fbpx

Facebook ประกาศ เพิ่ม 3 รูปแบบโฆษณาใหม่ ช่วยให้ได้ engagement มากขึ้น!

Facebook ประกาศ เพิ่ม 3 รูปแบบโฆษณาใหม่ ช่วยให้ได้ engagement มากขึ้น!

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การยิงโฆษณาบน Facebook นอกจากจะต้องใช้กลยุทธ์ และเงินทุนแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เช่นกันก็คือ รูปแบบของโฆษณาที่ต้องการจะเผยแพร่ออกไป ซึ่งตอนนี้ Facebook ได้มีการเพิ่มรูปแบบโฆษณาใหม่ ที่อาจจะช่วยให้เราได้ engagement จากการยิงโฆษณามากขึ้น ซึ่งมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ

  1. Video Poll Ads

เป็นโพลรูปแบบวิดีโอที่ช่วยดึงดูดความสนใจจากลูกค้า โดยมีให้เลือกใช้ประมาณ 3 แบบ คือ Poll Only, Poll + Watch & Browse (เมื่อลูกค้ากดโหวตจะมีเว็บไซต์เราโชว์ขึ้นมา) และ Poll + Watch & Install (เมื่อลูกค้ากดโหวตจะมีหน้า App Store ขึ้นมาให้ดาวน์โหลด สำหรับธุรกิจที่สินค้าเป็น Application)

รูปแบบโฆษณาแบบ Poll นี้ เป็นการประยุกต์มาจาก Poll Sticker ใน Instagram Stories นั่นเอง นอกจากนี้ Facebook ยังบอกอีกว่า จากการสำรวจพบว่า 5 ใน 9 แบรนด์ที่ทดลองใช้รูปแบบโฆษณาแบบ Poll สามารถสร้าง Brand Awareness ได้ดีขึ้น เมื่อเทียบกับโฆษณารูปแบบวิดีโอ

  1. Augmented Reality Ads (AR Ads)

หลายๆ คนอาจเคยเห็นอะไรแบบนี้กันมาบ้างแล้วตามเว็บไซต์จำหน่ายสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง ฯลฯ เวลาเรากดเลือกสินค้าที่เราสนใจ จะมีตัวอย่างให้ดูตามที่เรากดแบบเรียลไทม์ เช่น ถ้าเป็นแบรนด์เครื่องสำอาง แล้วเราสนใจลิปสติกสีนี้ เวลากดเลือกสี ก็จะมีปากของนางแบบ หรือปากของเราเอง เปลี่ยนสีลิปตามสีที่เราได้เลือกไว้ เป็นต้น

ในอีกไม่นาน Facebook จะนำมาทำเป็น ads บน Facebook ใครที่เห็นโฆษณาแนวนี้ ต้องอยากรู้ และมีเข้ามากดดูบ้าง และนอกจากจะได้ engagement แล้ว ก็อาจจะปิดยอดขายได้มากขึ้นด้วย เพราะลูกค้าได้ลองเลือก ลองเล่นดูแล้วว่า สินค้าตัวไหนที่เหมาะกับพวกเขา หรือสินค้าตัวไหนที่พวกเขาชื่นชอบมากที่สุด และสามารถตัดสินใจซื้อในทันที

  1. Playable Ads

โฆษณาที่สามารถเล่นเกมได้ โดยโฆษณารูปแบบเกมนี้ ไม่ใช่เพียงแต่มีไว้ให้ลูกค้าเล่นเฉยๆ แต่สามารถกระตุ้นให้พวกเขาดาวน์โหลดแอพฯ เพิ่ม ทักแชท หรืออื่นๆ ตามที่เราตั้งวัตถุประสงค์ไว้ได้ แต่เราก็จะต้องครีเอทเกมให้ดี เพื่อที่จะได้มีคนอยากมาเล่นเกมนั้นเยอะๆ รวมถึงต้องหาช่องทางในการ tie-in สินค้าในเกมด้วย

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *