fbpx

เคล็ดลับการโฆษณาบน Facebook

เคล็ดลับการโฆษณาบน Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

บทความนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องราวความสำเร็จของการทำโฆษณาบน Facebook เราจะมาแบ่งปันความสำเร็จเล็กๆ น้อยๆ ให้กับธุรกิจของคุณ

ชุดโฆษณา

การทดลองตั้งค่าชุดโฆษณาต่างกัน 3 ชุด ส่วนหนึ่งเป็นเพียงการทดสอบ เพื่อดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น โดยให้โฆษณาทำงานตั้งแต่เช้าวันเสาร์จนถึงคืนวันจันทร์ ชุดโฆษณาที่ดูเหมือนว่าจะประสบคาวมสำเร็จมีแค่ 2 ชุด คือ

  1. กลุ่มผู้ชม Hottest Peeps

คือ ผู้ชมที่น่าสนใจมากที่สุด รวมผู้ชมที่กำหนดเองหลายคนจากคลังเนื้อหา เพื่อสร้างชุดโฆษณานี้

ผู้ชมที่ประสบความสำเร็จที่สุด คือ “AYT Thinkific LP – 180 วัน” ผู้ชมนี้จะรวมทุกคนที่เคยเข้าชมหน้าการขาย หากจะสร้างกลุ่มเป้าหมายนี้โดยไม่ต้องทำโฆษณาใดๆ คุณสามารถลงโฆษณา และได้รับปริมาณการใช้งานไปที่เพจของคุณเพียงแค่เขียนอีเมลส่วนตัว และโพสต์ในกลุ่ม Facebook ผู้ชมอื่นๆ ที่รวมไว้ที่นี่ คือ การมีส่วนร่วมในเพจ Facebook ผู้เข้าชมเว็บไซต์ทั้งหมด ผู้ดูวิดีโอ และรายชื่ออีเมล ยกเว้นคนที่ลงทะเบียนสำหรับหลักสูตรอย่างตั้งใจแล้ว

  1. กลุ่มผู้ชม Warmish Peeps

คือ กลุ่มผู้ชมของคนที่เคยมีส่วนร่วมกับเพจ Facebook หรือดูวิดีโอในช่วงที่ผ่านมา

เราได้ยกเว้นทุกคนในกลุ่มผู้ชม “Hottest Peeps” จากชุดโฆษณานี้ ทำให้มีการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่ต้องตั้งใจมากยิ่งขึ้น เป็นความคิดที่ดีที่จะไม่รวมผู้ชม Hottest Peeps เพื่อให้กลุ่มผู้ชมไม่มีการซ้อนทับใดๆ

แคมเปญ

การตั้งค่านี้เป็นแคมเปญแบบ conversion สิ่งนี้ทำให้ Facebook รู้ว่าเรากำลังมองหาผู้ซื้อ ไม่เพียงแค่พยายามแสดงโฆษณานี้ให้ผู้คนเห็นมากที่สุด

ผู้คนได้ลองทำเช่นนี้กับแคมเปญ Traffic แต่แคมเปญแบบ conversion จะทำงานได้ดีขึ้นมาก ถ้าคุณต้องการยอดขาย แต่คุณต้องมีพิกเซลของคุณติดตั้งบนเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเรียกใช้แคมเปญ conversion

รูปนี้ คือ ผลลัพธ์ของแคมเปญทั้งหมดโดยรวม

เรามีการซื้อทั้งหมด 9 ครั้งผ่านโฆษณานี้ จ่ายเงิน 4.08 ดอลล่าร์ต่อการซื้อ จ่ายเงินทั้งหมดประมาณ 37 ดอลล่าร์ กับโฆษณานี้

หมายเหตุ : ในการทำแคมเปญโฆษณาเช่นนี้ คุณต้องติดตั้งพิกเซลการติดตามอย่างถูกต้อง นั่นคือ วิธีที่จะสามารถติดตามจำนวนการซื้อ และมูลค่าของการซื้อ หากไม่มีพิกเซลก็จะไม่ได้เห็นภาพที่ชัดเจนของจำนวนเงินที่ได้ใช้ไป และจำนวนที่ได้ทำไป และแคมเปญนี้คงจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรอีกด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : marketingwithdelight

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *