fbpx

20 เครื่องมือการวางแผนทำ Digital marketing

20 เครื่องมือการวางแผนทำ Digital marketing

20 เครื่องมือการวางแผนทำ Digital marketing
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การเพิ่มประสิทธิภาพกลยุทธ์ Digital marketing นั้นเป็นเรื่องยาก เพื่อช่วยให้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากกลยุทธ์ Digital marketing ในบทความนี้จึงได้มีการรวบรวมรายการเครื่องมือวางแผนการตลาด 20 อย่างที่สามารถนำมาใช้เพื่อปรับปรุงการตลาดให้บรรลุเป้าหมาย

ประโยชน์ของเครื่องมือวางแผนการตลาด

 • ช่วยจัดการกับการจัดการกระบวนการทางการตลาดทั้งหมด
 • ลดปริมาณของเวลาในงานซ้ำๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างขั้นตอนการวางแผน
 • สามารถเก็บข้อมูลสำคัญทั้งหมดไว้ในที่ส่วนกลางเพื่อให้ทำงานร่วมกับสมาชิกในทีมผู้มีส่วนได้ส่วนเสียและผู้ร่วมให้ข้อมูลภายนอกได้ง่ายขึ้น
 • ง่ายต่อการประสานงานการตลาดของบริษัท
 1. Monday

Monday.com เป็นเครื่องมือที่ใช้จัดการกำหนดเวลาและวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาดสำหรับ SEO เนื้อหาโซเชียลมีเดียโปรโมชั่นและอื่นๆ ได้ ผู้ใช้แต่ละรายสามารถอัพโหลดและแนบไฟล์ลงในการ์ดเพิ่มความคิดเห็นกล่าวถึงสมาชิกในทีมคนอื่นๆ และรับการรายงานเชิงลึกที่จะช่วยให้ทีมการตลาดตัดสินใจโดยใช้ข้อมูลในเว็ปที่สามารถปรับแต่งได้ และยังสามารถผสานรวมกับแอปการจัดการโครงการอื่นๆ ได้

 1. Hive

เป็นเครื่องมือช่วยจัดการโครงการและแคมเปญ ประกอบด้วยคุณสมบัติต่างๆ เช่นปฏิทิน มุมมอง portfolio แผนภูมิ Gantt และฟังก์ชันการแชทแบบเนทีฟที่จะทำให้ทั้งทีมทำงานร่วมกันและสร้างแคมเปญการตลาดที่ยอดเยี่ยมได้อย่างง่ายดาย สามารถอัพโหลดไฟล์พิสูจน์เอกสาร แสดงความคิดเห็น และอีเมลภายในซอฟต์แวร์ นอกจากนั้น Hive ยังรองรับการผสานรวมมากกว่า 1,000 รายการ

 1. ClickUp

สามารถทำงานร่วมกันกับทีมภายในหรือลูกค้าภายนอกและผู้รับเหมา นอกจากนั้นเครื่องมือวางแผนการตลาดนี้ช่วยสร้าง Dashboard ที่ให้ข้อมูลที่คุณต้องการ

ClickUp มีตัวเลือกมุมมองที่หลากหลายเพื่อได้แก่ แผนภูมิ Gantt ปฏิทินกระดาน Kanban และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีรายการตรวจสอบงานและงานย่อยตลอดจนเทมเพลตงานที่คุณสามารถใช้เพื่อทำให้สิ่งต่างๆ เคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชัน Markups, Proofing, File approvals

 1. Weekdone

ใช้กรอบงาน OKR ได้ กรอบงานนี้มุ่งเน้นไปที่วัตถุประสงค์และผลลัพธ์ที่สำคัญช่วยให้ทีมการตลาดสร้างเป้าหมายระยะยาวและแยกย่อยออกเป็นส่วนที่จัดการและวัดผล และสามารถมอบหมายงานให้กับสมาชิกในทีมคนอื่นได้

 1. Toggl Plan

สามารถจัดระเบียบและจัดการงานใน visual board ที่เข้าใจง่ายด้วยองค์ประกอบแบบลากแล้ววาง ทีมของคุณสามารถดูได้ว่าใครกำลังทำอะไรและจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป หัวหน้าโครงการสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของทีมและค้นหาปัญหาได้อย่างรวดเร็วเพื่อที่จะไม่มีสิ่งใดเกิดขึ้น

 1. Trello

เหมาะสำหรับทีมการตลาดขนาดเล็ก สามารถสร้างบอร์ดสำหรับแต่ละโปรเจ็กต์จากนั้นใช้การ์ดเพื่อกำหนดขั้นตอนการดำเนินการ Trello ยังมีเครื่องมืออัตโนมัติ workflow

 1. Screendragon

เป็นเครื่องมือวางแผนการตลาดระดับองค์กร มี  visual interface ที่ใช้งานง่ายและคุณสมบัติมากมาย คุณจะสามารถจัดการโครงการการตลาดทั้งหมดของคุณได้ตั้งแต่การสร้าง Statement of Work การวางแผนโครงการคำของานการพิสูจน์ด้วยภาพการจัดการทรัพยากรและงบประมาณการตรวจสอบเนื้อหาและการอนุมัติการรายงานเชิงลึกและอื่นๆ

 1. Asana

เป็นเครื่องมือวางแผนการตลาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คุณสามารถสร้างงานและงานย่อยมอบหมายงานให้กับเพื่อนร่วมทีมคนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดายและใช้ dashboards เพื่อติดตามความคืบหน้า มีฟังก์ชันการแชท รวมถึงการแชร์ไฟล์เพื่อจัดระเบียบสิ่งต่างๆ นอกจากนี้ยังมีระบบอัตโนมัติสามารถลดความซับซ้อนของขั้นตอนการทำงานและลดข้อผิดพลาด

 1. Taskworld

เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้จัดการโครงการการตลาด จากนั้นสมาชิกในทีมสามารถสนทนาได้ทั้งในข้อความส่วนตัวและสาธารณะ และยังมีคุณสมบัติ เช่น มุมมองไทม์ไลน์ ปฏิทินการตลาด การจัดการไฟล์และการติดตามเวลา นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์และคุณลักษณะด้านความปลอดภัยมากมายเช่นการเข้ารหัสการสำรองข้อมูลและอื่นๆ

 1. HubSpot

เป็นเครื่องมือวางแผนการตลาดที่ช่วยดึงดูดผู้เยี่ยมชมที่เหมาะสมผ่านบล็อกโซเชียลมีเดียโฆษณาและอื่นๆ รวมทั้งเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมให้เป็นลูกค้าด้วยหน้า Landing Page อีเมลระบบอัตโนมัติทางการตลาด ABM และอื่น ๆ

 1. Paymo

เป็นเครื่องมือวางแผนการตลาดที่ช่วยให้ติดตามความคืบหน้าและการทำงานร่วมกับทีมอื่นๆ ประกอบด้วยเครื่องมือต่างๆ เช่น การวางแผนการตั้งเวลาทรัพยากรการติดตามเวลาและการออกใบแจ้งหนี้ที่มีอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวกัน

 1. Basecamp

เป็นซอฟต์แวร์การจัดการโครงการที่เหมาะสำหรับทีมการตลาดที่ต้องการความช่วยเหลือในการสร้างมอบหมายและติดตามงาน มาพร้อมกับคุณสมบัติการแชร์ไฟล์และกระดานข้อความที่ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย

 1. Wrike

เป็นเครื่องมือในการวางแผนการตลาดที่ดีสำหรับการจัดการงานและการวางแผนของการตลาด สามารถใช้เพื่อมอบหมายงานกำหนดเวลาและวัดความก้าวหน้าของสมาชิกในทีมแต่ละคนไปสู่เป้าหมาย และยังมี dashboards และ workflows ที่ปรับแต่งได้ซึ่งจะทำให้ทุกอย่างเป็นระเบียบสวยงาม

 1. Canto

เป็นเครื่องมือจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล แต่การจัดระเบียบสินทรัพย์ของแบรนด์เป็นส่วนสำคัญในการวางแผนการตลาดที่มีประสิทธิภาพ Canto ช่วยให้การจัดเก็บและจัดการไลบรารีสื่อของคุณเป็นเรื่องง่ายช่วยให้คุณจัดเรียงเนื้อหาดิจิทัลของคุณโดยอัตโนมัติตามประเภทไฟล์คำสำคัญและสามารถแชร์ทรัพย์สินดิจิทัลของคุณได้โดยผ่านอีเมลลิงก์

 1. FunctionFox

เป็นเครื่องมือวางแผนการตลาดที่สร้างขึ้นโดยเอเจนซีโฆษณา สำหรับเอเจนซีโฆษณานักออกแบบกราฟิก บริษัทประชาสัมพันธ์ดิจิทัลและการตลาด นำเสนอวิธีการที่เหมาะสมสำหรับทีมการตลาดในการติดตาม

 1. Filestage

เป็นเครื่องมือวางแผนการตลาดที่สร้างขึ้นสำหรับทีมการตลาดโดยเฉพาะ ประกอบด้วยเครื่องมือสื่อสารแชร์ไฟล์ และช่วยให้ผู้ใช้สร้าง workflowsที่กำหนดเองได้ สามารถเชิญผู้ตรวจสอบได้ไม่จำกัด รับการอนุมัติในคลิกเดียว สามารถเพิ่มคำอธิบายประกอบและความคิดเห็นติดตามและจัดการไฟล์และอื่นๆ ได้

 1. Marketplan.io

เป็นเครื่องมือวางแผนการตลาดที่สมบูรณ์แบบ สามารถวางแผนเส้นทางของลูกค้าจากผู้เยี่ยมชมไปสู่การขาย และจากยอดขายไปจนถึงลูกค้าตลอดชีพ สามารถทราบได้อย่างรวดเร็วว่าควรทำงานอะไรมีความคืบหน้ามากน้อยเพียงใดและปรับขนาดแผนการตลาดได้แบบเรียลไทม์

 1. Workfront

เป็นเครื่องมือวางแผนการตลาดบน cloud-based ที่ช่วยให้ทีมของคุณสร้างและจัดลำดับความสำคัญของงานได้อย่างง่ายดายมอบหมายงานให้กับคนที่เหมาะสมตามทักษะและความพร้อม รวมถึงการกำหนดและการแจ้งเตือนแบบเรียลไทม์เพื่อให้ทีมสามารถทำงานร่วมกัน เพื่อจัดลำดับความสำคัญของงานและจัดสรรทรัพยากร และอื่นๆ

 1. Teamwork Projects

การทำงานเป็นทีมช่วยให้สามารถวางแผนทำงานร่วมกันส่งมอบและรายงานจากแพลตฟอร์มเดียว รวมถึงบันทึกกิจกรรมแบบเรียลไทม์ช่องเนื้อหาโซเชียลมีเดีย การสื่อสารในระดับงาน และอื่นๆ การทำงานเป็นทีมยังมีคุณสมบัติอัตโนมัติเพื่อช่วยให้วางแผนโครงการได้ง่ายขึ้นด้วยเทมเพลตโครงการที่กำหนดเอง

 1. Brightpod

เป็นเครื่องมือในการวางแผนที่ออกแบบโดยคำนึงถึงนักการตลาด  โดยทีมสามารถติดตามความคืบหน้าของโครงการแชร์ไฟล์และตั้งค่าการควบคุมการเข้าถึง และยังมี workflow การตลาดหลายอย่างที่ติดตั้งไว้แล้ว เช่นรายการตรวจสอบ SEO Workflow การตลาด โซเชียลมีเดีย การตรวจสอบการเปิดเว็บไซต์ และอื่นๆ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : influencermarketinghub

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *