fbpx

โฆษณา Google เหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง

โฆษณา Google เหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง

โฆษณา Google เหมาะกับธุรกิจแบบไหนบ้าง
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Google Ads โซลูชันโฆษณาที่มีประสิทธิภาพแก่ธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ และแคมเปญแต่ละประเภทจะช่วยให้คุณแสดงโฆษณาที่ตรงกับลักษณะการบริโภคเนื้อหาของผู้ใช้ในตลาด การกําหนดเป้าหมายขั้นสูงช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ใช้ที่สนใจสินค้าและการบริการจากธุรกิจได้
วิธีใช้งาน Google Ads กับอุตสาหกรรมของคุณ [hero image]ประเภทแคมเปญสําหรับผู้ค้าปลีก

  • แคมเปญ Shopping มาตรฐาน ช่วยในการโปรโมตพื้นที่โฆษณาออนไลน์และสินค้าคงคลังในร้านเพื่อให้คุณได้รับการเข้าชมและมีโอกาสในการขายที่เข้าเกณฑ์เพิ่มขึ้น
  • แคมเปญ Smart Shopping ใช้ฟีดผลิตภัณฑ์และเนื้อหาที่คุณมีอยู่ร่วมกับแมชชีนเลิร์นนิงของ Google เพื่อเพิ่มมูลค่า Conversion สูงสุดและแสดงโฆษณาผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบในตำแหน่งต่างๆ แคมเปญเหล่านี้ช่วยให้การจัดการแคมเปญง่ายขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพด้วย

ประเภทแคมเปญสําหรับการเงิน อสังหาริมทรัพย์ และบริการโดยผู้เชี่ยวชาญ

  • แคมเปญในเครือข่ายการค้นหา ช่วยให้กําหนดเป้าหมายได้ในวงที่กว้างมากขึ้น เนื่องจากจะเข้าถึงผู้ใช้ที่ตั้งใจค้นหาบริการของคุณในเครื่องมือค้นหาและเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องวิธีการนี้เหมาะสำหรับบริการโดยผู้เชี่ยวชาญซึ่งต้องมีความเจาะจง
  • แคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์ จะแสดงโฆษณาในเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google เพื่อให้คุณเข้าถึงผู้ใช้ในขณะที่กำลังเรียกดูเว็บไซต์, ตรวจสอบบัญชี Gmail, ใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่และแอพ หรือดูและแชร์วิดีโอ YouTube
  • โฆษณาบริการในพื้นที่เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมหากคุณให้บริการตามสถานที่ เช่น การวางแผนทางการเงิน การให้คําปรึกษาทางกฎหมาย การซ่อมบ้านและการบํารุงรักษาที่เกี่ยวข้อง อสังหาริมทรัพย์ และบริการจัดงาน

ประเภทแคมเปญสําหรับสื่อและบันเทิง

  • แคมเปญวิดีโอช่วยให้คุณแสดงโฆษณาวิดีโอซึ่งแสดงเองหรือแสดงในเนื้อหาสตรีมวิดีโออื่นๆ ใน YouTube และทั่วทั้งเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google แคมเปญประเภทนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสําหรับบริษัทด้านสื่อและบันเทิง เพราะสร้างขึ้นจากโฆษณาวิดีโอที่กระตุ้นการมีส่วนร่วมซึ่งแสดงใน YouTube รวมถึงเว็บไซต์และแอพของพาร์ทเนอร์วิดีโอของ Google
  • App Campaign ช่วยให้การโปรโมตแอพใน Google Search, Google Play, YouTube, Discover ใน Google Search และเครือข่ายดิสเพลย์ของ Google เป็นเรื่องง่าย App Campaign เหมาะสำหรับบริษัทเกมและธุรกิจประเภทอื่นที่ต้องการโปรโมตวิดีโอเกมและแอปอื่นๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มยอดการติดตั้ง กิจกรรมในแอพ หรือการลงทะเบียนล่วงหน้า

ประเภทโฆษณาที่อาจเป็นประโยชน์ เช่น การศึกษา

  • การเรียงลําดับวิดีโอ โฆษณาที่มีการเรียงลําดับโฆษณาวิดีโอในแคมเปญวิดีโอช่วยให้คุณแสดงชุดวิดีโอเพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสถาบันหรือบริการด้านการศึกษาได้ คุณอาจต้องพิจารณาสร้างช่อง YouTube ที่มีเนื้อหาด้านการศึกษาด้วย ซึ่งจะทำงานควบคู่ไปกับเนื้อหาโฆษณาที่ดึงดูดผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าและลูกค้าเดิมมาที่ช่องนี้เพื่อมีส่วนร่วมกับแบรนด์มากยิ่งขึ้น
  • โฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาแบบไดนามิก โฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาแบบไดนามิกช่วยให้คุณแสดงหลักสูตรจำนวนหนึ่งไว้ในโฆษณาที่ไม่ซับซ้อนและเข้าใจง่ายแก่ผู้ที่กําลังค้นหาใน Google โดยใช้วลีค้นหาที่เกี่ยวข้องกับชื่อหลักสูตรและวลีที่ใช้บ่อยในเว็บไซต์ของคุณ

ประเภทแคมเปญสําหรับการดูแลสุขภาพและชีววิทยาศาสตร์

  • แคมเปญในพื้นที่ออกแบบมาเพื่อนําลูกค้าไปยังสถานที่ตั้งจริง ไม่ว่าจะเป็นคลินิกแพทย์หรือทันตกรรมเฉพาะทาง สํานักงานประกันสุขภาพ หรือธุรกิจการดูแลสุขภาพประเภทอื่น

.
.
ที่มา : Google

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณากับอินดิจิทัล

ติดต่อเรียนการตลาดออนไลน์กับอินดิจิทัล แอดไลน์ ไอดี @inDigital 

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

inDigital เราคือผู้ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์แบบครบวงจร Full Service Digital Marketing
– บริการวางแผนการตลาด ออกแบบกราฟิก ตัดต่อ Video ทำสื่อโฆษณาออนไลน์
– วิเคราะห์กลุ่มเป้าหมาย ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า
– โปรโมทธุรกิจของคุณให้ได้ผลตอบแทนมากที่สุด โดยใช้งบประมาณน้อยที่สุด
ปัจจุบัน บริษัทได้ทำการโปรโมทธุรกิจ พร้อมทั้ง Training ด้าน Digital Marketing ให้กับธุรกิจชั้นนำของประเทศ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *