fbpx

11 เคล็ดลับ Facebook ที่ให้ผลลัพธ์การมีส่วนร่วม

11 เคล็ดลับ Facebook ที่ให้ผลลัพธ์การมีส่วนร่วม

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

เรามีเคล็ดลับของ Facebook ที่ให้ผลลัพธ์การมีส่วนร่วมที่ดีดังนี้

 1. สร้างแบรนด์ให้กับธุรกิจของคุณ

หากคุณต้องการสร้างแบรนด์ที่น่าจดจำบน Facebook คุณต้องมีความชัดเจนว่าคุณเป็นใคร สิ่งที่คุณทำ วิธีช่วยเหลือลูกค้าของคุณ และต้องทำให้แบรนด์ของคุณสอดคล้องกัน การสร้างตราสินค้าที่ดีขึ้นเท่ากับการรับรู้ที่เพิ่มมากขึ้น และนั่นแปลว่าเป็นการมีส่วนร่วมที่ดีขึ้น สิ่งแรกที่ผู้คนจะได้เห็น คือ รูปภาพหน้าปกของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่บอกเล่าเรื่องราวธุรกิจของคุณ

 1. ใช้คำแนะนำจากเพื่อนเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ

ย้อนกลับไปในปี 2013 Nielsen เปิดตัวโฆษณาและสังเกตเห็นว่า หากไอคอนของเพื่อนใน Facebook ปรากฏภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ ผลิตภัณฑ์นั้นจะได้รับความนิยม 92% ของผู้บริโภค จะมีความเชื่อมั่นคำแนะนำจากครอบครัวและเพื่อนๆ ในการโฆษณาทุกรูปแบบ

 1. สร้างข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องของคุณ

Facebook เป็นสื่อที่สามารตรวจสอบรายละเอียดที่สำคัญทั้งหมดได้ สามารถรวมลิงค์ไปยังการสัมมนาผ่านเว็บวิดีโอกิจกรรม และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณ ผลิตภัณฑ์ของคุณ

เคล็ดลับที่จะช่วยสร้างข้อมูล “เกี่ยวกับ” ของคุณ

 • เพิ่มภารกิจวิสัยทัศน์ และค่านิยมของคุณ พร้อมกับรายละเอียดที่สำคัญสำหรับลูกค้า
 • ใส่รายละเอียดที่เกี่ยวข้องมากที่สุดไว้ที่ “เกี่ยวกับ”
 • ตอบคำถามลูกค้า เช่น ระยะเวลาในการก่อตั้งแบรนด์
 • นำเสนอเรื่องราวความสำเร็จ และตัวอย่างวิธีที่คุณช่วยเหลือผู้อื่น
 • การส่งข้อความของคุณ และพูดคุยกับผู้บริโภคด้วยวิธีการสนทนา
 • เพิ่มคำหลัก และวลีที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ

 1. ใช้ปุ่มโทรเพื่อดำเนินการ

คำกระตุ้นการตัดสินใจไม่ได้มีไว้สำหรับสื่อการตลาดของคุณเท่านั้น คุณต้องใช้สิ่งนี้ในหน้า Facebook ของคุณ

ปุ่มเรียกร้องให้ดำเนินการออกแบบมาเพื่อนำเป้าหมายที่สำคัญไปสู่ Facebook การเชื่อมโยงปุ่มเรียกร้องให้ดำเนินการเชื่อมโยงไปยังปลายทางในหรือนอก Facebook ที่สอดคล้องกับเป้าหมายของธุรกิจ

วิธีที่คุณสามารถใช้ปุ่มเหล่านี้

 • จองตอนนี้
 • ติดต่อเรา
 • ใช้แอพ
 • เล่นเกม
 • SHOP NOW
 • ลงชื่อ
 • ดูวีดีโอ

 1. รักษาเนื้อหาของคุณให้ใหม่อยู่เสมอ

การโพสต์ทุกวัน การทำให้เนื้อหาของคุณให้ใหม่ และมีความเกี่ยวข้องอยู่เสมอ เปลี่ยนโพสต์ของคุณโดยใช้รูปภาพลิงค์วิดีโอ และสื่ออื่นๆ หรือคิดในเนื้อหาข้อความตลกๆ ที่ทำให้ชุมชนของคุณดึงดูดผู้ชมในวิธีที่ทำให้ผู้อ่านกลับมา

 1. ให้ความสนใจกับข้อมูลเชิงลึกของคุณ

Facebook Insights เป็นทรัพยากรที่มีค่ามากที่ดูสถิติผู้ชมของคุณ เช่น อายุ เพศ และประเทศที่พำนัก สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเข้าใจว่าใครกำลังเชื่อมต่อกับเพจของคุณ และยังสามารถดูการโต้ตอบทั้งหมดของคุณ และการโต้ตอบต่อโพสต์ สามารถระบุเวลาที่ดีที่สุดในการโพสต์ และเนื้อหาประเภทใดที่ได้รับการมีส่วนร่วมมากที่สุด

 1. ใช้ Visual Marketing

การสร้างภาพที่จะดึงดูดความสนใจ และเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณในทันที โดยทำให้มีความสวยงาม สะดุดตา และสแกนได้ง่าย ค้นหาประเภทเนื้อหาภาพที่เชื่อมต่อกับผู้ชม Facebook ของคุณ จากนั้นให้โพสต์ซ้ำแล้วซ้ำอีก

 1. boost posts อย่างชาญฉลาด

ฉันมักถูกถามว่านักการตลาดควรเพิ่มโพสต์ Facebook หรือไม่?

เมื่อโพสต์ที่เพิ่มขึ้นมีการกำหนดเป้าหมาย และเฉพาะเจาะจงหรือไม่ เมื่อคุณเพิ่มโพสต์คุณต้องระวังวิธีที่อาจทำให้คุณเสียเงิน การกำหนดเป้าหมาย Facebook ช่วยให้สามารถเลือกผู้ชมที่เฉพาะเจาะจงได้ ซึ่งหมายถึงการผสมผสานของผู้ติดตามที่มีอยู่ และกลุ่มเป้าหมายใหม่

 1. รับกับการเคลื่อนไหววิดีโอ

วิดีโอมีการเข้าชมเว็บเพิ่มขึ้นร้อยละ 78 ซึ่ง Facebook เป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับธุรกิจในการแชร์วิดีโอ ดังนั้นคุณจะใช้วิดีโอในธุรกิจของคุณได้อย่างไร? ให้คุณแชร์วิดีโอเพื่อการศึกษา ความบันเทิง แรงบันดาลใจ และไม่ซ้ำใคร ไปยังเพจ Facebook ของคุณโดยตรง

 1. เป็นส่วนหนึ่งของการสนทนา

การเยี่ยมชมหน้าเว็บของคุณเป็นประจำ และเชื่อมต่อกับแฟนๆ ของคุณ การมีส่วนร่วมทุกวันกับชุมชนเป็นวิธีที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพที่สุดในการสร้างความไว้วางใจ และความน่าเชื่อถือ การถามคำถามปลายเปิดอาจนำไปสู่การสนทนาที่ยาวนาน และมีชีวิตชีวา ถามคำตอบ และปิดท้ายข้อความของคุณด้วย “คุณคิดอย่างไร” หรือ “คุณเห็นด้วยหรือไม่” เป็นต้น

 1. ใช้ข้อความรับรอง

ข้อความรับรองการแบ่งปันประสบการณ์ชีวิตจริงกับบริษัทของคุณ เป็นวิธีสร้างความน่าเชื่อถือ ทำให้ผู้คนแบ่งปันความคิดในเพจของคุณ 72% ของผู้บริโภคเชื่อมั่นรีวิวออนไลน์เท่าๆ กับคำแนะนำส่วนตัว การขอความเห็นจากลูกค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของคุณ และให้พวกเขาโพสต์ลงบนหน้าเพจ Facebook ของคุณ เพื่อขายผลิตภัณฑ์ของคุณ ความเห็นในเชิงบวกจากผู้บริโภคจริง จะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อผลกำไรของคุณอีกด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : rebekahradice

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *