fbpx

7 วิธีปรับปรุง และเพิ่มปริมาณการใช้ SEO ในปี 2020

7 วิธีปรับปรุง และเพิ่มปริมาณการใช้ SEO ในปี 2020

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Search Engine Optimization (SEO) อาจเป็นสิ่งที่น่ากลัวสำหรับเจ้าของบล็อกเกอร์ หรือเจ้าของธุรกิจ คุณจะสามารถแยก SEO เป็นส่วนหนึ่งของแผนได้อย่างไร ถ้าคุณเป็นมือใหม่ การทำความเข้าใจอัลกอริทึมของ Google นั้น จะต้องใช้การฝึกฝน แต่สามารถทำได้ด้วยการลองผิดลองถูก และการปรับปรุงโพสต์ของคุณในหน้าเว็บ

7 เทคนิคการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหา เพื่อปรับปรุงการจัดอันดับ และเพิ่มอัตราการเข้าชม

  1. ค้นหาคำหลักตามความต้องการ

ไปที่ Google เครื่องมือวางแผนคำหลัก และค้นหาคำหลักเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับบล็อกของคุณ คุณจะต้องการใช้คำหลักที่มีการค้นหารายเดือนสูง (10K – 100K) แต่มีการแข่งขันต่ำถึงปานกลาง นี่จะเป็นทางออกที่ดีที่สุดสำหรับการจัดอันดับในหน้า 1 สำหรับโพสต์บล็อกของคุณ

ส่วนที่ดีที่สุดของเครื่องมือวางแผนคำหลักของ Google คือ จะมี “แนวคิด” สำหรับคำหลักที่เกี่ยวข้องที่คุณสามารถผูก และใส่หน้าโพสต์ของคุณ สำหรับ Google Keyword Planner ไม่เพียงแต่เป็นเครื่องมือในการวิจัยคำหลักที่มีประสิทธิภาพ แต่ยังเป็นเครื่องมือระดมสมองอันยอดเยี่ยมอีกด้วย

  1. ปรับปรุงความเร็วเว็บไซต์ของคุณ

รู้หรือไม่ว่าการโหลดหน้าเว็บที่หน่วงเวลา 1 วินาทีอาจทำให้เกิด Conversion จาก WHOPPING ลดลง 7% การดูหน้าเว็บลดลง 11% และความพึงพอใจของลูกค้าลดลง 16% ไม่ต้องพูดถึงการสร้างความเสียหายอันดับ SEO ของคุณ ซึ่งเป็นความคิดที่ดีที่จะเพิ่มความเร็วเว็บไซต์โดยใช้ CDN, ปลั๊กอินสำหรับแคช และเครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพบนรูปภาพ

  1. เริ่มต้นการเขียนหัวข้อน่ารักๆ

การเขียนหัวข้อเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับการดึงดูดผู้อ่าน สามารถบอกผู้ชมของคุณได้ว่า คุณจะแก้ปัญหาหรือตอบคำถามของพวกเขาได้อย่างไร การใช้คำพูดหรือการกระทำควบคู่ไปกับคำหลักของคุณ จะทำให้ลูกค้าเป้าหมายของคุณสนใจอ่านเพิ่มเติม คำที่กระตุ้นให้เกิดการคลิกนั้น จะต้องมีความสมบูรณ์ที่สุด

  1. โพสต์ยาวมีส่วนร่วมเนื้อหา (อย่างน้อย 1,800 คำ)

ควรเขียนโพสต์พร้อมกับคำหลักที่มีการค้นหาสูง (ที่มีการแข่งขันระดับกลาง-ต่ำ) ที่วางกลยุทธ์ตลอดทั้งโพสต์ของคุณ การเขียนเนื้อหาที่มีค่าต้องใช้เวลา คุณอาจทำงานได้ดีกับโครงร่าง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ให้แน่ใจว่าคุณมีแผนที่จะครอบคลุมส่วนที่สำคัญทั้งหมดของคุณไปเนื้อหาของคุณ พร้อมด้วยภาพ หรือวิดีโอที่น่าสนใจ แน่นอนว่าคุณจะต้องทำให้ SEO ของรูปภาพเป็นสัมพันธ์กับชื่อ รูปภาพ และข้อความด้วย

  1. เขียนโพสต์ของผู้เข้าชมบนบล็อกที่มีชื่อเสียงอื่นๆ

การเป็นบล็อกเกอร์ผู้เยี่ยมชมสามารถให้เว็บไซต์ของคุณได้รับเครดิตมากมายผ่านลิงค์ย้อนกลับ ลิงค์ย้อนกลับเป็นหนึ่งในส่วนที่มีค่าที่สุดของ SEO เพราะโดยพื้นฐานแล้ว คือ “การลงคะแนนความเชื่อมั่น” จากบล็อกหนึ่งไปยังบล็อกอื่นๆ

การรับลิงค์ย้อนกลับที่ได้รับความนิยม คือ สัญญาณสำหรับเครื่องมือค้นหาว่า เนื้อหาของคุณมีค่า และสมควรที่จะปรากฏในหน้าผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหาหรือไม่

  1. กลยุทธ์สร้างเว็บไซต์

สร้างระบบเชื่อมโยงกัน โดยเพิ่มลิงค์ไปยังโพสต์อื่นๆ ในบทความของคุณ กระบวนการนี้จะสร้างเว็บไซต์ด้วยโครงสร้างลิงค์ที่รวบรวมข้อมูลได้ ซึ่งช่วยให้ Google เข้าใจดียิ่งขึ้นว่าเนื้อหาของคุณเกี่ยวกับอะไร การเชื่อมโยงระหว่างกันยังสนับสนุนให้ผู้คนใช้เวลากับบล็อกของคุณมากขึ้น ทำให้ Google เห็นว่าคุณเป็นทรัพยากรที่ถูกต้องสำหรับคำหลัก การเชื่อมโยงภายใน จึงเป็นวิธีที่ง่ายสุดๆ ในการช่วยปรับปรุง SEO ของคุณด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อย

  1. เริ่มใช้ Pinterest

บัญชี Pinterest สำหรับธุรกิจสามารถแชร์โพสต์บล็อกทั้งหมดของคุณ โดย Pinterest ได้เชื่อมโยงกับแพลตฟอร์ม เช่น Facebook และ Twitter และกลายเป็นช่องทางโซเชียลอื่นๆ ในฐานะเครื่องมือค้นหาที่มองเห็นด้วยภาพ และคำหลักของคุณจะสัมพันธ์ด้วยกัน ซึ่ง Pinterest จะแสดงผลลัพธ์ในรูปแบบที่ดึงดูดผู้อ่านที่มีศักยภาพให้คลิก เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมด้วยภาพ และหัวเรื่องที่น่าดึงดูด การเรียนรู้แพลตฟอร์มต้องใช้เวลาสักระยะในการควบคุมสิ่งนั้น

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : taphousemedia

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *