fbpx

แนวทางปฏิบัติของโฆษณาวิดีโอ Facebook

แนวทางปฏิบัติของโฆษณาวิดีโอ Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Facebook ให้คุณค่ากับวิดีโอ ผู้ซื้อที่ดูวิดีโอมีแนวโน้มที่จะซื้อมากกว่าผู้ชมที่ไม่ใช่ผู้ชม 1.81 เท่า การซื้อที่เพิ่มขึ้น 40% เป็นผลมาจากวิดีโอ โดยเฉพาะในหมวดหมู่ของเครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ในบ้าน และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ หากผู้ค้าปลีกไม่ได้ใช้วิดีโอพวกเขาจะพลาดโอกาสในการสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์ และเพิ่ม conversions สิ่งที่ทำให้ Facebook แตกต่างจากคู่แข่ง คือ ความสามารถพิเศษในการรวบรวมข้อมูลลูกค้าจำนวนมหาศาล เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดและสร้างแบรนด์ที่มีชื่อเสียง

โฆษณาวิดีโอ Facebook : ตำแหน่ง

โฆษณาวิดีโอ Facebook ตั้งอยู่ในฟีดข่าวบนมือถือ, Instagram, เครือข่ายผู้ชม, ฟีดข่าวบนเดสก์ท็อปและคอลัมน์ด้านขวาบนเดสก์ท็อป

โฆษณาวิดีโอ Facebook : ประเภทรูปแบบ

วิธีสร้างโฆษณาวิดีโอ Facebook

 1. ไปที่หน้าของคุณและคลิกที่ลูกศรที่มุมบนขวา
 2. เลือกสร้างโฆษณา
 3. เลือกรับมุมมองวิดีโอเพื่อเริ่ม

สามารถอัพโหลดวิดีโอใหม่หรือใช้วิดีโอจากห้องสมุด และเลือกภาพขนาดย่อ ขั้นตอนสุดท้าย คือ การเพิ่มข้อความและสร้างข้อความที่ชัดเจน และเรียบง่ายที่กระตุ้นให้ผู้ชมของคุณดูวิดีโอของคุณ

โฆษณา Facebook

 • โฆษณาสไลด์โชว์ Facebook

โฆษณาสไลด์โชว์อนุญาตให้ผู้โฆษณาสร้างและแก้ไขโฆษณาวิดีโอ ปรับให้เหมาะสมสำหรับมือถือ ด้วยการต่อรูปภาพเข้าด้วยกัน และเพิ่มข้อความและเสียงสไลด์โชว์ ทำให้ผู้ค้าปลีกสามารถสร้างเพิ่มและแก้ไขวิดีโอได้

 • โฆษณาบนวิดีโอแบบหมุนบน Facebook

การจับคู่วิดีโอด้วยรูปแบบภาพหมุนทำให้นักการตลาดมีตัวเลือกมากขึ้นสำหรับการสร้างการเล่าเรื่องที่น่าสนใจในฟีดข่าว วิดีโอในรูปแบบภาพหมุนมีให้ใน Power Editor วิดีโอสามารถนำไปใช้ในช่องใดก็ได้ของยูนิตแบบหมุน และสามารถอัพโหลดวิดีโอ หรือภาพได้สูงสุด 10 ภาพ

 • โฆษณาวิดีโอ Instagram

โฆษณาวิดีโอมีคุณภาพที่น่าดึงดูดสายตาเหมือนกับโฆษณาภาพบน Instagram สามารถแชร์วิดีโอได้นานถึง 60 วินาทีและในรูปแบบแนวนอน

 • โฆษณาแบบภาพสไลด์บน Instagram

ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาอินสตาแกรมยังประกาศด้วยว่า จะมีการปล่อยวิดีโอไปยังโฆษณาแบบภาพสไลด์สำหรับผู้โฆษณาทั้งหมด โฆษณาแบบภาพสไลด์บน Instagram มีองค์ประกอบภาพถ่ายและวิดีโอมากถึง 5 รายการ (แต่ละวิดีโอมีความยาวสูงสุด 60 วินาที) โฆษณาแบบภาพสไลด์ของ Instagram สามารถทำงานได้ทั่ว Instagram และ Facebook และสามารถสร้างได้ใน Ads Manager หรือ Power Editor

 • Facebook Canvas

คุณสามารถสร้าง Canvas ของคุณได้อย่างง่ายดายโดยใช้วิดีโอภาพนิ่งและปุ่มเรียกร้องให้ดำเนินการ ใน Canvas ผู้คนสามารถปัดผ่านภาพหมุนภาพเอียง เพื่อดูภาพพาโนรามาและซูมเข้าเพื่อดูภาพในรายละเอียด Canvas ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เนื้อหามีชีวิตชีวาด้วยประสบการณ์การโหลดอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องบน Android และ iOS การใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเดียวกับที่ใช้ในการแสดงภาพถ่ายและวิดีโออย่างรวดเร็วในแอพ Facebook จะโหลดได้อย่างรวดเร็วเร็วกว่าเว็บมือถือมาตรฐานถึง 10 เท่า

โฆษณาวิดีโอ Facebook : วัตถุประสงค์ของแคมเปญ

วัตถุประสงค์ของแคมเปญสำหรับโฆษณาบน Facebook มักจะอยู่ในหมวดหมู่การรับรู้ถึงแบรนด์หรือการตอบสนองโดยตรง (DR)

วัตถุประสงค์โฆษณาวิดีโอ Facebook รวมถึง

 • รับมุมมองวิดีโอ

ถูกกำหนดให้เป็นมุมมอง 3 วินาทีขึ้นไป และจะปรากฏสำหรับวิดีโอทั้งหมด Facebook การดูวิดีโอเป็นวัตถุประสงค์หลักที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับการผลักดันการดูวิดีโอ

 • เพิ่มการโพสต์ของคุณ

โพสต์ที่เพิ่มขึ้นจะปรากฏในฟีดข่าวและบน Instagram ดังนั้น จึงมีโอกาสที่ดีกว่าที่ผู้ชมของคุณจะเห็นพวกเขา คุณสามารถเพิ่มโพสต์ส่วนใหญ่ที่คุณสร้างบนเพจของคุณ รวมถึงการอัพเดทสถานะ, ภาพถ่าย, วิดีโอและข้อเสนอ

 • โปรโมทเพจของคุณ

โปรโมทเพจของคุณเป็นวิธีสร้างโฆษณาที่จะแสดงในฟีดข่าวทางด้านขวาของ Facebook และบน Instagram

 • คลิกไปที่เว็บไซต์

คุณสามารถส่งคนไปยังเว็บไซต์ของคุณจากโฆษณา Facebook เมื่อมีคนคลิกโฆษณาของพวกเขา โดยสามารถไปที่หน้าแรกร้านค้าออนไลน์ หรือหน้าผลิตภัณฑ์ คุณเป็นผู้กำหนดว่าลูกค้าของคุณจะไปถึงที่ใดเมื่อพวกเขาคลิกที่โฆษณา Facebook

 • เพิ่ม Conversions เว็บไซต์

ช่วยให้ผู้ค้าปลีกสามารถสร้างพิกเซลเพื่อวางบนเว็บไซต์ของพวกเขา พิกเซลสามารถติดตามการแปลง ประโยชน์ของวัตถุประสงค์การโฆษณานี้ คือ ช่วยให้ผู้โฆษณาสามารถวัดได้ว่าโฆษณาของพวกเขากำลังสร้างคอนเวอร์ชั่นต่างกันจำนวนเท่าใด และปรับปรุงโฆษณาของพวกเขา เพื่อให้ได้คอนเวอร์ชั่นที่มากขึ้น

โฆษณาวิดีโอ Facebook : ราคา

ราคาของวิดีโอขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ หากคุณกำลังใช้วัตถุประสงค์การดูวิดีโอ โดยทั่วไปแล้วจะมีราคาถูกกว่าและคุณสามารถเลือกวิธีที่หลากหลายในการปรับให้เหมาะสม มาตรฐาน คือ คุณจะถูกเรียกเก็บเงินหลังจากดู 3 วินาที แต่คุณสามารถเลือกชำระเงินสำหรับการคลิก 10 วินาที เลือกอัตโนมัติหรือเลือกราคาเสนอของคุณเอง วิดีโอมักจะถูกที่สุดสำหรับโฆษณาทุกประเภทใน Facebook สาเหตุส่วนใหญ่เป็นเพราะ Facebook มุ่งเน้นไปที่วิดีโอเป็นอย่างมาก และพยายามที่จะสนับสนุนให้ผู้โฆษณาใช้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

โฆษณาวิดีโอ Facebook : การรายงาน

Facebook มีตัวชี้วัดเกี่ยวกับการดูวิดีโอการดูวิดีโอที่ไม่ซ้ำกันระยะเวลาเฉลี่ยของการดูวิดีโอและการรักษาผู้ชม ตัวชี้วัดเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้โฆษณาเรียนรู้สิ่งที่สะท้อนกับผู้คน กำหนดวิธีสร้าง และส่งเสริมวิดีโอบน Facebook ได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ใน Facebook คุณสามารถดูว่าใครดูวิดีโอของคุณมากถึง 25%, 50%, 75% และตลอดระยะเวลาของวิดีโอ

โฆษณาวิดีโอ Facebook : ตัวเลือกการกำหนดเป้าหมาย

วิดีโอเป็นประเภทโฆษณาที่ไม่เหมือนใคร เพราะช่วยให้ผู้โฆษณาสามารถจับภาพทุกคนที่ดูวิดีโอ (หรือบางส่วนของวิดีโอ) และสร้างผู้ชมใหม่เพื่อกำหนดเป้าหมาย การกำหนดเป้าหมายใหม่บน Facebook ถูกที่สุดสำหรับผู้โฆษณาเพราะจะทำให้ผู้ค้าปลีกสามารถแสดงโฆษณาของพวกเขาไปยังผู้ซื้อที่ได้เข้าชมเว็บไซต์

อัพเดทคุณสมบัติโฆษณาวิดีโอ Facebook

Facebook ระบุว่า ยิ่งคุณสื่อสารข้อความของคุณในโฆษณาวิดีโอได้เร็วเท่าใด และดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้มากเท่าไหร่ การทดสอบของ Facebook พบว่าโฆษณาวิดีโอที่มีคำบรรยายเพิ่มเวลาวิดีโอโดยเฉลี่ย 12% ผู้โฆษณาสามารถเพิ่มคำอธิบายภาพในโฆษณาวิดีโอ Facebook โดยอัตโนมัติ เครื่องมือคำอธิบายภาพอัตโนมัติใหม่สร้างคำบรรยายภาพสำหรับโฆษณาวิดีโอ และส่งไปยังผู้โฆษณาภายในเครื่องมือสร้างโฆษณาเพื่อตรวจทานแก้ไขและบันทึกลงในโฆษณาวิดีโอ

เมื่อคุณเพิ่มคำอธิบายภาพลงในโฆษณาวิดีโอของคุณโปรดจำไว้ว่าคำบรรยายภาพเหล่านี้จะถูกเพิ่มลงในวิดีโอไม่ใช่โฆษณา หากคุณใช้วิดีโอเดียวกันในโฆษณาหลายรายการ คำบรรยายภาพที่คุณเพิ่มในวิดีโอจะปรากฏในโฆษณาทุกรายการที่ใช้วิดีโอนั้น หากคุณใช้วิดีโอที่มีคำอธิบายภาพในโฆษณาหลายรายการ และเปลี่ยนเป็นรายการเดียวจะมีการเปลี่ยนแปลงในโฆษณาอื่นๆ ทั้งหมดที่ใช้วิดีโอ

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : tinuiti

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *