fbpx

Facebook เปิดตัว BARS แอพสร้างวิดีโอสำหรับแร็ปเปอร์

Facebook เปิดตัว BARS แอพสร้างวิดีโอสำหรับแร็ปเปอร์

Facebook เปิดตัว BARS แอพสร้างวิดีโอสำหรับแร็ปเปอร์
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ผู้พัฒนาของFacebook ได้เปิดตัวแอพลิเคชั่นตัวใหม่ชื่อว่า Bars ซึ่งแอพตัวนี้เป็นตัวช่วยให้เหล่าแร็ปเปอร์สามารถสร้างเพลงแร็ปและแชร์เพลง โดยใช้บีทที่สร้างขึ้นอย่างมืออาชีพ นอกจากนั้นยังสามารถแนะนำคำคล้องจองให้อัตโนมัติในขณะที่คุณเขียนเนื้อเพลงและมีฟิลเตอร์ของเสียงและภาพหลากหลายแบบเพื่อทำวิดีโอ รวมทั้งคุณสมบัติการปรับแต่งอื่นๆ

นอกจากนี้ยังมี “โหมด Challenge” ที่คุณสามารถเล่นฟรีสไตล์พร้อมคำแนะนำอัตโนมัติซึ่งมีองค์ประกอบคล้ายกับเกมส์ เพื่อให้ผู้ใช้แอพนี้ได้มีความสนุก ท้าทาย รวมถึงสามารถบันทึกข้อมูลเอาไว้ได้ด้วย

 

bars-app-1

เครดิตภาพ : Facebook

 

การสร้างแอพลิเคชั่นนี้ขึ้นมา เพื่อรองรับผู้ใช้ที่มีข้อจำกัดเรื่องงบประมาณหรือคนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด โดยตัววิดีโอสามารถมีความยาวได้ถึง 60 วินาทีจากนั้นสามารถบันทึกลงในเครื่องของคุณหรือแชร์บนโซเชียลมีเดียอื่นๆได้เลย

โดยการเปิดตัวแอพนี้อาจจะเป็นความพยายามของFacebookที่ต้องการจะแข่งกับTiktok เพราะมีผู้ใช้ทางด้านนี้ไม่น้อย เพราะTikTokก็เป็น Launchpad สำหรับนักดนตรีที่กำลังมาแรงรวมถึงเหล่าแร็ปเปอร์ด้วย ช่วยให้พวกเขาได้โปรโมทเพลง รวมทั้งยังมีอิทธิพลต่อเพลงแร็ปอย่างมาก แทร็ก Diss ยังเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในTikTok โดยInfluencersหลายคน ได้นำช่องทางนี้มีโปรโมทและได้ผลตอบรับค่อนข้างดี

โดยที่หน้าตาของแอพBarsนี้ ก็มีส่วนคล้ายแอพTikTokอยู่ค่อนข้างมาก ทั้งตัวอินเตอร์เฟซเอง หรือเครดิตของผู้สร้างที่อยู่ในตัวคลิปวิดีโอ แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่ปุ่มFire คล้ายๆกับการกดหัวใจ แต่เราสามารถกดกี่ครั้งก็ได้ตามความต้องการ

ขณะนี้แอพBARS (เวอร์ชั่น เบต้า) พร้อมให้บริการบน iOS App Store ในสหรัฐอเมริกาแล้ว และเตรียมเปิดตัวในประเทศอื่นๆอีกไม่นานนี้แน่นอน

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : Techcrunch, Buzz

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *