fbpx

YouTube Kids เปิดให้ใช้ในไทยแล้ว ผู้ปกครองสามารถควบคุมเนื้อหาและเวลาได้

YouTube Kids เปิดให้ใช้ในไทยแล้ว ผู้ปกครองสามารถควบคุมเนื้อหาและเวลาได้

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

YouTube ได้ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่น YouTube Kids อย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว YouTube Kids เปิดตัวมาตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2558 ออกแบบมาเพื่อพ่อแม่ผู้ปกครองและเด็กๆ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับการชมวิดีโอที่คัดสรรเนื้อหาเพื่อกลุ่มผู้ใช้งานที่เป็นครอบครัวโดยเฉพาะ โดยสามารถดาวน์โหลดลองใช้ได้ฟรีที่ Google Play และ App Store ซึ่งมีช่องเด็กที่ได้รับความนิยมในไทยอย่าง DekJewChillOut หรือวิดีโอจากช่อง ครู นกเล็ก, 108 Life ด้วย

ดีไซน์ของแอปพลิเคชัน YouTube Kids ที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาช่องหรือวิดีโอต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แอพพลิเคชั่น YouTube Kids ถูกพัฒนาให้มีสีสันสดใสมากขึ้น และมีตัวละครใหม่ๆ เพื่อนำเสนอความมหัศจรรย์ของ YouTube ให้กับเด็กๆ

Image result for youtube kids

ในการเข้าใช้งาน YouTube Kids จะใช้โปรไฟล์ผู้ปกครองเท่านั้นจะไม่มีการสร้างโปรไฟล์ให้เด็กๆ ข้อมูลที่เก็บจะมีรุ่นอุปกรณ์ที่ใช้ ระบบปฏิบัติการที่ใช้ เนื้อหาที่ดู แต่จะไม่มีการเก็บข้อมูลเด็ก

แอพพลิเคชั่น YouTube Kids เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นของ YouTube ที่ถูกพัฒนาให้เหมาะสำหรับผู้ใช้กลุ่มครอบครัวมากขึ้น เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นและเสริมสร้างจินตนาการของเด็กๆ โดยสามารถค้นหาวิดีโอที่ตรงกับความสนใจของสมาชิกในครอบครัว อาทิ วิดีโอ Baby Shark โดย Pinkfong เนื้อหาที่สร้างขึ้นใหม่เป็นภาษาไทยสำหรับคนไทย การ์ตูนแอนิเมชั่นที่สอดแทรกคุณธรรมสำหรับเด็กๆ หรือเพลงสำหรับเด็กที่ช่อง KidsMeSong และ KidsOnCloud เป็นต้น

ฟีเจอร์เด่นของ YouTube Kids คือ ผู้ปกครองสามารถคุมเนื้อหาที่เด็กๆ ดูได้ โดยเนื้อหาบนแอพจะถูกคัดกรองมาแล้วว่าเหมาะสมสำหรับเด็กจริงๆ และผู้ปกครองจำกัดเวลาใช้งานได้ เนื้อหาจะกรองสองชั้นแบ่งตามอายุเด็กเล็กและเด็กโต สร้างโปรไฟล์ของบุตรหลานได้สูงสุด 8 โปรไฟล์ โดยแต่ละโปรไฟล์จะมีค่ากำหนดการรับชม การแนะนำวิดีโอและการตั้งค่าของตนเองได้ ผู้ปกครองสามารถปิดการค้นหาวิดีโอ เพื่อควบคุมการใช้งานให้อยู่ในเนื้อหาที่ผู้ใหญ่เลือกให้ดูเท่านั้น จะไม่มีการแนะนำวิดีโอจากคลังข้อมูล YouTube Kids ให้ดู

ปัจจุบัน YouTube Kids เปิดให้บริการแล้วใน 41 ประเทศ มียอดการชมวิดีโอทั้งหมดรวมแล้วมากกว่า 70,000 ล้านครั้ง มีผู้เข้าชม 14 ล้านคนต่อสัปดาห์ มียอดการดาวน์โหลด 10 ล้านครั้ง และได้เปิดให้บริการทั่วโลกแล้วสำหรับผู้ที่ใช้อุปกรณ์ Android และ iOS สามารถไปดาวน์โหลดกันได้แล้ว

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *