fbpx

การปิดใช้งานบัญชีโฆษณาบน Facebook

การตลาดออนไลน์ Add line : @indigital

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

 

หากคุณกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีปิดบัญชี Facebook ส่วนตัว มีดังนี้

การปิดใช้งานบัญชีจะส่งผลอะไรบ้าง

  • วิธีการชำระเงินหลักที่คุณใช้สำหรับโฆษณาจะถูกลบออก
  • โฆษณาทั้งหมดของคุณจะหยุดทำงาน
  • คุณจะไม่สามารถสร้างโฆษณาโดยใช้บัญชีโฆษณา

หมายเหตุ : หากคุณต้องการสร้างโฆษณาใหม่ในบัญชีโฆษณา คุณจำเป็นต้องทำการเปิดใช้งานบัญชีโฆษณาอีกครั้ง

วิธีการก่อนที่จะเริ่มใช้งาน

  • ระบบจะมีการเรียกเก็บค่าบริการที่ยังค้างชำระในบัญชีจากบัตรเครดิตของคุณ บัตรเครดิตบนบัญชีของคุณจะถูกลบออกโดยอัตโนมัติหลังจากคุณจ่ายค่าบริการที่ค้างชำระแล้ว กระบวนการนี้อาจใช้เวลาถึง 2 วันทำการ
  • คุณจำเป็นต้องรอจนกว่าระบบจะปิดการใช้งานบัญชีโฆษณาของคุณ (หรือปิดบัญชี) และมีการจ่ายค่าบริการที่ค้างชำระแล้วก่อนเปิดใช้งานบัญชีของคุณอีกครั้ง หากต้องการเปิดใช้งานบัญชีโฆษณาของคุณอีกครั้ง ให้คลิกที่ลิงก์ “เปิดใช้งานอีกครั้ง” ที่ด้านบนของตัวจัดการโฆษณา คุณจะได้รับแจ้งให้ดำเนินการตามขั้นตอนก่อนที่จะเปิดใช้งานบัญชีโฆษณาของคุณอีกครั้ง
  • ก่อนที่คุณจะปิดใช้งานบัญชีอย่างเป็นทางการ การเรียนรู้จากผู้ลงโฆษณาที่ประสบความสำเร็จเป็นวิธีที่ดีในการพัฒนาโฆษณาของคุณ ค้นหาแรงบันดาลใจจากเรื่องราวความสำเร็จที่เกิดขึ้นจริง

ขั้นตอนการปิดใช้งานบัญชีโฆษณา

  1. ไปที่ Facebook จากคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป
  2. ไปที่ “การตั้งค่าบัญชี” ในตัวจัดการโฆษณา ระบบอาจขอให้คุณป้อนรหัสผ่าน Facebook ซ้ำอีกครั้ง
  3. เลื่อนไปยังด้านล่างของเพจ
  4. คลิกที่ลิงก์ “ปิดใช้งานบัญชีโฆษณา” ที่ด้านล่างของเพจ
  5. จะมีหน้าต่างเปิดขึ้นให้คุณยืนยันการปิดใช้งาน คลิก “ปิดการใช้งานบัญชีโฆษณา” ในมุมด้านขวาล่างของหน้าต่างนี้

ถ้าเกิดปัญหาในการปิดบัญชี

  • ให้คุณตรวจสอบบทบาทของคุณในบัญชีโฆษณา หากคุณไม่ใช่ผู้ดูแลของบัญชีโฆษณา คุณจะไม่สามารถให้ปิดใช้งานบัญชีนั้นได้
  • หากคุณมียอดค่าบริการอยู่ อาจเกิดความล่าช้าในการปิดบัญชีของคุณ หาก Facebook ไม่สามารถเรียกเก็บเงินจากวิธีการเรียกเก็บเงินของคุณได้ (เช่น บัตรเครดิตของคุณหมดอายุ) คุณอาจต้องเพิ่มวิธีการชำระเงินรูปแบบใหม่ เพื่อชำระยอดคงเหลือ และเมื่อคุณชำระยอดค้างชำระแล้ว ระบบจะลบวิธีการชำระเงินทั้งหมด และปิดใช้งานบัญชีของคุณ

หากต้องการเปิดใช้งานบัญชีของคุณใหม่

  • คุณจำเป็นต้องรอจนกว่าระบบจะปิดการใช้งานบัญชีผู้ใช้โฆษณาของคุณ และมีการจ่ายค่าบริการที่ค้างชำระทั้งหมดแล้วก่อนเปิดใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณอีกครั้ง หากต้องการเปิดใช้งานบัญชีโฆษณาอีกครั้ง ให้คลิกลิงก์ “เปิดใช้งานอีกครั้ง” ที่ด้านบนสุดของตัวจัดการโฆษณา และทำตามขั้นตอน
  • คุณจะเปิดใช้งานบัญชีโฆษณาอีกครั้งไม่ได้ หากบัญชีนั้นถูกปิดใช้งาน เนื่องจากสกุลเงิน หรือโซนเวลามีการเปลี่ยนแปลงไป

 

 

 

ที่มา : facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *