fbpx

รวมเว็บตัวช่วยนักเขียน ตรวจสอบแกรมมาร์ภาษาอังกฤษ

รวมเว็บตัวช่วยนักเขียน ตรวจสอบแกรมมาร์ภาษาอังกฤษ

รวมเว็บตัวช่วยนักเขียน ตรวจสอบแกรมมาร์ภาษาอังกฤษ
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ถ้าหากว่าต้องทำการบ้าน เขียนรายงาน หรือบทความเป็นภาษาอังกฤษกัน หลายๆคน อาจจะยังไม่แน่ใจในหลักไวยากรณ์ เพื่อความถูกต้อง ป้องกันความผิดพลาดในการใช้ภาษา เว็บไซต์ตรวจแกรมมาร์ภาษาอังกฤษก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ วันนี้เรารวบรวมเว็บไซต์ที่น่าสนใจมาให้ลองเลือกใช้กันดังนี้
 1. เว็บ Language Tool (คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ)
เว็บตรวจแกรมมาร์ เหมาะกับชิ้นงานที่ยาว งานเขียนประเภทบทความไม่เกิน 1,500 คำ แนะนำให้ใช้เว็บนี้ สามารถก็อปปี้ข้อความของเรามาวาง เว็บจะตรวจเช็คให้และขึ้นคำแนะนำให้เลย โดยตัวฟรีจะไม่ได้ให้ข้อแนะนำ แต่ถ้าระดับ advanced จะได้คำแนะนำเพิ่มเติม แต่ก็ถูกหลักแกรมมาร์พื้นฐานแน่นอน นอกจากนี้ยังตรวจได้มากกว่า 30 ภาษาทั่วโลก ตรวจได้ครั้งละประมาณ 1,500 คำ 5 ภูมิภาค (US, UK, AF, AU, CA, NZ)

2. เว็บ Reverso (คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ)
เว็บตรวจแกรมมาร์ที่เน้นใช้งานง่าย ๆ มีฟีเจอร์พื้นฐานสำหรับตรวจแกรมมาร์แบบรวดเร็วทั้งภาษาอังกฤษแบบ UK, US ไปจนถึงภาษาฝรั่งเศส โดยเว็บนี้เหมาะสำหรับงานไม่ยาวมาก จำกัดที่ 450 ตัวอักษร โดยหากงานของเราแกรมมาร์ผิดแล้วต้องการคำแนะนำ หรือต้องการคำเหมือน (synonyms) ก็กดเปิดโหมดเลือกได้

3. เว็บ Scrib Ens (คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ)
เว็บตรวจแกรมมาร์ที่เหมาะกับคนทำงานเอกสารยาว ๆ เพราะสามารถ import ไฟล์เข้ามาตรวจได้เลย หรือจะก็อปปี้ข้อความมาวาง เมื่อตรวจแกรมมาร์ เสร็จเรียบร้อยแล้วก็สามารถดาวน์โหลดหรือปริ้นท์ออกมาจากหน้าเว็บได้เลย ส่วนฝั่งตรวจแกรมมาร์ก็ตรวจและให้คำแนะนำได้ละเอียดประมาณนึงเลยค่ะ

4. เว็บ Virtual Writing Tutor (คลิกที่นี่ได้เลยค่ะ)
เว็บตรวจแกรมมาร์เว็บนี้เหมาะสำหรับคนอยากตรวจแกรมมาร์ประโยคหรือข้อความสั้น ๆ ไม่เกิน 300 ตัวอักษรค่ะ สามารถก็อปปี้มาวางได้เลย หน้าตาเว็บก็จะคลีน ๆ ใช้ง่าย ฟังก์ชันไม่ซับซ้อน ตรวจพวกรูปประโยค การผัน Verb และแกรมมาร์พื้นฐาน คำอธิบายไม่ได้ละเอียดมาก เน้นเร็ว ใครที่ต้องการใช้เวอร์ชันเต็มควรโหลดเป็น Extension สำหรับบราวเซอร์ Chrome นะคะ
แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีมาเป็นตัวช่วย ในการตรวจสอบหลักไวยากรณ์ให้ง่ายขึ้น แต่เราก็ต้องตรวจสอบความถูกต้องหรือขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญอีกครั้ง เพราะบางทีเทคโนโลยีไม่สามารถรองรับได้ในบางกรณีเช่นกันค่ะ
.
.

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *