fbpx

4 วิธีการค้นหาเนื้อหาสำหรับโพสต์ในเพจ FACEBOOK

4 วิธีการค้นหาเนื้อหาสำหรับโพสต์ในเพจ FACEBOOK

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

หากคุณมีเพจ Facebook สำหรับธุรกิจ การค้นหาเนื้อหาที่สมบูรณ์แบบเพื่อแบ่งปันกับผู้ติดตามของคุณไม่ใช่เรื่องง่าย ในบทความนี้เราจะพูดถึงประเภทของเนื้อหาที่คุณสามารถโพสต์บนหน้าเว็บของคุณ และแหล่งที่มาที่เป็นไปได้สำหรับเนื้อหาประเภทต่างๆ

จะค้นหาเนื้อหาสำหรับเพจ FACEBOOK ได้จากที่ใด

สิ่งแรกที่คุณจะต้องมีก่อนที่จะเริ่มค้นหาเนื้อหา คือ คุณทราบก่อนว่าต้องการจะโพสต์อะไร จะทำให้ค้นหาเนื้อหาได้ง่ายขึ้น ตอนนี้จะหาเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดนี้ได้ที่ไหน?

  1. ค้นหาเนื้อหาอื่นบน FACEBOOK

เมื่อมองหาสิ่งที่น่าสนใจที่จะแบ่งปันบนเพจ Facebook ของคุณ สถานที่แรกและดีที่สุดในการเริ่มการค้นหา คือ Facebook ใช้แถบค้นหาเพื่อค้นหาเนื้อหาที่ต้องการ เลือก “วิดีโอ” หรือ “ภาพถ่าย” ที่มีการดูจำนวนมากเพื่อแบ่งปันบนเพจของคุณ เนื้อหายอดนิยมมักจะทำให้โพสต์เข้าถึงได้มากขึ้น

  1. แบ่งปันเนื้อหาจากเพจอื่นที่คล้ายกัน

เมื่อคุณเพิ่งเริ่มต้นการแชร์เนื้อหาจากเพจอื่นๆ ในเพจของคุณเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรับปริมาณข้อมูลเข้าสู่เพจ Facebook ของคุณ เนื้อหาที่มีความคิดเห็นปฏิกิริยาหรือการแชร์มากที่สุด ไม่เพียงแต่จะดีสำหรับเพจของคุณ คุณจะสร้างความสัมพันธ์กับเพจอื่นๆ ได้เช่นกัน

  1. สร้างเนื้อหาของคุณเอง

การสร้างเนื้อหาด้วยตัวคุณเองยังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการขยายหน้าเว็บของคุณ อัพโหลดวิดีโอหรือรูปภาพของคุณไปยังเพจของคุณก่อน จากนั้นแชร์จากเพจของคุณไปยังกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิก เพื่อป้องกันไม่ให้เพจอื่นใช้ภาพหรือวิดีโอของคุณในทางที่ผิดให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีลายน้ำบนภาพหรือวิดีโอระบุอย่างชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ

  1. แบ่งปันเนื้อหาจากผู้ติดตามของคุณ

เมื่อคุณมีเพจหรือกลุ่มที่ใช้งานอยู่บางครั้งผู้ติดตามของคุณจะโพสต์รูปภาพหรือวิดีโอของตนเองในความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่พวกเขาจะอนุญาตให้คุณใช้รูปหรือวิดีโอนั้นสำหรับเพจของคุณ บางทีรูปแมวตลกที่ผู้ติดตามคนหนึ่งของคุณโพสต์อาจทำให้ผู้ใช้คนอื่นสนใจและทำให้เพจของคุณเติบโตอย่างทวีคูณ!

ประเภทของเนื้อหาสำหรับเพจ FACEBOOK

  1. รูปภาพ

คุณสามารถใช้รูปภาพประเภทต่างๆ ในเพจ Facebook เช่น การ์ตูนหรือภาพตลก รูปภาพสวยๆ รูปภาพของผลิตภัณฑ์ใหม่ รูปภาพแต่ละประเภทมีจุดประสงค์ต่างกัน ซึ่งคุณสามารถใส่คำบรรยายภาพ เพื่ออภิปรายหรือทำให้ผู้คนแบ่งปันกับเพื่อนของพวกเขา

  1. วิดีโอ

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างวิดีโอ Facebook และวิดีโอภายนอกบน YouTube และเว็บไซต์วิดีโออื่นๆ ไม่น่าแปลกใจที่ Facebook ใช้วิดีโอ Facebook ซึ่งหมายความว่าหากคุณต้องการแชร์วิดีโอของคุณเองบนเพจ Facebook แนะนำให้อัพโหลดไปที่ Facebook โดยตรงแทนที่จะแชร์ลิงก์ YouTube

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึง คือ Facebook Live คุณสามารถถ่ายทอดสดเพื่อตอบคำถามของผู้อ่านและพูดคุยเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ใหม่ล่าสุดของคุณ หรือคุณสามารถเปลี่ยน Facebook Live เป็นมินิคอร์ส

  1. ลิงก์ภายนอก

คุณสามารถแบ่งปัน URL เว็บไซต์ได้โดยคัดลอกลิงค์ไปยังเพจ โพสต์บล็อกวิดีโอ YouTube หรือบทความที่น่าสนใจจากที่เว็บอื่น พยายามอย่าใช้ลิงก์สั้นๆ บน Facebook เช่น bit.ly , goo.gl , ow.ly และอื่น ๆ ลิงก์ที่สั้นลงมักจะถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นสแปม ซึ่งทำให้ลดการเข้าถึงโพสต์ได้อย่างมาก

  1. โพสต์ข้อความบนเพจ FACEBOOK

โพสต์สิ่งที่ไม่มีภาพ วิดีโอ หรือลิงค์ให้ผู้คนแสดงความคิดเห็น เช่น คำถาม, แบบสำรวจ, เรื่องสั้น, ข้อความ

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ที่มา : tinylovebug

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *