fbpx

เทคนิคการวางแผนเป็น Creator สร้างรายได้บน Facebook

เทคนิคการวางแผนเป็น Creator สร้างรายได้บน Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

สำหรับการวางแผนเป็น Creator เพื่อสร้างรายได้บน Facebook นั้น สิ่งแรกเลยที่ต้องทำ คือ การสร้างโปรไฟล์ Facebook และหน้าตาของ Facebook ซึ่งผู้ใช้อาจมีโปรไฟล์ Facebook อยู่แล้วเพื่อช่วยในการเชื่อมต่อกับเพื่อน และครอบครัว ผู้ใช้สามารถใช้โปรไฟล์นี้ในฐานะผู้สร้างต่อไปได้ หากผู้ใช้ต้องการให้ผู้คนอื่นๆ ที่อยู่นอกเหนือการเป็นเพื่อนและครอบครัว ได้ค้นพบวิดีโอในโปรไฟล์ของผู้ใช้ โดยให้ตั้งโพสต์วิดีโอของผู้ใช้เป็น “สาธารณะ” ไว้

หากผู้ใช้ต้องการที่จะสร้างสถานะเป็นสาธารณะ Facebook แนะนำให้ผู้ใช้สร้างหน้าแรกของวิดีโอที่นำเสนอวิธีการเพิ่มเติมในการทำให้ค้นพบเนื้อหาของผู้ใช้ เข้าใจประสิทธิภาพวิดีโอ และเข้าถึงเครื่องมือที่สามารถช่วยให้ผู้ใช้หารายได้ได้ แต่ผู้ใช้นั้นจะต้องมีโปรไฟล์ Facebook เพื่อสร้างเพจก่อน

สำหรับการเปลี่ยนเป็นหน้า Facebook เครื่องมือหน้าการโยกย้ายจะช่วยให้ผู้ใช้ไปที่หน้าโดยไม่ต้องเสียเรื่องที่ได้สร้างขึ้นบนรายละเอียดส่วนบุคคลของผู้ใช้ โดยให้เข้าไปที่ facebook.com/pages/create/migrate เพื่อสร้างหน้าใหม่ตามโปรไฟล์ และใช้หมวดหมู่ Video Creator จากนั้นเลือกเพื่อนและผู้ติดตาม ที่จะย้ายจากโปรไฟล์ของผู้ใช้ และถ่ายโอนเนื้อหาไปยังฟีเจอร์ต่างๆ

 

 

วิธีการตั้งค่าหน้า Facebook ของผู้ใช้

 • ทำให้ชื่อหน้า และ URL ของผู้ใช้สอดคล้องกัน เพื่อให้คนอื่นหาเจอได้ง่ายๆ
 • เขียนประวัติสั้นๆ เพื่อแนะนำตัวเองกับชุมชนของคุณ
 • เลือกรูปโปรไฟล์ หรือวิดีโอ ที่มีความยาวไม่เกิน 7 วินาที
 • สร้างรูปภาพหน้าปก หรือวิดีโอ ที่มีความยาว 20 ถึง 90 วินาที
 • เรียนรู้เกี่ยวกับขนาดที่เหมาะ สำหรับโปรไฟล์ และรูปภาพต่างๆ บนหน้าการใช้งานของผู้ใช้

 

 

 

หน้าแรกของวิดีโอ

เทมเพลตวิดีโอสำหรับหน้าแรกของผู้ใช้ จะช่วยให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างดีที่สุดในฐานะผู้สร้าง ถ้ามีหน้า Facebook อยู่แล้ว และต้องการที่จะสลับไปยังแม่แบบวิดีโอ ให้ผู้ใช้คลิกที่ การตั้งค่า ซึ่งจะอยู่ทางด้านขวามือด้านบนของหน้า Facebook ของผู้ใช้  ให้เลือก “แม่แบบและแท็บ” และเลือก “แก้ไขแม่แบบแล้วเลือกหน้าวิดีโอ”

เทมเพลตนี้จะให้แน่ใจว่าวิดีโอของผู้ใช้อยู่ด้านหน้า และกึ่งกลางบนหน้าให้คนที่ติดตามหรือเพื่อนของผู้ใช้ได้ค้นหา เพื่อประโยชน์ดังนี้

 • สำหรับส่วนต่างๆ ที่น่าสนใจ ให้ผู้ใช้เลือกวิดีโอได้มากถึง 5 รายการที่ด้านบนของหน้า เมื่อผู้ดูดูวิดีโอจากตรงนี้ วิดีโอนั้นจะย้ายไปยังจุดสิ้นสุดของหน่วย
 • วิดีโอยอดนิยม ภายใต้ส่วนสปอตไลท์โดยตรง จะแสดงวิดีโอล่าสุดของผู้ใช้ ด้วยภาพขนาดย่อแบบจอกว้าง และความคิดเห็นต่างๆ จากผู้ติดตาม
 • เพลย์ลิสต์ การสร้างเพลย์ลิสต์เพื่อจัดระเบียบวิดีโอของผู้ใช้ในธีมที่แตกต่างกัน เพียงไปที่แท็บวิดีโอบนหน้าของผู้ใช้ เพื่อตั้งค่า และจัดระเบียบวิดีโอของผู้ใช้

การ Creator Studio รวบรวมเครื่องมือทั้งหมดที่ผู้ใช้ต้องการ ในการโพสต์จัดการสร้างรายได้ และติดตามประสิทธิภาพของเนื้อหาอย่างมีประสิทธิภาพ และดำเนินการกับทุกหน้าของผู้ใช้ในที่เดียว

Creator Studio ยังช่วยให้ผู้ใช้ได้ใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติใหม่ และโอกาสในการสร้างรายได้ที่ผู้ใช้อาจมีสิทธิ์ที่จะได้รับ สิ่งเหล่านี้ผู้ใช้สามารถทำได้

 • เพิ่มประสิทธิภาพการเผยแพร่วิดีโอ โดยการเขียนกำหนดเวลา และเผยแพร่เนื้อหาในหน้าต่างๆ ที่ผู้ใช้ได้เป็นเจ้าของ และอัพโหลดวิดีโอจำนวนมากไปยังหน้าเดียว
 • จัดการไลบรารีเนื้อหาของผู้ใช้ โดยสำรวจและค้นหาคลังเนื้อหาทั้งหมด สำหรับหน้าเว็บที่ผู้ใช้เป็นเจ้าของ โดยมีรายละเอียด และข้อมูลเชิงลึกระดับโพสต์
 • ลดความผูกพันของผู้ชม เป็นการจัดการการโต้ตอบในทุกหน้าของผู้ใช้ เพื่อตอบสนองต่อข้อความ Facebook และโพสต์ความคิดเห็นเช่นเดียวกับความคิดเห็นบน Instagram
 • ติดตามประสิทธิภาพด้วยข้อมูลเชิงลึก การติดตามผู้ติดตามทั้งหมดของผู้ใช้ เพื่อดูว่าใครกำลังกลับมาดูเนื้อหาของคุณในแต่ละสัปดาห์ และดูว่าคนดูวิดีโอของผู้ใช้เวลานานแค่ไหน
 • สร้างรายได้จากเนื้อหาของผู้ใช้ โดยหน้า Facebook มีสิทธิ์ในการแบ่งโฆษณาตรวจทานข้อมูลเชิงลึกการสร้างรายได้ของผู้ใช้ และดูคำชี้แจงที่เกี่ยวข้องกับการชำระเงินต่างๆ
 • ปกป้องเนื้อหาของผู้ใช้ โดยการควบคุมว่าเนื้อหาต้นฉบับของผู้ใช้นั้น จะปรากฏที่ใดด้วยการจัดการสิทธิ์แบบ onboarding และประสบการณ์สำหรับ Rights Manager for Builders

สำหรับเทคนิคต่างๆ เหล่านี้ เป็นเทคนิคในเบื้องต้นในการการวางแผนเป็น Creator สร้างรายได้บน Facebook ซึ่งผู้ใช้ลองนำไปปฏิบัติตามได้ เพื่อที่จะได้เป็นการสร้างรายได้อีกทางหนึ่งบนสื่อโซเชียลต่อไป

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *