fbpx

การปรับงบแคมเปญให้เหมาะสมกับชุดโฆษณา

การปรับงบแคมเปญให้เหมาะสมกับชุดโฆษณา

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ผู้ลงโฆษณาสามารถเปิดใช้งานแพลตฟอร์ม Facebook เพื่อจัดการงบประมาณในระดับแคมเปญของชุดโฆษณาต่างๆ เพื่อปรับปรุงผลลัพธ์ของแคมเปญได้ เมื่อปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสม ผู้ลงโฆษณาสามารถตั้งงบประมาณแคมเปญกลางเพื่อปรับใช้กับทุกชุดโฆษณาและกระจายงบประมาณให้กับชุดโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแบบเรียลไทม์ได้อย่างต่อเนื่อง การปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสมพร้อมให้ใช้งานสำหรับวัตถุประสงค์แคมเปญทุกประเภท และเหมาะที่สุดกับแคมเปญที่มีชุดโฆษณาหลายชุด

วิธีการทำงาน

การปรับให้เหมาะสมกับงบประมาณแคมเปญช่วยให้ผู้ลงโฆษณาสามารถอนุญาตให้ Facebook กระจายงบประมาณให้กับทุกชุดโฆษณาเพื่อให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดสำหรับแคมเปญ ผู้ลงโฆษณายังคงสามารถเลือกเหตุการณ์การปรับการแสดงโฆษณาให้เหมาะสมสำหรับชุดโฆษณาในแต่ละชุดได้

ผู้ลงโฆษณาควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ตั้งราคาประมูลและเป้าหมายการปรับให้เหมาะสมตามมูลค่าของธุรกิจของคุณหรือไม่ โดยไม่สูงหรือต่ำกว่ามูลค่านั้นๆ เพื่อที่ Facebook จะสามารถนำเสนอผลลัพธ์ที่ดีที่สุดต่อเป้าหมายในราคาที่คุณต้องการได้

นอกจากการตั้งค่างบประมาณแคมเปญต่อวันหรือตลอดอายุการใช้งานแล้ว ผู้ใช้ยังสามารถกำหนดช่วงราคาประมูลและวงเงินใช้จ่ายสำหรับแต่ละชุดโฆษณาได้อีกด้วย ทั้งแบบจำนวนเงินขั้นต่ำที่ต้องการแบบไม่รับประกันหรือจำนวนเงินสูงสุดแบบรับประกัน

ประโยชน์ของการปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสม

– ใช้เวลาจัดการแคมเปญน้อยลง

เนื่องจากเป็นระบบการจัดการอัตโนมัติ การปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสมจึงไม่ต้องให้ผู้ใช้คอยปรับเปลี่ยนงบประมาณระหว่างชุดโฆษณาด้วยตนเอง ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าผู้ใช้จะคิดว่าการเปลี่ยนงบประมาณในระดับชุดโฆษณาต่อหนึ่งครั้งต่อการใช้งานหรือหลายครั้งต่อวันนั้นจะจำเป็นหรือไม่ก็ตาม

– ได้รับมูลค่าเพิ่มขึ้นจากแคมเปญ

การกระจายงบประมาณเพิ่มเติมให้กับชุดโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้ผู้ลงโฆษณามีโอกาสได้รับมูลค่ารวมสูงสุดสำหรับแคมเปญ การปรับงบประมาณให้เหมาะสมจะทำงานแบบเรียลไทม์และต่อเนื่องเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับงบประมาณ ตลอดจนลดค่าใช้จ่ายต่อผลลัพธ์ของคุณอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

– การจัดการแคมเปญที่ง่ายขึ้น

การติดตามงบประมาณใช้น้อยลง และช่วยจัดสรรงบประมาณใหม่ระหว่างการปรับให้เหมาะสม ไม่ต้องคอยคำนวณงบประมาณใหม่ระหว่างการแสดงแคมเปญ

– การตัดกลุ่มเป้าหมายที่ซ้ำกัน

หากชุดโฆษณามีกลุ่มเป้าหมายที่ทับซ้อนกันกับอีกชุดโฆษณาหนึ่งเป็นจำนวนมาก ผู้ใช้สามารถใช้งบประมาณเดิมนั้นกับอีกชุดโฆษณาได้

– ใช้งบประมาณกับกลุ่มเป้าหมายต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสมสามารถค้นหาโอกาสสำหรับต้นทุนที่ต่ำที่สุดในชุดโฆษณาทั้งหมด รวมถึงตลาดต่างๆ ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายของชุดโฆษณานั้นๆ ทำให้การทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

– หลีกเลี่ยงการเริ่มต้นในช่วงการเรียนรู้ใหม่

การปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสมจะไม่ส่งผลต่อช่วงการเรียนรู้ เมื่อระบบกระจายงบประมาณไปยังชุดโฆษณาต่างๆ ซึ่งต่างกับการปรับเปลี่ยนงบประมาณระหว่างชุดโฆษณาด้วยตนเองที่จะเป็นการเริ่มต้นช่วงการเรียนรู้ใหม่อีกด้วย

สำหรับการปรับงบประมาณแคมเปญผู้ใช้ไม่ควรตัดสินจากการกระจายงบประมาณของการปรับงบประมาณแคมเปญให้เหมาะสม โดยอิงจากค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยต่อผลลัพธ์สำหรับชุดโฆษณาแต่ละชุด และจำนวนเงินที่เราใช้จ่าย แต่ผู้ใช้ควรตัดสินโดยอิงจากจำนวนผลลัพธ์ทั้งหมดสำหรับแคมเปญและค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยต่อผลลัพธ์ที่ระดับแคมเปญมากกว่า เพื่อทำให้โฆษณาของเรามีประสิทธิภาพจากการใช้งบประมาณนั้น

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *