fbpx

LINE สร้าง Fan Cam ไว้ถ่ายบุคคลได้ด้วย AI

LINE สร้าง Fan Cam ไว้ถ่ายบุคคลได้ด้วย AI

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

LINE เคยเปิดตัวให้ทำ Chatbot ได้แล้ว แต่กระบวนการยังค่อนข้างมีความยุ่งยากและนักพัฒนาต้องทำงาน manual เยอะ แต่ด้วย Chatbot Engine ทำให้การสร้างแชทบ็อตง่ายขึ้น ซึ่งมี GUI ให้พร้อมสำหรับการกำหนดคำถาม-คำตอบของบ็อตด้วย

ที่งาน LINE Developer Day 2018 บริษัท LINE ได้เปิดตัวบริการ Chatbot Engine เครื่องมือสำหรับสร้างแชทบ็อตนี้ขึ้นมา ทีมพัฒนา LINE ระบุว่า เบื้องต้นนั้นสามารถรองรับบ็อตที่แชทแบบข้อความได้เท่านั้น แต่ในอนาคตจะสามารถทำให้รองรับการคุยด้วยเสียงได้ด้วย

ประเด็นสำคัญของ LINE ในงาน LINE Developer Day 2018  คือ หัวข้อ Clova AI Tech Demo ซึ่ง LINE และ NAVER ที่เป็นบริษัทแม่ของ LINE ที่ตั้งอยู่เกาหลีใต้ ได้เปิดตัวเว็บไซต์เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี AI ในรูปแบบบต่างๆ เพื่อให้นักพัฒนาและองค์กรธุรกิจได้นำไปใช้งานที่เป็นประโยชน์ต่อไป

โครงการทั้งหมดในตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบ และจะเริ่มเปิดให้นักพัฒนาและลูกค้าองค์กรเริ่มใช้งานได้ในปี 2019 ซึ่งจะมีหลายโครงการที่มีความน่าสนใจมากขึ้นด้วย

ระบบรับรู้จากการจำเสียง

ระบบ Clova Speech เป็นแพลตฟอร์ม Speech-to-Text ที่สามารถแปลงเสียงเป็นข้อความได้ ถึงจะอยู่ในสถานที่ที่มีเสียงรบกวนสูงก็ตาม ตอนนี้จะรองรับภาษาเกาหลีและญี่ปุ่นก่อน

การสร้างเสียงสังเคราะห์

ระบบ Clova Speech Synthesis จะเป็นเทคโนโลยีในการสร้างเสียงสังเคราะห์ที่เหมือนจริง โดยสามารถเลียนแบบเสียงได้ทั้งเสียงของเพื่อนหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงได้ ทำให้การสนทนาโต้ตอบนั้นมีความเป็นธรรมชาติ

การสร้าง Fan Cam ด้วย AI

ระบบ Clova Video Highlight จะเป็น AI ที่สามารถตัดวิดีโอสามารถเลือกเก็บภาพเฉพาะบุคคลที่ต้องการได้ โดยระบุบุคคลที่สนใจในวิดีโอที่ถ่าย และสามารถตามเก็บบุคคลนั้นได้แม้ใบหน้าบุคคลนั้นจะหลุดออกจากเฟรมก็ตาม โดยการจดจำที่มีความแม่นยำและถูกต้องอยู่ในระดับ 99%

ตอนนี้ LINE ได้เริ่มทำการทดสอบในแอพ V LIVE ของ NAVER แล้ว

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ที่มา – LINE Devday 2018 A-1

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *