fbpx

Google, Facebook, Microsoft,Twitter ร่วมสร้างช่องทางถ่ายโอนข้อมูลร่วมกันได้

Google, Facebook, Microsoft,Twitter ร่วมสร้างช่องทางถ่ายโอนข้อมูลร่วมกันได้

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

จากเว็บ engadget ได้ให้ข้อมูลว่า

บริษัท เทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดจะรวมเข้าด้วยกันเพื่อให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดและถ่ายโอนข้อมูลระหว่างบริการได้ง่ายขึ้น Google, Microsoft, Facebook และ Twitter ได้ประกาศอย่างเป็นทางการโครงการ Data Transfer Project (DTP) ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มโอเพ่นซอร์สเพื่อสร้างเครื่องมือใหม่ ๆ ที่ “ช่วยให้ผู้คนสามารถเคลื่อนย้ายข้อมูลได้อย่างอิสระทั่วทั้งเว็บ” Damien Kieran เจ้าหน้าที่ฝ่ายข้อมูลของ Twitter กล่าว . เป็นวันแรก ๆ แต่กลุ่มได้ตีพิมพ์บทความสีขาวซึ่งอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับระบบนิเวศที่สามารถพกพาข้อมูลได้ง่ายและมีความยืดหยุ่นมากขึ้น กลุ่มกล่าวว่าต้องการเจรจาเปิดกับนักพัฒนาและผู้ใช้เหมือนกันก้าวไปข้างหน้า

ที่หลักของมัน DTP จะใช้ชุดของ Adapters ที่สามารถแกะรอย API ที่เหมาะสมเป็นแพคเก็ตข้อมูลที่เข้าใจได้ง่าย อะแดปเตอร์จะมีสองรูปแบบคืออะแดปเตอร์ข้อมูลการนำเข้าและส่งออกและอะแดปเตอร์สำหรับการตรวจสอบความถูกต้องสำหรับการตรวจสอบและปกป้องผู้ใช้ ในทางทฤษฎีนี้หมายความว่าบุคคลสามารถถ่ายโอนภาพถ่าย Instagram ของตนไปยัง Flickr หรือ Google Photos โดยไม่ต้องดาวน์โหลดและอัพโหลดห้องสมุดเป็นจำนวนมาก ระบบจะรวมข้อมูลหลายประเภทรวมถึงอีเมลสมุดติดต่อปฏิทินและงานต่างๆ แต่ละประเภทข้อมูลเรียกว่าโมเดลข้อมูลจะถูกจัดกลุ่มเข้าด้วยกันภายใต้ Verticals ตัวอย่างเช่นบริการเช่น YouTube Music อาจมีโมเดลข้อมูลสำหรับเพลย์ลิสต์และมิวสิควิดีโอภายใต้ Music Vertical

DTP ยังอยู่ระหว่างการพัฒนาและไม่สามารถให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปได้ อย่างไรก็ตามมีวิธีการโฮสต์แบบ GitHub สองวิธีที่วิศวกรที่อยากรู้อยากเห็นสามารถทดลองใช้ได้ในขณะนี้ เป้าหมายสุดท้ายคือการทำให้ บริษัท ต่างๆภายนอกผู้ร่วมให้ข้อมูลปัจจุบันเข้ารับระบบใหม่ ด้วยวิธีนี้ผู้ใช้จะมีความยืดหยุ่นอย่างแท้จริงสำหรับบริการที่พวกเขาใช้และจำนวนข้อมูลที่แต่ละคนถืออยู่ คุณอาจมีข้อมูลการทำงานทั้งหมดของคุณบน Strava ตัวอย่างเช่นและก็ค้นพบแอพพลิเคใหม่ที่มีบริการที่เหนือกว่า หรือตัดสินใจว่าจริงแล้วคุณต้องการเลิกใช้ Facebook และทำเครือข่ายสังคมออนไลน์ทั้งหมดของคุณบนพีชหรือ Google+ กุญแจสำคัญคือการทำให้สะดวกสำหรับผู้ใช้ในการเปลี่ยนบริการซึ่งจะช่วยส่งเสริมทางเลือกและการแข่งขันออนไลน์

การประกาศดังกล่าวเป็นการแนะนำเรื่อง GDPR ในสหภาพยุโรป การออกกฎหมายเพิ่มจำนวนการคุ้มครองผู้บริโภคที่มุ่งเน้นในสหภาพยุโรปรวมถึงข้อกำหนดที่ทุก บริษัท เสนอเครื่องมือดาวน์โหลดข้อมูลสำหรับผู้ใช้ DTP มีความหมายสำหรับทุกคนไม่ใช่แค่พลเมืองของสหภาพยุโรปเท่านั้น แต่มีแนวโน้มที่จะได้รับการเร่งรัดหรือเป็นทางการเพราะข้อบังคับใหม่ “ต้องใช้เวลา แต่เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ทำงานร่วมกับนักประดิษฐ์และคนที่หลงใหลจาก บริษัท อื่น ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะนำคุณไปสู่ยุคก่อน” Kieran กล่าว “พื้นฐานนี่คือการผลักดันสู่อินเทอร์เน็ตแบบเปิดกว้างและมีพลังมากขึ้น”

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ที่มา engadget

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *