fbpx

8 แนวโน้มการออกแบบกราฟิกใหม่ ปี 2018

8 แนวโน้มการออกแบบกราฟิกใหม่ ปี 2018

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ธุรกิจของคุณโดดเด่นในปี 2018 หรือไม่? ต้องการทราบแนวโน้มการออกแบบกราฟิกล่าสุดที่นำธุรกิจในอนาคต

1. Typography จะกลายเป็นสิ่งสำคัญมากขึ้น
ในยุคปัจบันที่ทุกคนพากันนำเสนอข้อมูลให้กับผู้ใช้ผ่านตัวอักษร คนที่ปรับตัวและทำให้ผู้ใช้อยากเสพข้อมูลผ่านตัวอักษรที่สวยงาม การวางตัวอักษรที่ใหญ่ และหนักแน่นสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้นในปี 2018 การใช้แบบอักษรในรูปแบบนี้จะเป็นบรรทัดฐานของนักออกแบบเว็บไซต์ อีกทั้งตัวอักษรที่ใหญ่ และหนักแน่นจะแสดงถึงตัวตนของเว็บไซต์ได้เป็นอย่างดี

2. วิดีโอยังคงครองแชมป์
เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าวีดิโอมาแรงจริงๆในงานเว็บดีไซน์ การใช้วิดีโอยังคงเป็นปัจจัยทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง นอกจากวีดีโอจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกับการดูรูปนิ่งๆแล้ว วีดีโอก็สามารถช่วยให้มีผู้ใช้งานในหน้าเว็บไซต์เราเพิ่มขึ้นนานขึ้น ขณะที่ความเร็วของอินเทอร์เน็ตทุกวันนี้ก็ยังเป็นสิ่งที่ส่งเสริมให้มีการใช้วิดีโอในเว็บไซต์ได้อย่างดีอีกด้วย

3. เว็บไซต์แบบ Storytelling
นักออกแบบเว็บไซต์ไม่ใช่จะออกแบบเว็บไซต์สวยอย่างเดียว แต่ต้องคำนึงถึงการดึงดูดผู้เข้าชมด้วยเนื้อหา การเล่าเรื่องเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำให้ผู้ชมของคุณติดตามเนื้อหา จูงใจให้ผู้เข้าชมอยู่เว็บไซต์ของคุณให้นานที่สุดและเกิดความสนใจในบริการและสินค้าของคุณ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของคุณอย่างใดอย่างหนึ่ง

4. มือถือ มือถือ และมือถือ
ในปัจจุบันเทรนด์การออกแบบเว็บไซต์รองรับผ่านหน้าจอมือถือมีเพิ่มขึ้น การทำเว็บไซต์เพื่อซัพพอร์ทอุปกรณ์มือถือนั้นจึงกลายเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของแบรนด์ในสมัยนี้ ขนาดที่ Google เองก็ยังหันมาให้ความสำคัญในการจัดอันดับเว็บไซต์ที่ออกแบบสำหรับมือถือมากขึ้นเหมือนกัน ฉะนั้นเราควรจะใส่ใจกับการใช้งานบนมือถือให้มาก เน้นเรื่องคุณภาพของหน้าเว็บสำหรับมือถือ

5. การใช้ภาพประกอบที่ทำขึ้นเอง
การใส่รูปในเว็ปไซต์ทำให้เว็ปไซต์น่าดึงดูดมากขึ้น แต่การที่ใช้รูปที่ซ้ำกับคนอื่นบางทีก็ส่งผลเสียเช่นกัน เพราะฉะนั้นการใช้ภาพประกอบ ควรจะมุ่งเน้นไปที่รูปที่ถ่ายเอง หรือกราฟิกที่ทำขึ้นเอง มันจะทำให้สัมผัสได้ถึงความคิดสร้างสรรค์ที่ไม่ซ้ำแบบใครในเว็บไซต์ของคุณ การหารูปที่มีเอกลักษณ์นอกจากทำให้เว็ปไซต์น่าดึงดูดมากขึ้น ยังสามารถแสดงถึง mood and tone ของสินค้าเราได้อีกด้วย

6. ทำเว็บไซต์คลีนๆ และไม่โหลดช้า
ถ้าเว็บไซต์ของคุณใช้งานยากมีความซับซ้อน ใช้เวลานานเกินไปในการโหลด เขาก็อาจจะออกจากเว็บไซต์ของคุณทันที เพราะเว็บไซต์ที่โหลดช้าจะมีผลกระทบอย่างมากต่อเป้าหมาย และการค้าขายของคุณ เพราะโลกเราทุกวันนี้คนไม่ค่อยชอบการรอคอย ฉะนั้นอย่าเสียโอกาส ทำเว็บไซต์ของคุณให้ดูง่ายสะอาดตา อาจใช้รูปภาพและไอคอนแทนตัวหนังสือ และต้องไม่ใหญ่จนทำให้โหลดช้า และตัวอักษรต้องอ่านสบายตาดูไม่อึดอัด

7. การออกแบบแนว Flat Design และภาพเคลื่อนไหว
การออกแบบแนว Flat Design ยังคงเป็นเทรนด์ที่แบรนด์นิยมกันอย่างมาก เพราะมันดูเรียบง่ายสะอาดตา ซึ่งจะเห็นได้จากเว็บไซต์สมัยใหม่ หรือไม่ก็แอพต่างๆ นอกจากนี้การใช้ภาพเคลื่อนไหวในเว็บไซต์นั้นจะช่วยถ่ายทอดความเข้าใจได้ง่ายขึ้น และเร็วขึ้นกว่ารูปแบบอื่นๆ เช่นวิดีโอและข้อความ แถมยังมีน้ำหนักเบากว่าวีดีโออีกด้วย

8. เพิ่มประสิทธิภาพให้กับเว็บไซต์ในทุกด้าน
การแข่งขันเพื่อจัดอันดับในหน้าผลการค้นหาของ Googel ก็เป็นหนึ่งในข้อกังวลหลักของนักออกแบบเว็บไซต์ เราจึงต้องเน้นการสร้างหน้าเว็บไซต์ให้เป็นมิตรที่สุดสำหรับ Search Engine เพราะนอกจากเว็บไซต์จะสวยแล้ว การ Optimize องค์ประกอบอื่นก็สำคัญ เช่นข้อความ รูปภาพ ภาพเคลื่อนไหว รวมไปถึงวีดีโอ

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ที่มา : prdaily    , socialmediatoday

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *