fbpx

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ “Dating” หาคู่เดทในไทยเป็นแห่งแรกในเอเชีย

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ “Dating” หาคู่เดทในไทยเป็นแห่งแรกในเอเชีย

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Facebook ได้เปิดให้ผู้ใช้งานในประเทศไทยสามารถใช้ฟีเจอร์ Dating ที่ช่วยจับคู่เดทได้แล้ว โดยได้เปิดให้ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียที่ให้ใช้งานฟีเจอร์นี้

โดยจะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ Android ได้เริ่มใช้ก่อนตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป สำหรับผู้ใช้บนระบบ iOS คงต้องรอกันต่อไปอีกสักพัก โดยฟีเจอร์นี้จะอนุญาตให้ใช้ได้เฉพาะผู้ใช้งานที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

ในวันที่ 7 พฤศจิกายน ทางเฟสบุ๊ค ประเทศไทย จะเปิดตัวฟีเจอร์ที่ช่วยจับคู่เดท เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานที่มีความชื่นชอบและสนใจในเรื่องราวที่เหมือนๆ กัน สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับผู้ใช้งานคนอื่นๆ บนแพลตฟอร์ม ในรูปแบบของความสัมพันธ์ที่มีความหมาย หรือความสัมพันธ์ในระยะยาว และจะทำให้เฟสบุ๊คเป็นสื่อออนไลน์ที่ดีที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์ของผู้ใช้งาน

นาธาน ชาร์ป ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ของ Facebook Dating กล่าวว่า สาเหตุที่มีฟีเจอร์ Dating ก็เพื่อที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ให้กับผู้ใช้งาน ที่อยากจะสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย และได้พบกับคู่รักหรือคนที่ถูกใจ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ใช้งานเฟสบุ๊คมากกว่า 200 ล้านคนที่ยังมีสถานะโสด และมีข้อมูลที่ระบุว่ามีคู่สมรส 1 ใน 3 ของสหรัฐอเมริกาในปัจจุบันเป็นคู่รักที่พบกันจากบริการจับคู่บนโลกออนไลน์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เฟสบุ๊คอยากช่วยให้ผู้ใช้งานได้สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย และฟีเจอร์ Facebook Dating ยังไม่มีการเรียกเก็บเงินจากช่องทางนี้ด้วย

.สาเหตุที่เฟสบุ๊คได้เลือกเปิดตัวฟีเจอร์จับคู่เดทในประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชีย เพราะว่าคนไทยนิยมใช้งานบนโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก โดยในแต่ละเดือนจะมีคนไทยใช้เฟสบุ๊คมากกว่า 52 ล้านคนต่อเดือนเลยทีเดียว

จุดเด่นของฟีเจอร์ Facebook Dating

  1. เป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้งานได้สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย (ความสัมพันธ์ระยะยาว)
  2. ผู้ใช้งานจะเริ่มใช้งานด้วยความสมัครใจ และอยู่ในแอพฯ เฟสบุ๊คเพื่อจะได้ง่ายต่อการใช้งาน
  3. เพื่อความเป็นส่วนตัว วิธีการใช้งานจะแสดงผลเฉพาะผู้ใช้ที่ไม่รู้จักกันเท่านั้น และโปรไฟล์ใน Dating จะแยกออกจากโปรไฟล์ที่ใช้ในเฟสบุ๊คปกติ สามารถปิดการแสดงผลสำหรับผู้ใช้ที่มีเพื่อนเหมือนกันได้ และสามารถรายงานผู้ใช้บางรายที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้กับเฟสบุ๊คได้
  4. เริ่มต้นบทสนทนาได้ 1 ข้อความจนกว่าอีกฝ่ายจะตอบบน Messenger ในหน้า Dating ในการส่งข้อความจะเป็นการสื่อความหมายว่าผู้ใช้อีกรายสนใจในผู้ใช้งานรายนั้น และจะอนุญาตให้ส่งข้อความได้เฉพาะตัวอักษร อีโมจิ หรือ Animoji เท่านั้น จะไม่สามารถแชร์ภาพหรือช่องทางการทำธุรกรรม เพื่อป้องกันกรณีการใช้งานในทางที่ไม่เหมาะสม
  5. จะแสดงผลเฉพาะผู้ใช้ที่อยู่ในละแวกเดียวกันหรือใกล้เคียง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานที่จับคู่กันนั้นมีตัวตนและสามารถพบเจอกันได้จริงๆ
  6. บนหมวดย่อย Events & Groups จะช่วยให้ผู้ใช้งานดูได้ว่ามีผู้ใช้ที่มองหาคู่เดทรายใดบ้างที่มีความสนใจคล้ายๆ กับเราไปร่วมงานหรืออยู่ในกรุ๊ปเดียวกัน

.สำหรับฟีเจอร์จับคู่เดทจะอยู่ในแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊คในเวอร์ชั่นล่าสุด

วิธีใช้งานฟีเจอร์ Dating

เริ่มต้นด้วยให้เข้าไปที่หน้า ‘ดูเพิ่มเติม’ (More) หาไอคอนรูปหัวใจในลิสต์ ‘สำรวจ’ (Explorer) แล้วระบบจะให้ผู้ใช้สร้างหน้าโปรไฟล์ด้วยการใส่รูปและเลือกความต้องการในการหาคู่เดทลงไป เมื่อพบผู้ใช้งานรายอื่นที่อยากจับคู่ด้วยให้กด ‘สนใจ’ (Interested) แล้วส่งข้อความไปหาผู้ใช้คนนั้น แต่ถ้าไม่สนใจที่จะจับคู่ให้กด ‘ผ่าน’ (Pass) เมื่อกด Pass แล้วโปรไฟล์ผู้ใช้รายดังกล่าวจะไม่แสดงผลอีก แต่สามารถใช้ฟีเจอร์ Second Look ในกรณีที่รู้สึกเสียดายผู้ใช้รายดังกล่าวได้ หรือในกรณีที่พบคู่เดทแล้วก็สามารถกดฟีเจอร์ Pause Matching เพื่อหยุดการหาคู่เดทได้ในทันที

โดยในอนาคตจะเปิดให้ใส่ข้อมูลสถานที่ศึกษา เพราะพบว่าเป็นสิ่งหนึ่งในจุดเริ่มต้นของบทสนทนาที่ดี

สำหรับใครที่รู้สึกเหงาหรือเป็นโสดอยู่ อยากมีคู่หรือพบคนรู้ใจ ก็ลองใช้งานฟีเจอร์นี้ดู เป็นอีกวิธีหนึ่งเผื่ออาจเจอคนที่ถูกใจและสานความสัมพันธ์ที่ดีกันต่อไปได้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น