fbpx

PowerPoint ฟีเจอร์ใหม่ เพิ่ม QR Code ดูสไลด์บนมือถือ มี subtitle แปลงเสียงอ่านให้อัตโนมัติ

PowerPoint ฟีเจอร์ใหม่ เพิ่ม QR Code ดูสไลด์บนมือถือ มี subtitle แปลงเสียงอ่านให้อัตโนมัติ

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

หลายคนเชื่อว่าการฝึกอบรมในปัจจุบันได้ใช้ digital technology สำหรับการเรียนการสอน สิ่งสำคัญสำหรับโรงเรียน คือ การเสนอเครื่องมือการฝึกอบรมที่หลากหลายและสร้างชุมชนการพัฒนาอาชีพที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยให้นักเรียนเติบโตได้อย่างต่อเนื่องตลอดปีการศึกษา Microsoft มีเครื่องมือใหม่ที่จะช่วยเหลือเกี่ยวกับการศึกษา

  1. ดำเนินการฝึกอบรมและดึงดูดทุกคน โดยใช้ PowerPoint ในการนำเสนอสด

การใช้ PowerPoint เป็นส่วนหนึ่งของการศึกษา คุณจะสามารถฝึกอบรมและดึงดูดผู้เข้าร่วมทุกคนด้วยคุณลักษณะการนำเสนอสด โรงเรียนสามารถนำเสนอสไลด์และใช้รหัส QR หรือลิงค์สั้นๆ นักเรียนสามารถเข้าร่วมและติดตามพร้อมคำบรรยายสดในกว่า 60 ภาษาบนอุปกรณ์ส่วนตัว ทำให้ง่ายต่อการนำเสนอต่อกลุ่มครู นักเรียน หรือผู้ปกครองที่พูดภาษาต่างกัน คุณลักษณะนี้ยังรวมถึงการตอบสนองแบบสดและแบบสำรวจสำหรับผู้เข้าร่วม ที่สร้างอีเมลถึงผู้นำเสนอพร้อมคำติชมจากผู้ชม เพื่อปรับปรุงการนำเสนอและการฝึกอบรมในอนาคต

  1. ใช้ Microsoft Stream เพื่อสร้างวิดีโอการฝึกอบรมบนเว็บและมือถือ

Microsoft Stream ซึ่งรวมอยู่ใน Office 365 Education ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถสอนและเรียนรู้ด้วยวิดีโอได้อย่างง่ายดาย และปลอดภัย ไปที่แอพสตรีมมือถือการสร้างวิดีโอด้วยการรวม Flipgrid camera ทำให้ทุกคนสามารถปรับแต่งและแบ่งปันเนื้อหาได้ในไม่กี่วินาที สตรีมจะสนับสนุนการบันทึกและแก้ไขหน้าจอบนเบราว์เซอร์ ให้วิธีการใหม่ในการสร้างสื่อการเรียนรู้และการฝึกอบรมด้วยการบันทึกและแบ่งปันหน้าจอแอปพลิเคชันหรือฟีดกล้องของอุปกรณ์ คำอธิบายภาพอัตโนมัติและการถอดเสียงที่สามารถค้นหาได้รองรับ 8 ภาษา ซึ่งทำให้ผู้เรียนค้นพบข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และเพื่อช่วยปรับปรุงการมุ่งเน้นผู้เรียนวิดีโอในสตรีมจะสนับสนุนความสามารถในการเพิ่มเสียงที่จะขจัดเสียงรบกวนจากวิดีโอที่บันทึกไว้ในห้องเรียน และสภาพแวดล้อมที่มีเสียงรบกวน

  1. ปลดล็อกศักยภาพของนักเรียนด้วย Microsoft Teams Class Insights

การสอนเป็นการให้นักเรียน ครู และผู้ปกครองทำงานร่วมกัน นั่นเป็นเหตุผลที่เราแนะนำความสามารถ เช่น Class Insights ใน Microsoft Teams เพื่อให้ข้อมูลแก่นักเรียนเกี่ยวกับประสิทธิภาพและกิจกรรมของนักเรียน นอกจากนี้เรายังทำให้คุณสามารถทำงานร่วมกันในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและมุ่งเน้นไปที่ความเป็นส่วนตัว และเพิ่มอีเมลผู้ปกครอง เพื่อสรุปความคืบหน้าประจำสัปดาห์ของนักเรียน การปรับปรุงทีมทั้งหมดนี้ออกแบบมา เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือและความผูกพันที่โรงเรียนกับที่บ้าน

ฟีเจอร์การเข้าถึงใน OneNote และ Microsoft Edge เพื่อช่วยให้ครอบคลุมทุกห้องเรียนมากขึ้น

  • ปลอดภัยเข้าถึงได้ และเข้ากันได้กับทุกเว็บไซต์

เว็บเบราว์เซอร์เป็นแอพที่ใช้มากที่สุด ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีความยืดหยุ่นและเข้าถึงง่าย เพื่อสนับสนุนการศึกษา Microsoft Edge ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับห้องเรียนรวมกับเครื่องมือที่ช่วยให้นักเรียนสามารถเปลี่ยนขนาดตัวอักษร อ่านออกเสียงข้อความ และแม้กระทั่งการเขียนไฟล์ PDF ในเบราว์เซอร์ นอกจากนี้ยังทำให้ Microsoft Edge ง่ายยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้ ขณะนี้ Microsoft Edge ใช้พลังงานจากเทคโนโลยีเดียวกับ Google Chrome เพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกันได้ดีขึ้นสำหรับเว็บไซต์และส่วนขยาย ทำให้คุณใช้งานเว็บโดยไม่ต้องใช้เบราว์เซอร์หลายตัว นักเรียนและครูที่ทำงานกับคอมพิวเตอร์สามารถลงชื่อเข้าใช้ เพื่อเข้าถึงรายการโปรดรหัสผ่านและอื่นๆ ได้อย่างรวดเร็ว

  • คำบรรยายสดของ OneNote ช่วยให้นักเรียนมีสมาธิจดจ่อ เข้าใจและจดจำมากขึ้น

การศึกษาล่าสุดแสดงให้เห็นว่านักเรียนที่ใช้คำบรรยายใต้ภาพแบบปิด และการถอดเสียงแบบโต้ตอบสามารถรักษาโฟกัสและเก็บข้อมูลได้ดีขึ้น คุณสามารถใช้คำบรรยายภาพและการถอดเสียงในผลิตภัณฑ์หลายอย่าง เช่น PowerPoint, Teams, Stream และ Flipgrid คุณสามารถใช้คำบรรยายภาพใน OneNote ได้ Microsoft กำลังเปิดตัว OneNote ส่วนตัวที่อนุญาตให้นักเรียนเชื่อมต่อ OneNote กับ Microsoft Translator และรับคำบรรยายภาพและสตรีมได้ นอกจากนี้นักเรียนยังสามารถหยุดคำอธิบายส่วนไฮไลท์ และถอดความทั้งหมดที่บันทึกไว้เป็นหน้าลงใน OneNote

ดึงดูดผู้ชมของคุณด้วยการนำเสนอสดใน PowerPoint : youtube

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : educationblog.microsoft

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *