fbpx

10 แนวคิดการตลาดโซเชียลมีเดียที่คุณทำได้ใน 15 นาที

10 แนวคิดการตลาดโซเชียลมีเดียที่คุณทำได้ใน 15 นาที

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณเคยมีช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 15 นาทีไหม? และคุณไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต

เรามี 10 แนวคิดการตลาดธุรกิจขนาดเล็ก ที่คุณสามารถทำได้ในช่วงเวลาสั้นๆ เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้ ดังนี้

 1. จัดทำรายการเว็บไซต์โซเชียลที่นำผู้คนเข้าชมมากที่สุด

ในการสร้างรายการนี้ให้คุณลงชื่อเข้าใช้ Google Analytics ของคุณ และคลิกที่ลิงค์ เพื่อทำตามลำดับต่อไปนี้ การได้มา > การเข้าชมทั้งหมด > การอ้างอิง คุณจะเห็นรายการที่แสดงว่าเว็บไซต์โซเชียลใดที่สร้างปริมาณการใช้อ้างอิงถึงเว็บไซต์ของคุณมากที่สุด แต่ละเว็บไซต์เชื่อมโยงกับรายละเอียดของโพสต์จริงที่คนคลิก เพื่อเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณ

 1. ตรวจสอบโพสต์ในเพจ Facebook ของคุณ

หากต้องการเข้าถึงข้อมูลนี้ให้ไปที่เพจธุรกิจของคุณ ให้คุณดูแท็บที่ด้านบนสุดของเพจของคุณที่ระบุว่า “Insights” และคลิกที่ปุ่มนั้น จากนั้นเริ่มติดตามกิจกรรมจากโพสต์ Facebook ของคุณ

หลังจากที่คุณลงชื่อเข้าใช้หน้าข้อมูลเชิงลึก Facebook ของคุณแล้วให้ตรวจสอบโพสต์

 • สิ่งที่คุณโพสต์ 5 อันดับแรกของสัปดาห์?
 • โพสต์เวลาไหน?
 • โพสต์วันใดในสัปดาห์
 • หัวข้อหรือข้อความของโพสต์เหล่านี้คืออะไร?
 • คุณเพิ่มวิดีโอรูปถ่ายหรือถามคำถามหรือไม่?

ยิ่งคุณตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกของคุณมากเท่าใดคุณก็ยิ่งเริ่มเห็นลวดลายมากขึ้นเท่านั้น คุณจะเริ่มเห็นว่าเนื้อหาประเภทใดที่พูดกับแฟนๆ ของคุณได้มากขึ้น และโพสต์ใดที่สร้างการมีส่วนร่วมกับลูกค้าของคุณได้

 1. ตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นกับบัญชี Twitter ของคุณ

หากต้องการดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับบัญชี Twitter ของคุณ ให้คลิกที่ “Twitter” เพื่อนำคุณไปยังส่วนการแจ้งเตือน คุณจะสามารถดูกิจกรรมล่าสุดของคุณ

เมื่อเข้าสู่การแจ้งเตือน ก็จะสามารถทำตามขั้นตอนเหล่านี้

 • มีคนใหม่ติดตามคุณหรือไม่ คลิกไปที่โปรไฟล์ของพวกเขา และตัดสินใจว่าคุณต้องการติดตามพวกเขากลับมาหรือไม่ ดูทวีตของพวกเขา และทวีตโพสต์หรือแสดงความคิดเห็นในทวีตของพวกเขา
 • มีคนแบ่งปันโพสต์บล็อกของคุณ หรือส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของคุณ? กดปุ่มตอบกลับใต้โพสต์ของพวกเขา และขอบคุณสำหรับการแบ่งปันเนื้อหาของคุณ
 1. ค้นหาบอร์ดใหม่ที่จะติดตามใน Pinterest

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างบัญชี Pinterest คือ การหาบอร์ดใหม่ที่โพสต์เนื้อหาใหม่ เพื่อให้คุณกลับมาใช้ Pinterest อีกครั้ง

 • คุณลักษณะการค้นหาของ Pinterest นั้น สามารถใช้งานง่ายมาก และจะช่วยให้คุณมองหาคนใหม่บอร์ดและหมุด เพียงพิมพ์คำที่คุณใช้ เพื่อค้นหาบน Google
 • การค้นหานี้เป็นประโยชน์อย่างมากในการค้นหาเนื้อหาเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มไปยังบอร์ดที่คุณต้องการ
 1. อัพเดตโปรไฟล์ LinkedIn ของคุณ

โปรไฟล์ LinkedIn มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากมีคนค้นหาใน Google โปรไฟล์ LinkedIn ของคุณจะปรากฏเป็นตัวเลือก ดังนั้น คุณจึงต้องให้แน่ใจว่าข้อมูลของคุณทันสมัยตลอดเวลา

หากต้องการอัพเดทข้อมูลของคุณ ให้คุณเข้าสู่โปรไฟล์ LinkedIn ของคุณ ไปที่ส่วนแก้ไขโปรไฟล์ และถามตัวเองด้วยคำถามเหล่านี้

 • คุณเพิ่งเพิ่มผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่หรือไม่?
 • คุณเขียนโพสต์ในบล็อกอื่นหรือไม่?
 • บริการของคุณเปลี่ยนไปหรือไม่?
 1. ค้นหาผู้คนใหม่ๆ ใน Instagram เพื่อติดตาม

การค้นหาคนที่ทำงานแบบเดียวกับคุณ เป็นวิธีที่ดีในการดูว่าคนอื่นๆ ใช้ Instagram หรือไม่ เรียกใช้การค้นหาคำในลักษณะใดบ้าง และดูว่ามีใครเข้ามาบ้าง

ทำบันทึกเกี่ยวกับแฮชแท็กที่ใช้อยู่ด้วย หากพบแฮชแท็กที่นิยมที่สุด จะเข้าเจอสิ่งที่คนอื่นที่ทำงานประเภทเดียว เพื่อให้ผู้คนค้นหาเราได้ง่ายยิ่งขึ้น

 1. กำหนดเป้าหมายสำหรับแต่ละเดือน

หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นตรงไหน ให้เข้าไปที่เว็บไซต์โซเชียลมีเดียที่คุณใช้งานอยู่ในปัจจุบัน และเขียนตัวเลขการวิเคราะห์ทั้งหมด เช่น ผู้ติดตาม รายละเอียดเกี่ยวกับโพสต์ (วันใดในสัปดาห์ที่คุณโพสต์)

ในขณะที่คุณติดตามตัวเลขเหล่านี้อย่างต่อเนื่อง คุณจะได้เรียนรู้ว่า ใครที่สร้างแรงฉุดสำหรับธุรกิจของคุณ และช่วยให้คุณทำยอดขายเพิ่มขึ้น และสิ่งเหล่านี้ คือ สิ่งที่คุณต้องการมุ่งเน้นในแต่ละเดือน

 1. ทำเซสชันสังคมขนาดเล็กระดมสมอง

เริ่มต้นด้วยการดูเนื้อหายอดนิยมในเว็บไซต์ และจดบันทึกเกี่ยวกับสิ่งที่เชื่อมต่อกับแฟนๆ ของคุณ เพื่อช่วยให้คุณสร้างหรือค้นหาเนื้อหาเพิ่มเติมที่แฟนๆ ของคุณต้องการดูมากขึ้น

 1. อ่านและแสดงความคิดเห็นในบล็อกโปรดของคุณ

ใช้เวลาเพื่ออ่านบทความ {ไม่ใช่แค่สแกนมัน} และลองคิดถึงความคิดเห็นของคุณ คุณสามารถบอกอะไรในความคิดเห็นเพื่อเพิ่มการสนทนา หากคุณไม่สามารถเพิ่มการสนทนาได้ ให้ย้ายไปที่โพสต์บล็อกถัดไป หรือเว็บไซต์ของบล็อกเกอร์อื่น จุดประสงค์คือ ใช้เวลาในการกำหนดความคิดเห็นของคุณ เพื่อให้คุณสามารถมีส่วนร่วมในการสนทนา และอาจเริ่มต้นการเชื่อมต่อกับบล็อกที่คุณชื่นชอบ

 1. จดจำ

ใช้เวลาทบทวนเพื่อคิดถึงว่าคุณจะมาไกลแค่ไหน สิ่งดีๆ ที่คุณเคยทำ และทำรายการสิ่งที่คุณต้องทำอย่างรวดเร็วต่อไป

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : createyourbiz

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *