fbpx

4 ขั้นตอนในการสร้างสรรค์โฆษณาบน Facebook

4 ขั้นตอนในการสร้างสรรค์โฆษณาบน Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

นักการตลาดหลายคนยอมรับว่าโฆษณาที่น่าสนใจมีความสำคัญมากกว่าการเสนอราคา การกระจายกลุ่มผู้ชม และการทำแผนที่ช่องทาง ดังนั้นหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ โฆษณาที่สามารถทำงานได้ดีต้องมีเนื้อหาที่น่าสนใจมากกว่า

Ad Creative Mastery สามารถดำเนินการ 4 ขั้นตอน เพื่อเร่งสร้างสรรค์โฆษณาของคุณ

#1 จัดลำดับความสำคัญเนื้อหาโดยผู้ใช้

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ประกาศว่าบัญชีที่มีการตอบสนองโดยตรง เป็นที่ยอดนิยม และประสบความสำเร็จจะต้องทำการทดสอบอยู่เสมอ การสร้าง และทดสอบโฆษณาในปัจจุบันนั้นง่ายขึ้นมากสำหรับทุกวันนี้ การพึ่งพาผู้ชมที่มีความคิดสร้างสรรค์ในการแสดงความคิดเห็น และข้อเสนอแนะในเชิงบวกของพวกเขาจะช่วยสร้างสรรค์ผลงานที่น่าสนใจได้อย่างแน่นอน โดยคุณเพียงแค่ต้องทำ 2 สิ่งเข้าด้วยกัน คือ สร้างสรรค์จากชุมชนของคุณ และบทวิจารณ์ของผู้ชม

#2 Winning System

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งของโฆษณาที่น่าสนใจ คือ การสร้าง Winning System

ถามตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้ :

  • ฉันจะได้รับโฆษณาใหม่จากลูกค้าของฉันได้อย่างไร
  • เวลาตอบสนองทั่วไปคืออะไร
  • ภาพตรงกับความคาดหวังของฉัน หรือพวกเขาจำเป็นต้องแก้ไขเสมอหรือไม่?
  • จุดเสียดทานในกระบวนการอยู่ที่ไหน

ระบบที่ง่ายที่สุดในการสร้าง คือ ช่องทาง Slack ที่คุณสามารถแบ่งปันความคิดกับลูกค้าของคุณได้ ช่วยให้คุณสามารถแลกเปลี่ยนคำแนะนำ และภาพหน้าจอได้อย่างรวดเร็ว และลูกค้าสามารถอัพโหลดภาพสร้างสรรค์ได้โดยตรงจากโทรศัพท์มือถือ คุณสามารถนำภาพเข้ามาในช่อง Slack ได้

#3 ลองใช้ตำแหน่งใหม่ และตัวเลือกการปรับขนาด

สำหรับอีกแง่มุมที่สำคัญในการสร้างสรรค์โฆษณา คือ การจัดตำแหน่ง และการปรับขนาดฟีด Instagram และ Facebook ซึ่งยังคงเป็นตำแหน่งที่โดดเด่นที่สุดสำหรับผู้โฆษณาที่จะนำไปใช้ อย่างไรก็ตามมีตำแหน่งใหม่ เช่น Instagram stories และ Facebook stories ที่สร้างโอกาสอื่นๆ อีกมากมายได้

#4 ทำการทดสอบต่อไป

ปัญหาที่พบบ่อยสำหรับผู้โฆษณา คือ การทดสอบ ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นการทดสอบมีความสำคัญ และทุกคนจำเป็นต้องทำการทดสอบเป็นจำนวนมาก แต่การทดสอบอาจใช้เวลานาน และใช้แรงงานมาก เพื่อให้ง่ายขึ้นคุณสามารถลองใช้เครื่องมือทดสอบแยกส่วนของ Facebook แต่เครื่องมือนี้ไม่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตอบสนองโดยตรง เนื่องจากอาจใช้เวลานานในการสร้างผลลัพธ์

คุณได้อะไรจากการทดสอบถามบ้าง? :

  • คุณพยายามเข้าใจอะไรกับการทดสอบความคิดสร้างสรรค์ของคุณ
  • คุณต้องการทราบข้อมูลอะไร และทำไม?
  • คำตอบของคุณจะช่วยแจ้งวิธีการทดสอบที่คุณใช้ นี่คือวิธีการทั่วไปซึ่งมี 2 วิธี คือ
  1. การทดสอบ Cadence

คุณเปิดตัวโฆษณา 2 รายการในหนึ่งชุดโฆษณา แต่ละรายการมีเนื้อหาโฆษณาที่แตกต่างกัน จากนั้นปิดโฆษณาหลังจากผ่านไป 2 วัน และเริ่มทดลองใหม่ และทำกระบวนซ้ำเรื่อยๆ ตรวจสอบผลลัพธ์เพื่อดูว่าโฆษณาประเภทใดที่ได้ผลดีที่สุด

  1. การทดสอบโฆษณาแบบไดนามิก

ตัวเลือกใหม่นี้ช่วยให้คุณสามารถทดสอบประเภทโฆษณารูปภาพ วิดีโอ และสไลด์โชว์ที่แตกต่างกันพร้อมกับคัดลอกบรรทัดต่างๆ ในชุดโฆษณาเดียว จากนั้น Facebook จะรวมเข้าด้วยกัน และช่วยให้คุณเห็นชุดค่าผสมที่มีประสิทธิภาพโดยรวมที่ดีที่สุด

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : jonloomer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *