fbpx

แนวโน้มโฆษณาบน Facebook ที่นักการตลาดต้องรู้

แนวโน้มโฆษณาบน Facebook ที่นักการตลาดต้องรู้

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณติดตามการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มโฆษณาบน Facebook หรือไม่? รู้หรือไม่? ว่าต้นทุนโฆษณาใน Facebook เพิ่มสูงขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเนื่องจากปัจจัยสำคัญหลายประการดังต่อไปนี้

 1. Supply and Demand

ปัจจุบันมีผู้โฆษณาบน Facebook มากกว่า 6 ล้านคน หมายถึง ผู้โฆษณาจำนวนมาก = ความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากปริมาณที่จำกัด ซึ่งทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น

 1. Seasonal Traffic

ผู้โฆษณาจำนวนมากเข้ามาใช้แพลตฟอร์ม เพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มยอดขายพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลวันหยุด ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น

 1. Politics

ผู้สมัครทางด้านการเมืองที่กำลังจะโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Facebook จะสามารถกำหนดเป้าหมายได้สูง แต่ค่าใช้จ่ายไม่ได้สูงมาก และยังคงได้รับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมด้วย

 1. Ad Quality

เหตุผลสำหรับประสิทธิภาพโฆษณาที่ไม่ดีอาจเป็นได้ว่า โฆษณาของคุณไม่ดีนัก อัลกอริทึมตอบแทนผู้โฆษณาที่มอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้ เพราะนั่นคือสิ่งที่ Facebook และ Instagram ต้องการทำ แพลตฟอร์มต้องการให้ผู้โฆษณาเข้าใกล้สิ่งต่างๆ จากมุมมองเชิงบวกไม่ใช่แง่ลบ ยิ่งคุณสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถในการกำหนดเป้าหมายของ Facebook ด้วยการส่งข้อความ และโฆษณาของคุณมากเท่าไหร่ โฆษณาของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นมากเท่านั้น การส่งมอบมากขึ้นเท่ากับต้นทุนที่ต่ำกว่า

 1. Lifetime Value

ต้นทุนการซื้อของลูกค้าก็อาจช่วยให้เราสามารถจัดการกับต้นทุนโฆษณาที่มีราคาสูงได้ หากต้นทุนลูกค้าเป้าหมายของคุณเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า แต่คุณรู้มูลค่าของลูกค้าจะทำให้คุณสามารถจัดการกับต้นทุนได้

 1. มือถือเป็นอุปกรณ์อันดับแรกที่จะแสดงโฆษณา Facebook

คุณต้องคิดถึงการแสดงผลบนมือถือก่อน เมื่อสร้างโฆษณาของคุณ โดย Mark Zuckerberg เพิ่งระบุว่า เปอร์เซ็นต์โดยรวมของรายได้โฆษณาบน Facebook จากมือถือมากกว่า 90% ซึ่งสูงมาก ผู้คนกำลังเข้าถึง Facebook และ Instagram บนอุปกรณ์มือถือ

 1. รูปภาพโฆษณา

Facebook ปรับขนาดรูปภาพในตำแหน่งโฆษณาทั้งหมด เพื่อให้เราไม่ต้องสร้างรูปแบบที่แตกต่างกันของภาพ อัตราส่วน 5: 4 เป็นมาตรฐาน และสี่เหลี่ยมจัตุรัสยังใช้งานได้ดีกับอุปกรณ์พกพาไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือวิดีโอ

 1. ความยาวข้อความโฆษณา

คุณควรดึงดูดความสนใจของผู้คนด้วยข้อความโฆษณา 1 หรือ 2 บรรทัดแรก เพื่อให้โฆษณาดำเนินการกับโฆษณา ก่อนที่จะคลิก “…ดูเพิ่มเติม”

 1. ตำแหน่งข้อความ

Newsfeed Description ซึ่งใช้สำหรับเดสก์ท็อปเท่านั้น จะมีข้อความพาดหัว และจากนั้นคุณสามารถใส่ข้อความ 2-3 บรรทัดด้านล่างพาดหัวที่จะปรากฏเฉพาะสำหรับฟีดข่าวบนเดสก์ท็อป

จุดที่น่าสนใจสำหรับโฆษณาบนมือถือ คือ ถ้าคุณมีปุ่มกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) เช่น เรียนรู้เพิ่มเติม ก็อาจตัดบางส่วนของบรรทัดแรกของคุณ ให้คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ดูตัวอย่างว่าโฆษณาของคุณว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร

 1. Instagram First

เมื่อคุณเลือกตำแหน่งทั้งหมดจะอนุญาตให้ Facebook แสดงโฆษณาของคุณ รวมถึง Instagram, ฟีดข่าว Facebook, Instant Articles และตัวเลือกอื่นๆ หากคุณใช้ตำแหน่งทั้งหมดให้ดูรายละเอียดการแสดงโฆษณาใน Ads Manager และดูว่าโฆษณาของคุณกำลังแสดงผลที่ใด สิ่งนี้จะแบ่งย่อยเรื่อง Instagram กับฟีด

 1. วีดีโอ

Instagram Stories ads ยังมีผู้ใช้บริการยังไม่มากนักสำหรับตำแหน่งนี้ ดังนั้นต้นทุนจึงต่ำ โฆษณามีแนวโน้มที่จะเห็นประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจากโฆษณาใน Instagram Story ทั้งวิดีโอและภาพมาตรฐาน โฆษณาจะปรากฏเป็นเวลา 15 วินาที

 1. ใช้วิดีโอในโฆษณา Facebook ของคุณ

Facebook จะให้ความสำคัญกับวิดีโอมากขึ้น จึงควรทำวิดีโอเพื่อยกระดับ วิธีที่แพลตฟอร์มต้องการให้ผู้ใช้บริโภคเนื้อหา ในฐานะผู้โฆษณาจึงต้องการใช้ประโยชน์จากวิธีการที่ผู้คนบริโภคเนื้อหา

 1. ความยาววิดีโอ

ความยาววิดีโอทั้งหมดจะแตกต่างกันไปตามสิ่งที่คุณนำเสนอ และสิ่งที่คุณพยายามจะทำให้สำเร็จกับวิดีโอ คุณสามารถใช้โฆษณาเดียวกันทั้ง Instagram และ Facebook แต่โฆษณาวิดีโอใน Instagram จำกัดเวลาอยู่ที่ 60 วินาที

 1. คำบรรยายภาพวิดีโอ

โฆษณาวิดีโอมักจะเริ่มปิดเสียง ดังนั้นคุณต้องสร้างวิดีโอที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนด้วยการปิดเสียง หากวิดีโอมีการพากย์เสียงคุณต้องเพิ่มคำอธิบาย เพื่อให้บางคนที่ดูด้วยการปิดเสียงยังคงรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 1. ข้อความในวิดีโอ

นำเสนอข้อความไม่เกิน 20% ของภาพ คุณสามารถถ่ายภาพนิ่ง และเพิ่มข้อความภาพเคลื่อนไหว เพื่อให้มีความโดดเด่นมากขึ้นในฟีด

 1. คุณภาพวิดีโอ

9 ใน 10 ผู้คนใช้โทรศัพท์เพื่อสร้างวิดีโอ เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2020 โฆษณาวิดีโอที่มีประสิทธิภาพที่สุด จะเป็นโฆษณาที่มีความเป็นธรรมชาติ

 1. Live Video

การเปลี่ยนวิดีโอสดเป็นโฆษณายังคงมีประสิทธิภาพมาก วิดีโอสดมักจะมีความยาวกว่าปกติ เช่น การสอนเป็นเวลา 30 นาที วิดีโอที่ยาวขึ้นนั้น อาจเป็น remarketing video ที่ดีสำหรับคนที่ดูวิดีโออื่นของคุณ

 1. การมีส่วนร่วมกับวิดีโอ

เราสามารถสร้างผู้ชมที่มีส่วนร่วมกับวิดีโอของเรา เราสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของคนเหล่านั้นที่กำลังรับชมวิดีโอของเรา จากนั้นเราสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายที่ดูไม่เหมือนใครจากผู้ชมเหล่านั้น

 1. การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ Facebook

การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ (CBO) เป็นคุณสมบัติใหม่ที่ Facebook เพิ่งเปิดตัว งบประมาณได้รับการพิจารณาตามธรรมเนียมในระดับชุดโฆษณา

CBO สามารถตั้งงบประมาณในระดับแคมเปญ และอัลกอริทึมของ Facebook จะปรับค่าใช้จ่ายโฆษณาโดยอัตโนมัติและจัดสรรตามชุดโฆษณา และโฆษณาที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

 1. การเพิ่มประสิทธิภาพตำแหน่ง

เมื่อคุณเลือกตำแหน่งทั้งหมดใน Facebook และ Instagram แนวคิดก็คือ อัลกอริทึมจะค้นหาลูกค้าเป้าหมายที่ดีที่สุดของคุณ ผู้ใช้บางคนกำลังอยู่ในฟีดข่าว Instagram ในตอนเช้า จากนั้นในตอนบ่ายพวกเขาอาจจะอยู่ในฟีดข่าว Facebook อัลกอริทึมได้รับการออกแบบมาเพื่อผสมข้อมูลดังกล่าว และค้นหาว่าผู้ใช้และลูกค้าของคุณอยู่ที่ใด โดยจะขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์ม และวิธีการใช้ตำแหน่งต่างๆ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *