fbpx

YouTube เตรียมมอบเงินทุน 20 ล้านดอลลาร์ สำหรับเนื้อหา EduTubers โดยเฉพาะ

YouTube เตรียมมอบเงินทุน 20 ล้านดอลลาร์ สำหรับเนื้อหา EduTubers โดยเฉพาะ

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

YouTube ได้มีการประกาศว่าจะเตรียมมอบเงินทุน 20 ล้านดอลลาร์ ไว้สำหรับผู้สร้างสรรค์เนื้อหา (creator) เกี่ยวกับด้านการศึกษาโดยเฉพาะ โดยมีบางช่องที่ได้รับเงินทุนนี้ไปแล้ว เช่น TED-Ed และ CrashCourse แต่ทาง YouTube ก็มีความต้องการที่จะมอบเงินทุนให้กับผู้สร้างสรรค์เนื้อหาอิสระด้วย

สำหรับหลักสูตรวิทยาลัยจะหันมาใช้ YouTube เพื่อเรียนรู้ เรื่องราวการเรียนรู้หลายเรื่องของ EduTubersได้แสดงให้เห็นถึงเนื้อหาที่เสริมสร้างความรู้และความบันเทิง

เนื้อหาการเรียนรู้ที่มีคุณภาพสูงมักจะต้องใช้เวลาในการวิจัยผลิตและแก้ไข ด้วยเหตุนี้ Youtube จึงประกาศใช้กองทุนเพื่อการเรียนรู้ เพื่อสนับสนุนผู้สร้างที่สร้างเนื้อหาการเรียนรู้ที่ดีที่สุดใน YouTube ซึ่งรวมถึงวิดีโอต่างๆ มากมายจากทักษะการประกอบอาชีพ เช่น การเขียนโค้ดสำหรับการพัฒนาเกมและพื้นฐานของ JavaScript

นอกเหนือจากการลงทุนใน EduTubers ผ่านกองทุนการเรียนรู้เรายังมีการพัฒนา Originals YouTube ใหม่ที่มุ่งเน้นการเรียนรู้อีกด้วย

Image result for youtube

อย่างไรก็ตามเงินทุนส่วนนี้ไม่ใช่การมอบแบบให้เปล่า แต่ YouTube ได้ระบุเงื่อนไขไว้ว่า ช่องที่รับเงินทุนต้องยอมรับข้อตกลงเพิ่มเติม ซึ่งรวมทั้งเงื่อนไขการผลิตเนื้อหา, ระยะเวลา และการชำระเงิน ทั้งนี้ YouTube ระบุว่าผู้สร้างเนื้อหาที่มีความสนใจสามารถยื่นคำขอรับเงินทุนได้ โดยต้องแสดงให้เห็นถึงประสบการณ์ ความรู้ในเนื้อหาที่จะผลิต และมีผู้ติดตามทางช่องมากกว่า 25,000 คนขึ้นไป

ในปี พ.ศ.2561 ได้มีการจัดประชุม YouTube EduCon ในแคลิฟอร์เนีย, เม็กซิโกและบราซิลเพื่อเชื่อมต่อ EduTubers ด้วยเนื้อหาการศึกษาใหม่ๆ ผู้สร้างเหล่านี้จะพิสูจน์ว่าเนื้อหาการศึกษาที่มีประสิทธิภาพสามารถมาจากทุกที่ และวิธีที่วางแผนที่จะสนับสนุนสิ่งเหล่านั้นในปี พ.ศ.2562 มีดังนี้

  • ขยาย YouTube EduCon ไปยังยุโรปและเอเชียโดยเริ่มจากอินเดียในเดือนธันวาคมและสหราชอาณาจักรในเดือนกุมภาพันธ์
  • ให้ทรัพยากรมากขึ้นเพื่อ EduTubers ที่ต้องการ เช่น Creator Academy หลักสูตรสำหรับช่องทางการศึกษาและการเรียนรู้ที่ดีที่สุด
  • การโฮสต์ค่ายผู้สร้าง NextUp สำหรับ EduTubers ที่กำลังเกิดขึ้นใหม่
  • ทำงานเพื่อเชื่อมต่อ EduTubers กับพาร์ทเนอร์แบรนด์ผ่าน FameBit ได้ให้การสนับสนุนเงินลงทุนสำหรับเนื้อหาที่ได้รับการสนับสนุนโดยเฉพาะสำหรับ EduTuber แล้ว

Susan Wojcicki ซีอีโอ YouTube ได้กล่าวว่า วิดีโอเนื้อหาการศึกษาเป็นสิ่งที่บริษัทมีความสนใจมาก เพื่อให้ YouTube เป็นแพลตฟอร์มแห่งการเรียนรู้ และให้ชุมชนมีการแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ผู้สนใจสามารถยื่นขอรับเงินทุนได้

ด้วยเหตุนี้ YouTube คาดหวังว่า การเรียนรู้ผ่านวิดีโอจะทำให้ทุกคนที่ต้องการเรียนรู้และการสอนมีจะมีโอกาสมากขึ้น และจะสนับสนุนการเรียนรู้บน YouTube ให้ดีที่สุดต่อไป

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ที่มา – YouTube

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *