fbpx

8 ขั้นตอนเตรียมแคมเปญโฆษณา Google ให้ประสบความสําเร็จ

8 ขั้นตอนเตรียมแคมเปญโฆษณา Google ให้ประสบความสําเร็จ

8 ขั้นตอนเตรียมแคมเปญโฆษณา Google ให้ประสบความสําเร็จ
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

1. กําหนดวัตถุประสงค์
คุณจะเริ่มสร้างแต่ละแคมเปญได้โดยการเลือกเป้าหมาย ซึ่งเป้าหมายนี้จะเน้นการให้ผลลัพธ์ที่เจาะจงของแคมเปญ ดังนี้
Benefits of preparing for success with Google Ads campaigns2. เลือกประเภทแคมเปญ
หลังจากเลือกเป้าหมายแล้ว คุณจะเห็นรายการประเภทแคมเปญที่แนะนําเพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว ประเภทแคมเปญเป็นตัวกำหนดลักษณะและตำแหน่งที่แคมเปญจะแสดง
3. ตั้งงบประมาณ
คุณจะตั้งงบประมาณรายวันเฉลี่ยเพื่อควบคุมจํานวนเงินที่ต้องการใช้จ่ายได้ด้วยการเสนอราคาโฆษณา ซึ่งคุณสามารถแก้ไขงบประมาณนี้ได้ทุกเมื่อ
4. เลือกการเสนอราคา
หากเลือกเป้าหมายแคมเปญแล้ว เมื่อเลือกประเภทการเสนอราคา คุณจะเห็นคําแนะนําสําหรับจุดมุ่งเน้นในการเสนอราคา เช่น “Conversion” ตามเป้าหมายแคมเปญของคุณจุดมุ่งเน้นนี้มีไว้เพื่อให้มั่นใจว่าแคมเปญจะได้รับการออกแบบมาให้บรรลุเป้าหมายที่เจาะจง สำหรับแคมเปญบางประเภท หากคุณไม่ต้องการเลือกจุดมุ่งเน้นในการเสนอราคาที่แนะนำ คุณอาจเลือกกลยุทธ์การเสนอราคาอัตโนมัติ เช่น ราคาต่อหนึ่งการกระทํา (CPA) เป้าหมาย หรือผลตอบแทนเป้าหมายจากค่าโฆษณา (ROAS) แทนได้
หมายเหตุ: หากไม่มีตัวเลือกกลยุทธ์การเสนอราคาที่ต้องการใช้ในขั้นตอนนี้ คุณอาจต้องเปลี่ยนเป้าหมายหรือประเภทแคมเปญที่เลือกไว้ในตอนแรก
5. เพิ่มส่วนขยายลงในโฆษณา
เมื่อใช้แคมเปญในเครือข่ายการค้นหา แคมเปญวิดีโอ แคมเปญ Discovery และแคมเปญ Performance Max คุณสามารถเพิ่มข้อมูลเพิ่มเติมลงในโฆษณาได้ เช่น ลิงก์เว็บไซต์ เส้นทาง หรือหมายเลขโทรศัพท์เพิ่มเติม ส่วนขยายเหล่านี้ช่วยให้ผู้ใช้อยากใช้บริการของธุรกิจคุณมากขึ้น และมักจะเพิ่มอัตราการคลิกผ่านของโฆษณาได้หลายเปอร์เซ็นต์ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับส่วนขยายโฆษณาและส่วนขยายที่คุณเลือกได้ตามเป้าหมายของธุรกิจ
6. สร้างกลุ่มโฆษณา
คุณจะจัดกลุ่มโฆษณาที่เกี่ยวข้องตามการกำหนดเป้าหมายเดียวกันได้สำหรับแคมเปญทุกประเภท ยกเว้นแคมเปญ Shopping และ Performance Max เช่น จัดกลุ่มโฆษณาที่เน้นรองเท้าใส่ไปงานไว้ด้วยกัน และกำหนดเป้าหมายกลุ่มโฆษณาเหล่านี้เป็นผู้ที่กำลังค้นหารองเท้าใส่ไปงาน เป็นต้น
7. เลือกการกำหนดเป้าหมาย
การกําหนดเป้าหมายช่วยระบุว่ากลุ่มเป้าหมายของโฆษณาจะแคบหรือกว้างเพียงใด โฆษณาจะมีการเข้าถึงที่กว้างที่สุดหากไม่มีการกำหนดเป้าหมาย ทั้งนี้การกําหนดเป้าหมายโฆษณาจะช่วยให้คุณมุ่งเน้นเฉพาะลูกค้าที่สนใจผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณได้
รูปแบบการกําหนดเป้าหมายทั่วไป ได้แก่ คีย์เวิร์ด กลุ่มเป้าหมาย สถานที่ตั้ง หัวข้อ อุปกรณ์ และรีมาร์เก็ตติ้ง การกําหนดเป้าหมายที่เฉพาะเจาะจงใช้ได้ในแคมเปญบางประเภทเท่านั้น (เช่น ใน Performance Max คุณไม่สามารถเลือกแสดงโฆษณาต่อลูกค้าเพียงบางกลุ่ม เช่น ผู้หญิงอายุ 18-24 ปี หรือลูกค้าที่อยู่ในรายการรีมาร์เก็ตติ้งอยู่แล้ว แต่สามารถระบุลูกค้าที่เจาะจงเหล่านี้เป็นสัญญาณของกลุ่มเป้าหมายให้กับแคมเปญ Performance Max เพื่อเร่งกระบวนการเรียนรู้ของแมชชีนเลิร์นนิงได้)
8. ตั้งค่า Conversion
เครื่องมือวัด Conversion ช่วยคุณติดตามการกระทําที่คุณต้องการให้ลูกค้าทําบนเว็บไซต์ได้ และเป็นเครื่องมือที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการประเมินประสิทธิภาพของโฆษณา การกำหนดเป้าหมาย และแคมเปญโดยรวมได้อย่างมาก
หมายเหตุ: แคมเปญบางประเภทต้องใช้เครื่องมือวัด Conversion
.
.

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *