fbpx

LINE for Business เปิดตัว Solution สำหรับ SMEs ในยุค OMO

LINE for Business เปิดตัว Solution สำหรับ SMEs ในยุค OMO

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การสนับสนุนผู้ประกอบการ SME ให้ผสมผสานธุรกิจระหว่าง Online และ Offline กลายเป็น 1 ใน 3 เป้าหมายหลักของ LINE เพื่อช่วยให้ทั้งผู้ประกอบการสามารถนำ LINE ไปใช้งาน เพื่อใช้เป็นช่องทางในการทำธุรกิจได้

ที่ผ่านมา LINE ได้มีการนำเสนอ LINE for Business เพื่อเป็นเครื่องมือให้ผู้ประกอบการนำ LINE ไปใช้ในเป็นช่องทางในการสื่อสารกับผู้ใช้งานด้วยการนำเครื่องมือต่าง ๆ ของ LINE มาประยุกต์ใช้กับธุรกิจ

สกุลรัตน์ ตันยงศิริ หัวหน้ากลุ่มธุรกิจ SME LINE ประเทศไทย ให้ข้อมูลถึงสถานการณ์ SME ในประเทศไทยว่า จากจำนวนประชากรกว่า 66.4 ล้านคนกว่า 82% ของประชากรถูกจ้างงานอยู่ภายในธุรกิจ SMEs

โดยจำนวน SMEs ในประเทศไทยอยู่ที่ราว 3 ล้าน ผู้ประกอบการสร้างรายได้คิดเป็นสัดส่วน 43.9% ของ GDP ประเทศ คิดเป็นมูลค่า 15 ล้านล้านบาท ถ้าผู้ประกอบการ SMES จะสามารถเข้าถึงลูกค้ากว่า 44 ล้านคนบนแพลตฟอร์มของ LINE เพื่อช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้ ด้วยเหตุนี้ LINE จึงได้คิดหลากหลาย Solution เพื่อช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับ SMEs ไทย ในการทำตลาดออนไลน์ โดยครอบคลุมในหลาย ๆ ด้าน แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็น LINE Ads Platform ที่สามารถช่วยกระตุ้นยอดขายสินค้าและบริการของ SMES ได้เป็นอย่างดีผ่านโฆษณาบนแพลตฟอร์ม LINE โดยสามารถเลือกจับกลุ่มเป้าหมายที่จะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการได้ตรงมากขึ้น

SMES ที่สนใจในการลงโฆษณาผ่าน LINE Ads Platform สามารถติดต่อ Agency Partner ได้ โดยดูรายละเอียดที่นี่ : linebiz

หลังจากที่LINE ประกาศรวม LINE@ โฉมใหม่เป็น LINE Official Account ที่มาพร้อมฟีเจอร์อัพเดทมากมาย ส่วนที่เป็นไฮไลท์สุด คือ การเปิด Open API ให้ผู้ประกอบการสามารถนำเอา API ไปพัฒนาต่อยอดได้อย่างอิสระ หากไม่มีความเชี่ยวชาญ LINE ก็พร้อมเป็นที่ปรึกษาได้และที่ยิ่งไปกว่านั้นยังได้ทำ Solution แบบครบวงจรพร้อมให้ใช้ได้ทันทีสำหรับ

SMEs ได้อีกด้วย

  • OA Plus E-Commerce จะทำให้การจับจ่ายของลูกค้าเป็นไปอย่างลื่นไหล ทั้งยังเป็นระบบที่เปิดกว้างมีเครื่องมือที่ช่วยให้สามารถบริหารจัดการคำสั่งซื้อระบบ Payment ที่มีความปลอดภัยสามารถจัดการสต็อกสินค้าพร้อมเก็บสถิติราคา ผู้ค้าสามารถสร้าง shipping label ได้ง่ายๆ ภายในคลิกเดียว โดย OA Plus E-Commerce ยังมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจ คือมี Dashboard สำหรับแสดงตัวเลขที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ เช่น รายได้ Transaction เก็บสถิติ บันทึกข้อมูลวิธีการจ่ายเงิน และวิธีการจัดส่งสินค้า
  • LINE MAN Plug-in หรือการนำเอาบริการ LINE MAN มาเชื่อมต่อ (Plug-in) เข้ากับ Official Account ของร้านอาหาร Solution นี้จะสามารถตอบโจทย์ผู้ประกอบการร้านอาหารหรือร้านขายสินค้าได้เป็นอย่างดีเพราะสามารถดึงบริการ และ Solution ของ LINE MAN มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจได้ครบวงจร
  • LINE JOBS ที่จะช่วย SMEs ในด้านการหาพนักงานหรือด้าน HR โดยสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบการ SMEs ในเรื่องเวลาและการหาแรงงาน

อีกส่วนหนึ่งที่ LINE ให้ความสำคัญ คือ การให้การศึกษาแบ่งปันความรู้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้กับ SMEs ไทย โดย LINE ได้มีการแนะนำ LINE for Business Handbook คู่มือการทำธุรกิจบน LINE

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมในการใช้ LINE สำหรับการทำธุรกิจ ดูรายละเอียดที่นี่ :  studyroom.line.me

รวมถึงแนะนำ LINE CERTIFIED COACH 2019 ที่จะมาช่วยพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ในประเทศไทยให้สามารถเติบโตไปกับธุรกิจได้อย่างยั่งยืนจากบรรดาตัวแทนที่ทาง LINE ดัดเลือกมา

วุฒิชัย น้ำใจประเสริฐ Account Advertising Lead LINE ประเทศไทย กล่าวแนะนำถึง LINE Official Account สำหรับ SMEs ที่เพิ่งปรับเปลี่ยนจาก LINE@ มาเป็น LINE Official Account โฉมใหม่ เพื่อช่วยสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้า เพราะสามารถส่งรายละเอียดไปยังกลุ่มลูกค้าที่สนใจโดยเฉพาะได้มากขึ้น

วิธีการสื่อสารผ่านช่องทาง LINE ไม่ว่าจะเป็นการส่ง Rich Message, Rich Video การนำ Rich Menu มาช่วยเพิ่มความสะดวกในการให้บริการลูกคำฟีเจอร์อย่าง Auto Reply เพื่อช่วยตอบข้อมูล รวมถึงการทำโปรโมชันแจกคูปองส่วนลด และบัตรสะสมแต้มต่าง ๆ ประกอบกับการที่ LINE เปิด Open API ขึ้นมาทำให้มีพันธมิตรทางธุรกิจเข้ามาเชื่อมต่อบนแพลตฟอร์มของ LINE มากขึ้น

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

 

 

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : today.line.me

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *