fbpx

LINE เติมเงินค่า BTS เข้าบัตร Rabbit ได้แล้ว

LINE เติมเงินค่า BTS เข้าบัตร Rabbit ได้แล้ว

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

แอพ LINE เวอร์ชั่นล่าสุด รองรับการเติมเงินรถไฟฟ้า BTS ผ่านบริการ Rabbit LINE Play จากแอพ LINE ได้โดยตรงแล้ว

Rabbit LINE Pay ในแอพ LINE เปิดให้ลูกค้าผูกบัตรแรบบิท เพื่อใช้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส โดยหักเงินอัตโนมัติด้วยบัญชี Rabbit LINE Pay รวมทั้งบัตรเครดิต บัตรเดบิต ผ่านเมนู “BTS” ในแอพพลิเคชั่น LINE ตั้งแต่บัดนี้ โดยไม่ต้องเติมเงินที่ห้องจำหน่ายตั๋ว และสามารถซื้อเที่ยวเดินทางผ่านไลน์ได้อีกด้วย

 

 

สำหรับการใช้งาน Rabbit สำหรับเดินทางด้วย BTS ให้เข้าไปที่ Wallet ของแอพ LINE ซึ่งปัจจุบันแท็บจะอยู่ทางด้านขวาสุด แล้วกดปุ่ม Rabbit LINE Pay จากนั้นก็เลือกเมนู BTS ซึ่งเป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งปรากฏเข้ามา จากนั้นกดปุ่ม + เพื่อลงทะเบียนบัตร Rabbit พิมพ์ตัวเลข 13 หลักที่ปรากฏหลัง Rabbit เลือก Payment Method ว่าเมื่อแตะบัตร Rabbit ใบนี้จะให้หักเงินจากส่วนไหนของ Rabbit LINE Pay โดยสามารถเลือกได้ทั้งกระเป๋าเงิน ซึ่งก็คือเงินที่เติมเข้า Rabbit LINE Pay หรือเลือกหักเงินจากบัตรเครดิตก็ได้

หลังจากลงทะเบียนเชื่อมบัตร Rabbit เข้ากับแอพ LINE แล้วนำบัตรไปเปิดใช้งาน (activate) ที่สถานี BTS ซึ่งปัจจุบันยังใช้งานได้ 5 สถานีคือ อโศก, อนุสาวรีย์ชัย, ช่องนนทรีย์, ศาลาแดง และเพลินจิต โดยเมื่อยืนยันเสร็จแล้วยอดเงินที่อยู่ในบัตรทั้งหมดก็จะถูกโอนเข้ากระเป๋า Rabbit LINE Pay ตัวบัตรจะไม่มีเงินเหลืออยู่ การแตะบัตรใบที่ลงทะเบียนแล้วในครั้งถัดๆ ไปก็จะเป็นการหักเงินตาม Payment Method ที่เลือกไว้ รวมถึงการซื้อเที่ยวก็สามารถทำได้บน Rabbit LINE Pay เลย

 

 

อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่มีเที่ยวเดินทาง 30 วัน ในบัตรแรบบิท ถ้าจะใช้บริการผูกกับแรบบิท ไลน์ เพย์ ต้องใช้เที่ยวเดินทางให้หมดก่อน ถึงจะลงทะเบียนผูกบัตรได้ ไม่เช่นนั้นเที่ยวเดินทางที่มีอยู่จะถูกยกเลิก และการซื้อเที่ยวเดินทางต้องซื้อผ่านทางแรบบิท ไลน์ เพย์ เท่านั้น ไม่สามารถทำรายการที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารได้อีก และ Rabbit LINE Pay ไม่สามารถผูกกับบัตร Rabbit ประเภทองค์กรได้ ซึ่งบัตรที่เป็น Limited Edition ลายพิเศษต่าง ๆ อาจเป็นบัตรประเภทนี้ ดังนั้นหากไม่สามารถผูกบัตรได้อาจเป็นที่สาเหตุนี้ ให้ลองตรวจสอบดูก่อน ช่วงนี้ทาง BTS มีโปรโมชั่นหากผูกบัตร Rabbit LINE Pay เข้ากับบัตร BTS จะให้เที่ยว BTS ฟรี 3 เที่ยวอีกด้วย

เมนู BTS ใน Rabbit LINE Pay ยังสามารถเพิ่มเป็นชอร์ตคัทเพื่อเข้าถึงจากหน้าโฮมได้ โดยกดปุ่มสร้างชอร์ทคัตในเมนูการตั้งค่าของ LINE BTS (ต้องเพิ่มบัตรก่อน) ได้อีกด้วย

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *