fbpx

เลือกประเภทแคมเปญโฆษณา Google ที่เหมาะสม

เลือกประเภทแคมเปญโฆษณา Google ที่เหมาะสม

เลือกประเภทแคมเปญโฆษณา Google ที่เหมาะสม
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

เลือกประเภทแคมเปญโฆษณา Google ที่เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพของโฆษณาสูงสุดได้ตามประเภทดังนี้
1. แคมเปญ Search: โฆษณาแบบข้อความในผลการค้นหา
แคมเปญ Search เป็นโฆษณาแบบข้อความในผลการค้นหาที่ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ที่กําลังค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการที่คุณนําเสนอบน Google แคมเปญนี้เหมาะสําหรับการเพิ่มยอดขาย โอกาสในการขาย หรือการเข้าชมเว็บไซต์ เนื่องจากคุณสามารถแสดงโฆษณาต่อผู้ที่ตั้งใจค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ

2. แคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์: โฆษณาแบบรูปภาพบนเว็บไซต์
แคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์ช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เกี่ยวข้องด้วยโฆษณาที่ดึงดูดสายตาขณะเรียกดูเว็บไซต์และแอพหลายล้านรายการ รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการของ Google เช่น YouTube เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ทางการตลาด แคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการขยายการเข้าถึงและเป็นที่หนึ่งในใจของกลุ่มเป้าหมายนอกเหนือจาก Google Search นอกจากนี้คุณยังสร้างแคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์ที่ใช้กลุ่มเป้าหมายตามข้อมูลของคุณเพื่อแสดงโฆษณาต่อผู้ใช้ที่เคยเข้าชมเว็บไซต์หรือใช้แอพของคุณได้

3. แคมเปญวิดีโอ: โฆษณาวิดีโอบน YouTube
แคมเปญวิดีโอให้คุณแสดงโฆษณาวิดีโอบน YouTube และเว็บไซต์อื่นๆ ได้ แคมเปญวิดีโอบางประเภทช่วยคุณเพิ่มการรับรู้โดยทั่วไปของแบรนด์ได้ ส่วนแคมเปญประเภทอื่นๆ ออกแบบมาเพื่อเพิ่มจํานวน Conversion หรือดึงดูดให้ผู้คนเลือกซื้อในเว็บไซต์ของคุณ

4. แคมเปญ Shopping: ข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แสดงใน Google
แคมเปญ Shopping คือข้อมูลผลิตภัณฑ์ที่แสดงซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ค้าปลีกที่ต้องการขายสินค้าในคลัง โฆษณา Shopping จะปรากฏในผลการค้นหาและแท็บ Google Shopping เจ้าของร้านค้าสามารถใช้โฆษณาคลังผลิตภัณฑ์ในร้าน เพื่อโปรโมตผลิตภัณฑ์ที่มีพร้อมจำหน่ายในสถานที่ตั้งจริงได้เช่นกัน

5. App Campaign: โปรโมตแอพในหลายช่องทาง
App Campaign ช่วยให้คุณพบผู้ใช้แอพรายใหม่ๆ และเพิ่มยอดขายภายในแอพ แคมเปญประเภทนี้ใช้ข้อมูลจากแอพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณาโดยอัตโนมัติในแคมเปญ Search, Play, YouTube, Discover รวมถึงเว็บไซต์และแอปกว่า 3 ล้านรายการ

6. แคมเปญในพื้นที่: โปรโมตสถานที่ในหลายช่องทาง
แคมเปญในพื้นที่จะได้รับการอัพเกรดเป็น Performance Max โดยแคมเปญในพื้นที่ช่วยนําผู้คนไปยังหน้าร้านจริงและที่ตั้งจริงของธุรกิจ โฆษณาจะได้รับการเพิ่มประสิทธิภาพโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ปรากฏในแคมเปญ Search, แคมเปญในเครือข่ายดิสเพลย์, Google Maps และ YouTube

7. Smart Campaign: ทําให้แคมเปญทํางานแบบอัตโนมัติ
Smart Campaign เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการทําให้แคมเปญทํางานแบบอัตโนมัติ และทำให้โฆษณาของคุณเริ่มทำงาน ป้อนข้อมูลทางธุรกิจและสร้างโฆษณา 2-3 รายการ แล้ว Google จะค้นหาการกําหนดเป้าหมายที่ดีที่สุดเพื่อให้คุณใช้เวลาและเงินได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

8. แคมเปญ Performance Max: เข้าถึงแชแนลทั้งหมดได้จากแคมเปญเดียวด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพอัตโนมัติ
Performance Max คือแคมเปญประเภทใหม่ที่อิงตามเป้าหมาย ซึ่งช่วยให้ผู้ลงโฆษณาที่มีการวัดประสิทธิภาพสามารถเข้าถึงทุกพื้นที่โฆษณา Google Ads ได้ในแคมเปญเดียว Performance Max ช่วยกระตุ้นประสิทธิภาพตามเป้าหมาย Conversion ที่ระบุไว้ รวมถึงทำให้คุณได้รับ Conversion และมูลค่ามากกว่าเดิมด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์จากทุกช่องทางโดยใช้ Smart Bidding
.
.

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : InDigital Training

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *