fbpx

Google My Business ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น

Google My Business ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่ายขึ้น

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Google ได้พัฒนา Google My Business เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดียิ่งขึ้น จากการออกแบบแอพพลิเคชั่นในมือถือที่ให้ใช้งานง่ายขึ้น และยังรวมไปถึงการจองร้านอาหารได้โดยตรงจาก Google

 

Google My Business ได้เปิดตัวคุณลักษณะใหม่ เพิ่มทางเลือกให้ธุรกิจร้านค้าทำโปรไฟล์ของตัวเองให้มีรูปแบบเฉพาะตัวและน่าสนใจมากขึ้น ดังนี้

  • ดึงดูดผู้คนด้วยข้อเสนอการต้อนรับ

Google พบว่าลูกค้าออนไลน์มากกว่าครึ่งกำลังมองหาข้อเสนอหรือส่วนลด โดยการให้ร้านค้าสร้างโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าที่เข้ามาติดตามร้านค้าบนโปรไฟล์ Google ได้ ซึ่งเป็นการสร้างความสุขให้กับลูกค้าในครั้งแรกให้กลายเป็นลูกค้าประจำ

  • ค้นหาธุรกิจที่รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วยชื่อย่อและ URL

เจ้าของธุรกิจสามารถใช้ชื่อธุรกิจสั้นๆ สำหรับธุรกิจของตนได้แล้ว ด้วย URL โดยธุรกิจสามารถแนะนำลูกค้ากลับไปที่โปรไฟล์ได้อย่างง่ายดาย เพื่อที่จะติดตามการอัพเดทล่าสุด ทำการจองหรือเขียนรีวิวหลังจากการเยี่ยมชมร้าน ซึ่งผู้คนจะสามารถค้นหาชื่อย่อใน Google Maps ได้

  • แสดงบุคลิกภาพพร้อมรูปหน้าปก

ธุรกิจสามารถตั้งค่ารูปหน้าปกโปรไฟล์ที่ต้องการได้

  • โลโก้ธุรกิจมีความโดดเด่นมากขึ้น

ธุรกิจต่างๆ จะมีโอกาสในการสร้างแบรนด์เพิ่มเติมด้วยโลโก้ ซึ่งจะมีโลโก้ปรากฏที่ด้านบนขวาของโปรไฟล์

  • การแสดงภาพถ่าย

รูปภาพที่อัพโหลดโดยธุรกิจจะปรากฏขึ้นทันทีในโปรไฟล์ โดยมีคำบรรยายภาพที่จะช่วยให้ธุรกิจนั้น สามารถบอกเล่าเรื่องราวที่อยู่บนภาพได้

  • สร้างสื่อออฟไลน์

Google จะเปิดตัวเว็บไซต์ที่ธุรกิจสามารถดาวน์โหลดและสั่งซื้อที่กำหนดเองได้อย่างง่ายดาย เช่น สติ๊กเกอร์เพื่อช่วยในการโปรโมทร้านค้า การจองเพื่อเพิ่มความเห็นและติดตามลูกค้าได้ เป็นต้น

โปรไฟล์จะมีความหมายมากขึ้นไม่เพียงแต่ช่วยให้ผู้บริโภคสามารถค้นหาธุรกิจที่เหมาะสมกับความต้องการได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ธุรกิจโดดเด่นและแสดงสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจได้อีกด้วย

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : Google Blog

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *