fbpx

5 วิธีการใช้ Facebook Messenger Bots สำหรับธุรกิจ

5 วิธีการใช้ Facebook Messenger Bots สำหรับธุรกิจ

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ลูกค้าคาดหวังการตอบสนองที่รวดเร็วจากธุรกิจ Facebook Chatbots สามารถช่วยคุณส่งมอบคำตอบที่ถูกต้องทันทีที่ลูกค้าถาม

ทำไมต้องใช้ Chatbots

จำนวนผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นส่งข้อความ เพื่อติดต่อธุรกิจด้วยคำถาม ความคิดเห็น และข้อร้องเรียน Facebook Messenger chatbots จะช่วยให้คุณตอบกลับโดยอัตโนมัติถึงผู้บริโภคทันที ซึ่งจะทำให้กระบวนการง่ายขึ้น โปรดจำไว้ว่ายิ่งคุณทำให้ผู้บริโภคสามารถทำงานกับคุณได้ง่ายขึ้นเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีรายได้มากเท่านั้น

5 Facebook Messenger Chatbots ที่จะเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของคุณ

#1 ส่งมอบประสบการณ์เนื้อหาส่วนบุคคล

ธุรกิจบางแห่งใช้ chatbots เพื่อมุ่งเน้นที่เนื้อหา chatbots ทำหน้าที่เป็นส่วนเสริมของกลยุทธ์ content marketing chatbots เหล่านี้สร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าและตอบกลับในทันที โดยไม่ต้องมีผู้ควบคุม

ตัวอย่างเช่น Whole Foods chatbot มุ่งเน้นไปที่การช่วยเหลือผู้ใช้ในการค้นหาสูตรอาหารใหม่ๆ เพียงป้อนคำขอ เช่น “Pancake” เพื่อเรียกดูคำแนะนำสำหรับประเภทอาหาร หรือดูสูตรอาหาร

#2 ตอบคำถามลูกค้าทั่วไป

การให้บริการลูกค้า หากทีมบริการลูกค้าของคุณถูกถามคำถามเดียวกันซ้ำๆ chatbots เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการตอบคำถามเหล่านั้น Domino’s Pizza chatbot เป็นตัวอย่างที่ดีในเรื่องนี้ ลูกค้าสามารถสั่งซื้อโดยตรงจากบอทและติดตามการสั่งซื้อได้จากตัวเลือก “ติดตามคำสั่งซื้อ”

#3 ลดขั้นตอนการซื้อสินค้า

แม้ว่า AI จะไม่มีประสิทธิภาพเท่าพนักงานขายที่มีความสามารถ แต่ chatbots ที่ถูกออกแบบมาเพื่อขายสามารถช่วยคุณเพิ่มยอดขายและเพิ่มผลกำไร ใช้ chatbot เพื่อแสดงผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้ากำลังมองหา

1-800-Flowers chatbot ถูกออกแบบมาสำหรับการขายทำให้มันง่ายสำหรับผู้บริโภคในการสั่งซื้อดอกไม้ผ่านของ Messenger โดย bots จะขอชื่อผู้รับ หมายเลขโทรศัพท์ และที่อยู่จัดส่ง จากนั้นจะแจ้งให้ลูกค้าเลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการและแสดงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

#4 ฝึกฝนการเชื่อมต่อผ่านความบันเทิง

หากคุณต้องการสร้างและรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณให้พิจารณาออกแบบ chatbot เพื่อสร้างความบันเทิง ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะรับข้อความและส่งข้อมูลเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับลูกค้า

Trivia Blast chatbot มุ่งเน้นเฉพาะความบันเทิง เมื่อมีคนส่งข้อความถึงพวกเขา chatbot จะส่งข้อความตอบกลับทันทีพร้อมคำแนะนำในเกม

#5 เสนอบริการพิเศษ

ธุรกิจจำนวนมากมีแอพมือถือของตนเองที่ให้บริการอัตโนมัติ และสามารถดำเนินการสร้าง chatbots เพื่อให้บริการในแอพ Messenger

บริการโอนเงินของ RemitRadar เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดของ chatbot ประเภทนี้ ผู้ใช้สามารถใช้บริการอัตโนมัติ เพื่อชำระค่าโทรศัพท์มือถือต่างประเทศขณะอยู่ต่างประเทศ และขออัตราแลกเปลี่ยน ทำให้บริการมีความคล่องตัวและใช้งานง่าย

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *