fbpx

ขั้นตอนการอนุมัติโฆษณาบน Facebook

ขั้นตอนการอนุมัติโฆษณาบน Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การโฆษณาบน Facebook จะผ่านการตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าเป็นไปตามนโยบายการโฆษณาก่อนแสดงบน Facebook โดยปกติแล้วโฆษณาส่วนใหญ่จะได้รับการตรวจสอบภายใน 24 ชั่วโมง แต่ในบางกรณีอาจใช้เวลานานกว่านั้น และมีบางอย่างที่ทำให้โฆษณานั้นไม่ผ่านการอนุมัติ ได้แก่

  • โฆษณานั้นมีข้อความในรูปภาพมากเกินไป

โฆษณาที่จะแสดงในฟีดข่าวต้องไม่มีรูปภาพที่มีข้อความเกินกว่า 20% ของพื้นที่ทั้งหมดในรูปภาพ การที่ Facebook กำหนดแบบนี้ เพราะเนื่องจากการใช้รูปภาพโดยให้มีข้อความน้อยที่สุดจะทำให้เนื้อหาเป็นที่ดึงดูด และทำให้แน่ใจว่าผู้คนจะเห็นเฉพาะเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงในฟีดข่าว และการกำหนดนี้ยังบังคับใช้กับโพสต์ในเพจที่มีการโปรโมทข้อเสนอ โฆษณาแอพ และพื้นที่โฆษณาอื่นในฟีดข่าวด้วย

ผู้ใช้จะทราบได้อย่างไรว่ารูปภาพโฆษณานั้นมีข้อความมากเกินไปหรือไม่

– ใช้เครื่องมือของ Facebook เพื่อตรวจสอบปริมาณข้อความบนรูปภาพ

https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay

สำหรับการใช้เครื่องมือ Facebook เพื่อตรวจสอบว่าการเข้าถึงของโฆษณานั้นอาจลดลง เนื่องจากมีข้อความบนรูปภาพโฆษณามากเกินไปหรือไม่ ขณะที่ความแม่นยำของเครื่องมืออาจไม่สมบูรณ์แบบ ดังนั้น ควรใช้เครื่องมือเพื่อเป็นแนวทางในการช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างและส่งโฆษณาที่มีความสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติที่เกี่ยวกับข้อความรูปภาพของ Facebook โดยเครื่องมือดังกล่าวจะไม่ประมวลผลภาพในคลัง

– ผู้ใช้อาจได้รับการแจ้งเตือนก่อนส่งโฆษณา

หากระบบของ Facebook ตรวจจับได้ว่ารูปภาพโฆษณานั้นมีข้อความมากเกินไป ระหว่างที่กำลังสร้างโฆษณา ผู้ใช้อาจได้รับข้อความที่แสดงปัญหาดังกล่าว และมีตัวเลือกให้ผู้ใช้ขอการตรวจพิจารณาด้วยตนเอง หากผู้ใช้เชื่อว่าโฆษณานั้นได้รับการติดค่าสถานะที่ไม่ถูกต้องหรือเชื่อว่าโฆษณาของผู้ใช้มีคุณสมบัติตรงกับข้อยกเว้น ทางระบบจะขอแนะนำให้ผู้ใช้เลือกตัวเลือก “ขอการตรวจพิจารณาด้วยตนเอง”

  • เนื้อหาที่จำกัดอายุของกลุ่มเป้าหมาย

โฆษณาบางประเภทบน Facebook ไม่ได้รับการอนุมัติเนื่องจากอาจจะมีการแสดงรูปภาพหรือข้อความต่อกลุ่มเป้าหมายที่อายุน้อยเกินไป เช่น โฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะต้องมีข้อจำกัดด้านอายุตามกฎหมายที่เกี่ยวกับการโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่บังคับใช้ในพื้นที่ที่มีการกำหนดเป้าหมายเท่านั้น

  • การกล่าวถึง “Facebook”

บางกรณีอาจจำเป็นที่จะต้องมีการกล่าวถึง Facebook ในโฆษณา ซึ่งมีกฎบางประการที่ควรทราบสำหรับการใช้งานนี้

ข้อควรปฏิบัติถ้ามีการกล่าวถึง Facebook มีดังนี้

– ผู้ใช้จะต้องเขียนคำว่า “Facebook” ด้วยอักษร “F” เป็นตัวพิมพ์ใหญ่

– ผู้ใช้จะต้องแสดงคำว่า “Facebook” โดยใช้ขนาดและรูปแบบอักษรเช่นเดียวกับเนื้อหาที่มีอยู่โดยรอบ

สิ่งที่ไม่ควรปฏิบัติถ้ามีการกล่าวถึง Facebook มีดังนี้

– ใช้โลโก้ Facebook แทนคำว่า “Facebook”

– ใช้ Facebook ในรูปพหูพจน์ หรือใช้คำว่า Facebook เป็นกริยาหรือคำย่อ

– ใช้โลโก้ Facebook เวอร์ชั่นที่มีการเปลี่ยนแปลง ในรูปภาพของโฆษณาของคุณ ควรใช้โลโก้ดั้งเดิมของ Facebook จริงๆ

หลังจากโฆษณาได้รับการตรวจสอบแล้ว ทางผู้ใช้จะได้รับอีเมลแจ้งให้ทราบว่าโฆษณาของคุณได้รับอนุมัติหรือไม่ หากโฆษณาได้รับอนุมัติ ผลลัพธ์การโฆษณานั้นจะเริ่มแสดงในตัวจัดการโฆษณา หากโฆษณาไม่ได้รับอนุมัติ สามารถแก้ไขหรือสร้างโฆษณาใหม่ให้เป็นไปตามแนวทางปฏิบัติตามกฎของ Facebook ตามที่ได้เสนอไป จะมีโอกาสที่โฆษณานั้นจะผ่านการอนุมัติจากทาง Facebook มากกว่า ยังไงก็ลองนำไปปรับใช้กับโฆษณาของผู้ใช้ดู โฆษณานั้นจะได้มีประสิทธิภาพ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *