fbpx

การอัพเดท Relevance Score ใน Facebook ที่นักการตลาดต้องรู้

การอัพเดท Relevance Score ใน Facebook ที่นักการตลาดต้องรู้

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงในคะแนนความเกี่ยวข้องของโฆษณาใน Facebook หรือไม่ สงสัยหรือไม่ว่าการวิเคราะห์ความเกี่ยวข้องกับโฆษณา Facebook ใหม่ 3 รายการนี้บอกอะไรคุณบ้าง

#1 ค้นหาความเกี่ยวข้องของ Facebook ในตัวจัดการโฆษณา

การวิเคราะห์ความเกี่ยวข้องของโฆษณาใน Facebook จะมีผลเฉพาะกับโฆษณาเท่านั้น ไม่ใช่แคมเปญหรือชุดโฆษณา หากต้องการเข้าถึงข้อมูลนี้ให้เปิด Ads Manager และคลิกที่แคมเปญที่คุณต้องการตรวจสอบ

จากนั้นเลือกชุดโฆษณาที่มีโฆษณาที่คุณต้องการดู

ตอนนี้ที่ระดับโฆษณา ให้คุณเลื่อนไปทางขวา เพื่อดูคอลัมน์เพิ่มเติม

โปรดทราบว่าการวิเคราะห์ความเกี่ยวข้องของโฆษณาจะค่อยๆ นำไปใช้กับบัญชีโฆษณา Facebook ทั้งหมด หากคุณยังไม่มีสิทธิ์เข้าถึง คุณจะเห็นคะแนนความเกี่ยวข้องแทน

เพิ่มการวินิจฉัยความเกี่ยวข้องของโฆษณา Facebook ลงในรายงานตัวจัดการโฆษณาที่กำหนดเอง

คุณอาจต้องการดูการวิเคราะห์ความเกี่ยวข้องของโฆษณา พร้อมกับการตั้งค่าการรายงานอื่นๆ ตามค่าเริ่มต้นเมตริก อย่างไรก็ตามคุณยังสามารถเลือกการตั้งค่าล่วงหน้าที่แตกต่างกันและปรับแต่งคอลัมน์ของคุณ เพื่อรวมการจัดอันดับคุณภาพการจัดอันดับอัตราหมั้น และการจัดอันดับ Conversion

จากมุมมองโฆษณา ให้คุณเลือกคอลัมน์ที่ตั้งไว้ล่วงหน้าจากเมนูแบบเลื่อนลง ในตัวอย่างนี้จะเลือกการตั้งค่าการผูกพันวิดีโอ หลังจากที่คุณเลือกการตั้งค่าล่วงหน้าของคุณให้เลือกปรับแต่งคอลัมน์

ในหน้าต่างกำหนดคอลัมน์เอง ให้ทำเครื่องหมายในช่องสำหรับการจัดอันดับคุณภาพการจัดอันดับ Engagement และการจัดอันดับ Conversion

หากคุณต้องการบันทึกมุมมองคอลัมน์ที่คุณกำหนดเอง ให้คุณเลือกเครื่องหมายที่มุมล่างซ้ายของหน้าต่าง จากนั้นตั้งชื่อให้ดูเอง เมื่อเสร็จแล้วให้คลิกปุ่มใช้ที่มุมล่างขวา เพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง

ตอนนี้เลื่อนไปที่ส่วนท้ายของรายงานของคุณ และคุณจะเห็นเมตริกการวิเคราะห์ความเกี่ยวข้องของโฆษณา สำหรับโฆษณาที่มีการแสดงผลมากกว่า 500 ครั้ง

#2 สำรวจความเกี่ยวข้องของโฆษณา Facebook

  • Quality Ranking

การจัดอันดับคุณภาพของ Facebook เป็นการประเมินคุณภาพการรับรู้โฆษณาของคุณ วัดจากการตอบรับที่ได้รับจากโฆษณาของคุณและประสบการณ์หลังการคลิก โฆษณาของคุณได้รับการจัดอันดับจากโฆษณาที่แข่งขันกันสำหรับกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน คุณภาพของโฆษณาคำนึงถึงความน่าสนใจและรูปภาพ / วิดีโอของคุณที่ส่งผลกระทบต่อสายตาและวิธีการคัดลอกข้อความโฆษณา (ข้อความ), หัวเรื่อง และการกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA)

  • Engagement Rate Ranking

การจัดอันดับอัตราการมีส่วนร่วมของ Facebook วัดอัตราการมีส่วนร่วมของโฆษณาของคุณ รวมถึงการกดไลค์ แสดงความคิดเห็น การแชร์ และการคลิกทั้งหมด โฆษณาที่กระตุ้นการสนทนาในความคิดเห็นจากผู้ใช้มากกว่า 1 ราย เป็นข้อบ่งชี้ของการมีส่วนร่วมที่สูงกว่าโฆษณาที่มีการถูกใจหลายรายการ แต่ไม่มีความคิดเห็น

  • Conversion Rate Ranking

การจัดอันดับ Conversion เป็นการประเมิน Conversion ที่คาดหวังของโฆษณาของคุณ โฆษณาของคุณได้รับการจัดอันดับจากโฆษณาที่มีเป้าหมายการเพิ่มประสิทธิภาพ

#3 ใช้การวินิจฉัยเพื่อปรับปรุงโฆษณา Facebook

การวินิจฉัยนี้เพื่อให้ได้ผลมากที่สุด Facebook แนะนำให้คุณพัฒนาอันดับที่ต่ำแทนที่จะพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดให้สมบูรณ์

“การย้ายการจัดอันดับจากต่ำไปหาค่าเฉลี่ยนั้น มีผลกระทบมากกว่าการย้ายอันดับจากค่าเฉลี่ยไปสูงกว่าค่าเฉลี่ย ดังนั้นให้เน้นการปรับปรุงการจัดอันดับต่ำแทนที่จะปรับปรุงอันดับเฉลี่ย”

กล่าวอีกนัยหนึ่งโฆษณาของคุณจะต้องดีพอเทียบกับผู้ชมที่พวกเขากำลังแข่งขัน

Facebook จัดทำแผนภูมิโดยละเอียดพร้อมคำแนะนำ เพื่อช่วยคุณวินิจฉัยและปรับปรุงโฆษณาของคุณตามการจัดอันดับการวินิจฉัยความเกี่ยวข้องของโฆษณา

  • หากโฆษณาของคุณได้รับการจัดอันดับอัตราการมีส่วนร่วมต่ำกว่าค่าเฉลี่ย แต่การจัดอันดับคุณภาพและอัตราการแปลงเป็นค่าเฉลี่ยหรือสูงกว่าค่าเฉลี่ย แนะนำให้มองหาวิธีที่จะทำให้โฆษณาของคุณน่าดึงดูดยิ่งขึ้น หรือสะดุดตากับกลุ่มเป้าหมายของคุณ ผู้ชมที่มีแนวโน้มจะมีส่วนร่วมกับโฆษณาของคุณมากขึ้น
  • หากการจัดอันดับอัตราการแปลงของโฆษณาของคุณต่ำกว่าค่าเฉลี่ย แต่การจัดอันดับคุณภาพและอัตราการมีส่วนร่วมนั้นเฉลี่ยหรือสูงกว่าค่าเฉลี่ย Facebook แนะนำให้เน้นการปรับปรุง CTA ของโฆษณา หรือประสบการณ์หลังการคลิก หรือปรับการกำหนดเป้าหมายของคุณ

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *