fbpx

8 เครื่องมือ PPC ที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการวิเคราะห์

8 เครื่องมือ PPC ที่ดีที่สุดเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการวิเคราะห์

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

เป้าหมายสูงสุดของเว็บไซต์และนักการตลาดดิจิทัล คือ ผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหา (SERPs) โดยทั่วไปจะเกี่ยวข้องกับการสร้างโฆษณาบนเครือข่ายการค้นหาซึ่งเป็นโฆษณาแบบจ่ายต่อคลิก (PPC) ที่พบมากที่สุด

ทำไมคุณต้องใช้เครื่องมือ PPC

เช่นเดียวกับ SEO แคมเปญ PPC ต้องมีการวิจัย Keyword อย่างละเอียด นอกจากนี้คุณต้องทำงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพข้อความโฆษณาและออกแบบหน้า Landing Page เพื่อให้ได้ conversion rate ที่ดีขึ้น

เครื่องมือ PPC ยังให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกลยุทธ์การตลาดการค้นหาของคู่แข่ง คุณสามารถปรับปรุงโฆษณา PPC ของคุณเอง โดยรู้ว่าอะไรดีที่สุดสำหรับคุณ และคุณสามารถระบุช่องโหว่ในแคมเปญของคู่แข่ง เพื่อใช้เป็นประโยชน์ของคุณเอง

8 เครื่องมือ PPC ที่ดีที่สุด

ลองมาดูเครื่องมือ PPC ที่ดีที่สุดที่ไม่จำเป็นต้องทำทุกอย่างด้วยตนเอง

  1. SEMrush

เป็นเครื่องมือที่ใช้งานง่าย ช่วยให้คุณสามารถระบุเป้าหมายของคู่แข่งได้ คุณสามารถดูสำเนาโฆษณาที่คู่แข่งของคุณใช้อยู่ และช่วยให้คุณค้นหา Keyword ที่ให้ผลกำไรมากที่สุด

  1. Wordtracker

เครื่องมือที่รวบรวมข้อมูลจากแคมเปญ PPC ของคู่แข่งทั้งหมดและระบุช่องโหว่ Wordtracker ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีที่คุณสามารถใช้ช่องโหว่ของคู่แข่งเพื่อประโยชน์ของคุณเอง

  1. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner เป็นข้อมูลเชิงลึกที่ยอดเยี่ยมในแง่ของการวิจัยคำหลัก คุณต้องป้อนคำหรือวลีที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ / บริการของคุณ หรือคุณสามารถป้อน URL ของเว็บไซต์ของคุณเอง หรือเว็บไซต์ของคู่แข่ง จะแสดง Keyword และแนวคิดมากมายบนหน้าจอของคุณ เครื่องมือนี้ยังช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลประวัติ เช่น ปริมาณการค้นหา การค้นหารายเดือนเฉลี่ย และอื่นๆ

  1. Ahrefs

Ahrefs เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ช่วยให้คุณทำการวิเคราะห์คู่แข่งอย่างกว้างขวางและรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโฆษณา การค้นหา และ Keyword นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติการติดตามคู่แข่งที่เตือนคุณทุกครั้งที่คู่แข่งของคุณเริ่มแคมเปญ PPC ใหม่

  1. SpyFu

SpyFu จะคอยติดตามโฆษณา PPC ของคู่แข่งของคุณ เครื่องมืออันทรงพลังนี้ยังแสดงให้คุณเห็นว่ามีการใช้จ่ายเท่าใด เพื่อให้คุณสามารถเลือก Keyword ที่คุณต้องการกำหนดเป้าหมายได้อย่างง่ายดาย

  1. Google Trends

Google Trends ทำให้เห็นข้อความค้นหาที่ได้รับความนิยมและวิเคราะห์ความนิยมของ Keyword ที่คุณต้องการกำหนดเป้าหมาย นอกจากนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความนิยมของ Keyword ในอดีตและปริมาณการค้นหาที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง สามารถปรับแต่งข้อมูลได้อย่างละเอียด นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบคำค้นหาหลายๆ คำได้

  1. WhatRunsWhere

คุณจะสามารถเข้าถึงโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้การวิเคราะห์ข้อความโฆษณาง่ายขึ้นโดยการติดตามผู้เผยแพร่ที่ไม่ซ้ำใคร เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมนี้ยังช่วยให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับโฆษณาและผลกำไรสูงสุดของคู่แข่ง

  1. iSpionage

iSpionage ให้คุณเข้าถึงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับกลยุทธ์การตลาด และการค้นหาของคู่แข่ง คุณสามารถเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับแคมเปญ PPC ของคู่แข่ง นอกจากนี้คุณสามารถกลั่นกรองข้อความโฆษณาและหน้า Landing Page ของคู่แข่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพแคมเปญ PPC ของคุณเอง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : shanebarker

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *