fbpx

Google เปิดตัว differential privacy library เพื่อการใช้งานที่ต่างกัน

Google เปิดตัว differential privacy library เพื่อการใช้งานที่ต่างกัน

Google เปิดตัว differential privacy library เพื่อการใช้งานที่ต่างกัน
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

Google กำลังเปิดตัว differential privacy library แบบ open-source ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับฟีเจอร์หลักของ Google เพื่อให้ differential privacy library ใช้งานง่าย สำหรับนักพัฒนา Google จะมุ่งเน้นไปที่ฟีเจอร์ที่ยากต่อการดำเนินการตั้งแต่เริ่มต้น เช่น การคำนวณขอบเขตของการมีส่วนร่วมของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ

differential privacy library แบบ open-source ถูกออกแบบมา เพื่อตอบสนองความต้องการของนักพัฒนา นอกเหนือจากการเข้าถึงได้อย่างอิสระแล้ว ทาง Google ก็ยังต้องการที่จะให้ผู้ใช้สามารถใช้งานง่าย และมีประโยชน์มากขึ้น

การวิเคราะห์ข้อมูล differential privacy จะเป็นแนวทางที่ช่วยให้องค์กรสามารถเรียนรู้จากข้อมูลส่วนใหญ่ ซึ่งจะสามารถช่วยให้การทำงานดีขึ้น และตอบคำถามที่มีความสำคัญได้ แต่ผู้ใช้ก็ควรที่จะมีการป้องกันความเป็นส่วนตัว เพื่อลดความเสี่ยงที่จะสูญเสียความไว้วางใจจากลูกค้า ดังนั้น การวิเคราะห์ประเภทนี้สามารถนำไปใช้ได้หลากหลายวิธี เพื่อจุดประสงค์ที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้เป็นนักวิจัยด้านสุขภาพ อาจต้องการเปรียบเทียบจำนวนเวลาเฉลี่ยที่ผู้ป่วยยังคงเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลต่างๆ เพื่อตรวจสอบว่ามีความแตกต่างในการดูแลหรือไม่ ความเป็นส่วนตัวที่แตกต่าง คือ วิธีการวิเคราะห์ความมั่นใจสูงกว่า การใช้กรณีเช่นนี้จะได้รับการแก้ไขอย่างเป็นส่วนตัว

คุณสมบัติที่สำคัญของ library

  • ฟังก์ชั่นทางสถิติ

การดำเนินงานด้านวิทยาศาสตร์ ข้อมูลทั่วไปส่วนใหญ่จะได้รับการสนับสนุน นักพัฒนาจึงสามารถคำนวณจำนวนผลรวมค่าเฉลี่ย ค่ามัธยฐาน และเปอร์เซ็นต์ได้

  • การทดสอบอย่างเข้มงวด

การได้สิทธิส่วนบุคคลที่แตกต่างนั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่ท้าทายอีกอย่างหนึ่ง นอกจากชุดทดสอบที่ครอบคลุมแล้ว ระบบยังได้รวม “Stochastic Differential Privacy Model Checker library” เพื่อช่วยป้องกันข้อผิดพลาดอีกด้วย

  • พร้อมใช้งาน

สำหรับประโยชน์ในการเปิดตัว open-source คือ การตอบคำถาม จึงเป็นเหตุผลที่ Google ได้รวมส่วนขยาย PostgreSQL ไว้กับสูตรทั่วไป และ Google ได้อธิบายรายละเอียดวิธีการของ Google ในเอกสารทางเทคนิคที่ Google เพิ่งเปิดตัวไปด้วย

  • Modular

Modular ออกแบบ library เพื่อให้สามารถขยาย รวมฟังก์ชั่นการทำงานอื่นๆ เช่น กลไกเพิ่มเติมฟังก์ชันการรวม หรือการจัดการงบประมาณความเป็นส่วนตัว

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ที่มา : developers

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *