fbpx

กลยุทธ์ในการสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วย YouTube

กลยุทธ์ในการสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วย YouTube

กลยุทธ์ในการสร้างธุรกิจให้เติบโตด้วย YouTube
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

YouTube เป็นแพลตฟอร์มเดียวที่ให้การเข้าชมธุรกิจของคุณในระยะยาวสม่ำเสมอ YouTube จำเป็นต้องรู้ว่าคุณต้องการเป็นที่รู้จักและใครที่คุณต้องการดึงดูด เมื่อตำแหน่งของคุณชัดเจนสำหรับอัลกอริทึมแล้วระบบจะรู้ว่าเมื่อใดควรแสดงเนื้อหาของคุณผ่านการค้นหาและวิดีโอแนะนำ

หากคุณเพียงแค่โยนเนื้อหาจำนวนมากโดยไม่มีกระบวนการคิดใด ๆ เบื้องหลังสิ่งที่คุณเผยแพร่จะสับสนกับอัลกอริทึมและไม่รู้ว่าจะนำเนื้อหาของคุณไปไว้ที่ใดคุณต้องมีความชัดเจนในวัตถุประสงค์และเหตุผลที่ใช้ YouTube

การสร้างเนื้อหาวิดีโอ YouTube สำหรับช่องทางปรับขนาดของระบบ

ช่องทางปรับขนาดมี3ชั้นที่สร้างขึ้นจากวิธีที่ผู้คนค้นพบคุณ เรียนรู้เกี่ยวกับคุณ และติดต่อกับคุณ ระบบได้รับการออกแบบมาเพื่อไม่ว่าวิดีโอใหม่ที่คุณเผยแพร่จะเป็นส่วนหนึ่งของช่องทางด้านบน ตรงกลาง หรือด้านล่าง เนื้อหาก็เป็นศูนย์กลางของระบบ

Top of the Scaling Funnel: วิดีโอเพื่อสร้างการรับรู้ด้วยโอกาสในการขาย

วิดีโอเหล่านี้ เป้าหมายคือให้ YouTube แสดงผลสำหรับวลีที่มีการค้นหาในวงกว้างเพื่อให้คุณได้รับการมองเห็นจำนวนมาก การนำผู้คนเข้ามาในคลิปของคุณ และสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์กับผู้ที่มีความสงสัยเกี่ยวกับหัวข้อ นอกจากนั้นวิดีโอเหล่านี้เป็นแหล่งที่คนดูมีจำนวนสมาชิกใหญ่ที่สุด

Middle of the Scaling Funnel: วิดีโอเพื่อให้ความรู้แก่ลูกค้าเป้าหมายที่อบอุ่น

วิดีโอกลางช่องทางได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ความรู้แก่ผู้ชมที่มีความสนใจในการบรรลุวัตถุประสงค์ที่ผลิตภัณฑ์ในบริการของคุณ ผู้ชมกลุ่มนี้จะมีจำนวนน้อยลงเนื่องจากความสนใจของพวกเขามีความเฉพาะเจาะจงมากขึ้น แต่ก็เป็นผู้ชมที่ตรงตามความต้องการมากกว่าด้วย

คำกระตุ้นการตัดสินใจในวิดีโอมีวัตถุประสงค์เพื่อรวบรวมที่อยู่อีเมลจากผู้ชมเพื่อให้วงจรการดูแลดำเนินต่อไปได้

Bottom of the Scaling Funnel: วิดีโอเพื่อแปลงโอกาสในการขายที่น่าสนใจ

เป็นวิดีโอเฉพาะเจาะจงและเกี่ยวข้องโดยตรงกับการบรรลุผลลัพธ์ของผลิตภัณฑ์หรือบริการ  วิดีโอเหล่านี้จะมีจำนวนการดูเพียงเล็กน้อย แต่มีอัตรา Conversion สูงเนื่องจากได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ชมจำนวนมากที่รู้ว่าพวกเขาต้องการอะไร กระบวนการของคนเหล่านี้เริ่มต้นจากการไม่รู้จักคุณหรือสิ่งที่คุณทำ ในที่สุดการตัดสินใจทำงานร่วมกับคุณเพื่อให้ได้สิ่งที่พวกเขาต้องการนั้นสั้นมาก คุณต้องลดแรงเสียดทานให้ได้มากที่สุด ดังนั้นคำกระตุ้นการตัดสินใจควรส่งผู้ชมไปยังหน้าที่พวกเขาสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของคุณหรือจองโทรกับคุณได้โดยตรง

สูตรวิดีโอ Hot Script สำหรับการสร้างวิดีโอ

ขั้นตอนที่1: Hook, Outcome, Testimonial

เริ่มต้น bottom-of-funnel video ของช่องทางด้วยการสร้างความมั่นใจให้กับทุกคนว่าคุณพูดถึงอะไรในวิดีโอ และให้วิดีโอแสดงผลลัพธ์ จากนั้นตามด้วยคำรับรองเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ เพื่อให้เห็นภาพ

ขั้นตอนที่2: Value

พูดถึงคุณค่าให้เร็วและรวบรัดที่สุด คุณไม่ควรพูดคุยเกี่ยวกับตัวคุณหรือนอกเรื่อง สาเหตุที่พวกเขาคลิกวิดีโอของคุณ เพราะพวกเขาอยากรู้ว่าต้องทำอย่างไร พูดให้เข้ากับเนื้อหาของหัวข้อให้ถูกต้องเพื่อให้ผู้คนที่สนใจวิดีโอของคุณรู้สึกว่า“ สิ่งนี้มีค่ามาก ฉันได้รับประโยชน์มากมายจากสิ่งนี้ คนนี้คือผู้เชี่ยวชาญ”

ขั้นตอนที่ 3: Calls to Action

ในตอนท้ายของวิดีโอให้แสดงคำกระตุ้นการตัดสินใจสองครั้ง

CTA แรกมีไว้สำหรับการมีส่วนร่วม “ ถ้าคุณชอบวิดีโอนี้ให้กดปุ่มไลค์กดติดตามและแชร์กับคนที่ต้องการฟัง!” การมีส่วนร่วมเหล่านั้นส่งสัญญาณให้ YouTube ทราบเป็นหลักว่านี่เป็นเนื้อหาที่มีคุณภาพซึ่งอัลกอริทึมควรผลักดันให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นที่คล้ายกับผู้ชมที่มีส่วนร่วมกับเนื้อหานี้

CTA ที่สองมีไว้สำหรับการแปลง  คือการทิ้งช่องทางการติดต่อ โดยใช้คำอธิบายการ์ดตอนจบและความคิดเห็นที่ตรึงไว้เพื่อแชร์ URL ของหน้า Landing Page นั้น

เคล็ดลับในการเผยแพร่วิดีโอบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียอื่น ๆ

บน Facebook การแชร์ลิงก์ YouTube ไปยังวิดีโอของคุณถือเป็นความผิดพลาด เนื่องจากFacebook ไม่ต้องการให้ผู้คนออกจากแพลตฟอร์มดังนั้นการเข้าถึงโพสต์ของคุณจะลดลง

ให้ใช้คลิปของวิดีโอต้นฉบับของคุณเพื่อสร้างทีเซอร์ 30 ถึง 60 วินาทีเพื่ออัปโหลดไปยัง Facebook จากนั้นคุณจะมีทางเลือกในการเพิ่มการเข้าชมกลับไปที่วิดีโอต้นฉบับบน YouTube คุณวางลิงก์ไปยังวิดีโอในความคิดเห็นแรกบนโพสต์และบอกคนอื่นด้วยว่าจะพบที่ไหน

สำหรับ Instagram คุณสามารถสร้างกราฟิกที่เหมาะลงใน Instagram Stories จากนั้นคุณสามารถเพิ่มการเข้าชมวิดีโอของคุณด้วยคุณสมบัติการปัดขึ้น พร้อมด้วยข้อความในเรื่องราวที่บอกให้ผู้ชมค้นหาชื่อเรื่องบน YouTube หรือโดยการนำผู้ชมไปที่ลิงก์ในประวัติของคุณ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *