fbpx

หลักปฏิบัติสำหรับโฆษณาที่คุ้มราคาบน Facebook

หลักปฏิบัติสำหรับโฆษณาที่คุ้มราคาบน Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

โฆษณาบน Facebook บางครั้งผู้ลงโฆษณาก็ไม่ต้องมีงบประมาณที่มากหรือการเรียนรู้ใดๆ เพิ่มเติม เพื่อสร้างชิ้นงานโฆษณาที่ดึงดูดความสนใจบน Facebook อันที่จริงแล้ว ผู้ลงโฆษณารายเล็กและใหญ่ก็สามารถสร้างชิ้นงานโฆษณาที่เรียบง่ายและดึงดูดความสนใจได้

หลักปฏิบัติสำหรับการทำโฆษณาให้คุ้มราคา

– หากอยากให้การทำโฆษณามีประสิทธิภาพ ให้ผู้ใช้ลองทำการสร้างโฆษณาด้วยจุดที่เน้นความสนใจเพียงจุดเดียว ซึ่งการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ บางอย่างก็อาจจะสามารถเพิ่มโอกาสในโฆษณาในการดึงดูดความสนใจของผู้คนที่ได้รับชมได้เป็นอย่างดี

– หากการสร้างวิดีโอมีราคาแพงเกินไป ให้ลองใช้โฆษณาแบบภาพสไลด์ ซึ่งเป็นการจัดแสดงสินค้าที่ดีและมีคุณภาพเช่นเดียวกัน ผู้ใช้อาจลองรูปแบบโฆษณาแบบสไลด์โชว์ได้เช่นกัน – หากผู้ใช้มีอุปกรณ์ที่ไม่มากนัก ให้ลองใช้โทรศัพท์มือถือของผู้ใช้ แชร์เรื่องที่ประทับใจหรือเรื่องที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า จากผู้ลงโฆษณาที่เป็นต้นแบบหรือสร้างโฆษณาที่มีส่วนร่วมบนโทรศัพท์มือถือ โดยจะพบแอพฯ ต่างๆ ที่แนะนำจำนวนมากและไอเดียที่เข้าใจง่ายอีกด้วย

– สร้างโฆษณาแบบวิดีโอด้วยพาร์ทเนอร์ เป็นธุรกิจภายนอกที่ทำงานร่วมกับ Facebook ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สร้างหรือปรับปรุงโฆษณาแบบวิดีโอได้ แพลตฟอร์มนี้เป็นตัวเลือกที่คุ้มกับต้นทุนสำหรับการลดระยะเวลาวิดีโอที่ยาวขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

– หากผู้ใช้ต้องการเพิ่มการเคลื่อนไหวให้โฆษณา ให้ลองไฟล์ GIF เคลื่อนไหวได้ ภาพเคลื่อนไหว และ Boomerangs จะสามารถดึงดูดความสนใจได้ในฟีดข่าว สำหรับธุรกิจขนาดเล็กที่ไม่ได้นิยม ลองเปลี่ยนมาใช้รูปแบบเหล่านี้ จะช่วยลดต้นทุนต่อการค้นหาเพิ่มขึ้นถึง 39% โดยเพิ่มการเคลื่อนไหวแบบง่ายๆ ลงในภาพนิ่ง

– หากผู้ใช้ต้องการให้เนื้อหาในโฆษณามีความใหม่ ให้เพิ่มสีสันด้วยการใช้แอพฯ ต่างๆ โดยการสร้างโฆษณาที่มีความสั้น กระชับ และน่าสนใจด้วยรูปภาพที่มีอยู่แล้วโดยการใช้ข้อความ หรือการเพิ่มเพลงที่ได้รับอนุญาตลงไปในเนื้อหาเพื่อให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

– หากผู้ใช้ต้องการสร้างโฆษณาแบบวิดีโอบนมือถือให้ลองใช้ครีเอทีฟฮับ ซึ่งครีเอทีฟฮับจะช่วยจำลองการออกแบบโฆษณาร่วมกัน การใช้งาน รูปแบบและตำแหน่งการจัดวางในแบบต่างๆ นอกจากนี้ยังช่วยให้ลูกค้าดูตัวอย่างโฆษณาได้ ในขณะที่โฆษณาปรากฏบนอุปกรณ์มือถือภายในฟีดข่าว ซึ่งจะช่วยป้องกันปัญหาในการแสดงโฆษณาด้วย

หลักปฏิบัติสำหรับการโฆษณาต่างๆ เหล่านี้ จะช่วยทำให้โฆษณาของผู้ใช้มีความคุ้มกับการลงทุนในการทำโฆษณา เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และมีผู้คนสนใจในโฆษณาของคุณเพิ่มมากขึ้นด้วย

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *