fbpx

6 กลยุทธ์ที่ต้องรู้ในการทำการตลาดด้วย chatbot

6 กลยุทธ์ที่ต้องรู้ในการทำการตลาดด้วย chatbot

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ธุรกิจของคุณเริ่มใช้ chatbot หรือยัง? คุณกำลังมองหาเคล็ดลับเกี่ยวกับ chatbot อยู่หรือไม่? Chatbot เป็นการสนทนาอัตโนมัติที่สามารถช่วยให้ธุรกิจเติบโต Chatbot สามารถเพิ่มความเร็วในการโต้ตอบและเมื่อการโต้ตอบเกิดขึ้นเร็วขึ้นคุณมีลูกค้าที่มีความสุขมากขึ้น ในบทความนี้คุณจะค้นพบวิธีการใช้ chatbot และเคล็ดลับสำหรับการพัฒนากลยุทธ์ chatbot

6 กลยุทธ์ที่ต้องรู้ในการทำการตลาดด้วย chatbot

นี่คือการแสดงให้เห็นถึงสิ่งที่คุณต้องการสร้างและวิธีการที่ดีที่สุดในการใช้ chatbot หากคุณมีกลยุทธ์อยู่แล้วสิ่งนี้อาจช่วยให้คุณรับรู้และเข้าใจในระดับต่อไป

  1. ระบบตอบรับอัตโนมัติ

ระบบอัตโนมัติบน Facebook Messenger ที่ตอบสนองเมื่อมีคนส่งข้อความถึงเพจของคุณ และตอบกลับโดยเร็วที่สุด

เพจ Facebook ได้ผลักดันให้ธุรกิจทำสิ่งนี้ เจ้าของธุรกิจจะเห็นการแจ้งเตือนที่แจ้งให้ตั้งค่าใน Facebook ManyChat สามารถเชื่อมต่อกับเพจ Facebook เพื่อตอบกลับทุกคนที่ส่งข้อความถึงคุณ

  1. กลยุทธ์การแจ้งเตือน

เมื่อคุณเชื่อมต่อเพจของคุณกับแพลตฟอร์ม chatbot เช่น ManyChat คุณกำลังสร้างเนื้อหาเพื่อตอบกลับอัตโนมัติ มันเป็นกลยุทธ์พื้นฐานมาก และทุกอย่างจะถูกส่งผ่าน Facebook Messenger

Facebook อนุญาตให้คุณส่งข้อความเมื่อใดก็ได้ที่คุณต้องการพร้อมข้อมูลประเภทใดก็ได้ โดยปกติผู้คนต้องการส่งเสริมการขาย เช่น รหัสส่วนลด หรือการประกาศผลิตภัณฑ์ใหม่ คุณสามารถทำได้โดยตรงผ่านตัวจัดการโฆษณาบน Facebook

  1. Funnel Strategy

Funnel Strategy คล้ายกับหน้า Landing Page คุณกำลังสร้างการสนทนาใน Facebook Messenger โดยคุณอาจมีจดหมายข่าวอีเมล หรือวิธีดึงดูดผู้คนหลังจากที่พวกเขาเลือกเข้าร่วมรายการอีเมลของคุณ คุณต้องการให้ผู้ใช้ตอบกลับข้อความและคุณต้องช่วยให้พวกเขาเข้าใจสิ่งที่พวกเขาสามารถรับรู้ได้จากช่องทางนี้

  1. Contextual Funnel Strategy

Contextual Funnel Strategy ประกอบด้วยการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง บางทีคุณอาจมีวิดีโอ YouTube หรือข่าวพร้อมเนื้อหาที่ดีที่สุดประจำสัปดาห์ หรืออาจเป็นพอดคาสต์บทความบล็อกหรือวิดีโอ หากคุณกำลังส่งสิ่งนั้นผ่านช่องทางโซเชียลอื่นๆ ทำไมไม่ลองทำผ่าน chatbot นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดผู้ชม การแบ่งกลุ่มจะมีบทบาทอย่างมากในระดับกลยุทธ์ เพราะ คุณสามารถแบ่งส่วนเนื้อหาและส่งให้คนอื่นผ่าน Messenger bot เพื่อสนับสนุนธุรกิจของคุณ

  1. กลยุทธ์ขับเคลื่อนด้วย AI

คุณจะต้องเปิดใช้งาน Contextual Funnel ทั้งหมด มีกลยุทธ์ที่จะช่วยให้คุณขยายธุรกิจของคุณและในที่สุดก็จะช่วยให้การสนับสนุนลูกค้าโดยอัตโนมัติ แนะนำให้ใช้เครื่องมือ Dialogflow เป็นแพลตฟอร์ม AI-engine และใช้งานได้ฟรี เพื่อให้คุณสามารถฝึกอบรม chatbot และทำให้มันฉลาดขึ้น มันจะไม่เป็น chatbot แบบคงที่ที่สามารถตอบเฉพาะวลีที่มีคำตอบเฉพาะตลอดไป

มีเครื่องมือที่ทำให้ chatbot ที่คุณสร้างรู้ได้ว่าจะกำหนดเส้นทางไปยัง ManyChat หรือ AI เช่น Janis.ai เป็นแพลตฟอร์มที่จะเชื่อมต่อกับ ManyChat หรือแพลตฟอร์มแชทอื่นๆ เข้าด้วยกัน

  1. Omnichannel

omnichannel ประกอบด้วยช่องทางการสื่อสารที่แตกต่างกันหลายช่อง โดยการรวม AI เข้ากับช่องทางการสื่อสารอื่นๆ การส่งข้อความเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดเพราะคนส่วนใหญ่เปิดการแจ้งเตือนสำหรับข้อความ ผู้ใช้จะเห็นข้อความทุกข้อความที่พวกเขาได้รับ คุณต้องมีฐานข้อมูลผู้ติดต่อที่คุณเป็นเจ้าของเอง โดยคุณสามารถถ่ายโอนรายชื่ออีเมลนั้นไปยังแพลตฟอร์มใดก็ได้ที่คุณต้องการ คุณจึงต้องใช้ Facebook Messenger ให้เป็นประโยชน์ โดยการขออีเมลจากบุคคลใน Facebook Messenger บุคคลนั้นจะใส่อีเมลที่เชื่อมต่อกับโปรไฟล์ Facebook ของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ จากนั้นคุณสามารถบันทึกข้อมูลนั้นลงใน ManyChat ถัดไปคุณสามารถใช้ integration เพื่อส่งข้อมูลนั้นไปยังฐานข้อมูลอีเมลของคุณหรือที่อื่นที่คุณอาจต้องการส่ง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : socialmediaexaminer

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *