fbpx

วิธีการโปรโมท Flash Sale ใน Facebook และ Instagram

วิธีการโปรโมท Flash Sale ใน Facebook และ Instagram

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ผู้ใช้จะสามารถโปรโมท Flash Sale ของคุณในโซเชียลมีเดียได้อย่างไร? ในบทความนี้คุณจะค้นพบวิธีการส่งเสริมการขายระยะสั้นด้วยโพสต์แบบอิสระ และโฆษณาแบบชำระเงินบน Instagram และ Facebook

แนวทางในการโปรโมท Flash Sale

Flash Sale ข้อเสนอระยะสั้น อาจเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มรายได้เข้าสู่ร้านค้าออนไลน์ ซึ่ง Flash Sale ส่วนใหญ่มีอายุ 24 ชั่วโมงหรือน้อยกว่า การเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดภายในกรอบเวลาที่แคบนั้น ต้องใช้วิธีการจัดการแคมเปญที่แตกต่างกว่าแคมเปญแบบยาว

#1 สร้างกิจกรรม Facebook สำหรับ Flash Sale

การสร้างกิจกรรม Facebook สำหรับ Flash Sale เพิ่มรายละเอียดที่สำคัญทั้งหมดเกี่ยวกับกิจกรรม เข้าถึงลูกค้าที่ทำเครื่องหมายว่า “เข้าร่วม” หรือ “สนใจ” ผู้ที่ทำเครื่องหมายตนเองว่าเข้าร่วมหรือสนใจ จะได้รับการแจ้งเตือนเกี่ยวกับเนื้อหา หรืออัพเดทของกิจกรรม และการแจ้งเตือนเมื่อกิจกรรมเริ่มต้น

#2 เรียกใช้แคมเปญการเข้าถึงก่อนเปิดใช้งานด้วยโฆษณาบน Instagram และ Facebook

ให้ดำเนินการส่งเสริมการขาย Flash Sale เพื่อให้มั่นใจว่า ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าจะเห็นการใช้โฆษณาที่จ่ายเงินใน Facebook และ Instagram เพื่อเพิ่มการเปิดรับ และสร้างการสนทนาเกี่ยวกับการขายที่จะเกิดขึ้นของคุณ

ตัวอย่างของโฆษณาประกาศสำหรับ Flash Sale

เมื่อคุณกำลังส่งเสริมการขาย Flash Sale ในการทำงานขึ้น คุณต้องตั้งค่าแคมเปญ Reach จะช่วยให้คุณเข้าถึงผู้ชมจำนวนมากขึ้น

#3 การขายด้วยโพสต์ออร์แกนิกบน Facebook และ Instagram

ระยะเวลาประมาณ 5–7 วันก่อนเริ่มทำ Flash Sale ให้แชร์โพสต์นับถอยหลังทุกวันใน Facebook และ Instagram วางแผนโพสต์ของคุณล่วงหน้า 2-3 สัปดาห์ เพื่อให้เวลากับตัวเองในการคิดว่า คุณจะมีส่วนร่วมได้อย่างไร เป็นความคิดที่ดีที่จะกำหนดเวลาโพสต์ของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงการพลาดไป 1 วัน อย่าลืมระบุวันที่ และจำนวนวันที่ให้ชัดเจน

#4 เรียกใช้โฆษณา Instagram และ Facebook ผ่านแคมเปญ Conversion ในวันที่เริ่มทำ Flash Sale

เมื่อคุณพร้อมที่จะใช้งานกับการขาย Flash Sale ขอแนะนำให้ตั้งค่าเป็นแคมเปญ Conversion อย่าเรียกใช้แคมเปญเพื่อเพิ่มลงในรถเข็นการดูหน้า Landing Page การมีส่วนร่วม และอื่นๆ เพราะนี่คือสิ่งที่ Facebook จะนำเสนอ

กำหนดงบประมาณของคุณ

สำหรับแคมเปญที่ทำงานน้อยกว่า 24 ชั่วโมง ขอแนะนำให้ตั้งเวลาอายุการใช้งานงบประมาณเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด หากต้องการทำสิ่งนี้ให้เปิดใช้การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ (CBO) และเลือกงบประมาณอายุการใช้งาน จากเมนูแบบเลื่อนลง

สามารถใช้ได้ในส่วนงบประมาณ และกำหนดเวลาที่ระดับชุดโฆษณา

กำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยัง Warm Audiences

เมื่อคุณตั้งค่าแคมเปญแล้ว คุณสามารถสร้างชุดโฆษณาจำนวนหนึ่ง เพื่อทดสอบอัตราความสำเร็จของผู้ชม และวัดว่าการกำหนดเป้าหมายตามกลุ่มเป้าหมายใดมีประสิทธิภาพสูงสุด

เนื่องจากคุณใช้แคมเปญ Flash Sale คุณจึงสามารถตั้งค่าชุดโฆษณาหลายชุดที่กำหนดกลุ่มเป้าหมายที่แตกต่างกัน สิ่งเหล่านี้ควรรวมถึง

  • ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ทั้งหมดภายใน 180 วันที่ผ่านมา
  • รายชื่อลูกค้าของคุณ
  • ทุกคนที่มีส่วนร่วมกับเพจ Facebook ของคุณ และโปรไฟล์ Instagram ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น