแบบสั้นที่มีชื่อว่า Reels แต่อย่างไรก็ตามคุณก็สามารถสร้างวิดีโอแบบยาวได้ แต่ก็ต้องลงทุนการยิงโฆษณาสักเล็กน้อย เมื่อเทียบกับ Reels ที่เป็นวิดีโอสั้นนั้น จะได้รับการมองเห็นแบบออร์แกนิคมากกว่า

.
.

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
ที่มา : SocialMediaToday

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *