fbpx

7 เคล็ดลับ Content Marketing

7 เคล็ดลับ Content Marketing

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

1. เน้นที่คุณภาพ ที่ให้มากกว่าปริมาณ

คอนเท้นต์จะกลายเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ทั้งการอัปเดทบล็อกสัปดาห์ละ 3 ครั้ง หรือ Infographic เดือนละครั้ง และแชร์ทั้งหมดใน Social Network แต่ถ้าทำแล้วไม่ได้ผล ก็ถึงวาระที่ต้องเปลี่ยนแปลงเสียที

 

2. คิดนอกกรอบ

จากคอนเท้นต์เดิมๆ ที่โพสในบล็อกเดิมๆ ทุกอย่างเหมือนเดิมไปหมด แล้วผู้อ่านที่ไหนจะสนใจ ลองหาอะไรใหม่ๆ ทำบ้าง เพื่อสร้างความหลากหลายให้ผู้อ่าน รวมถึงเพื่อเสริมศักยภาพคอนเท้นต์ให้แตกต่างจากคู่แข่ง

3. รู้จักใช้วิดีโอ

แนวโน้มการตลาดที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ และคุณเองก็ไม่ควรพลาดที่จะใช้โอกาสนี้เพื่อเจาะตลาด ปัจจุบันการผลิตวิดีโอนั้นง่ายขึ้นเยอะ เพราะเรามีสมาร์ทโฟน และโปรแกรมตัดต่อฟรี ซึ่งใครๆ ก็ผลิตเองได้ แค่ค้นหาคอนเซปต์ของตัวเองให้เจอ และสร้างความแตกต่างให้ได้ ไม่แน่คุณอาจเป็นผู้เชี่ยวชาญอีกคน

4. SEO

แม้ในปีนี้คอนเท้นต์จะมีอิทธิพลอย่างมาก แต่การทำ SEO ก็ลืมไม่ได้เด็ดขาด เพราะถ้าไม่มีคนเข้าเว็บไซต์คุณ คอนเท้นต์คุณภาพที่สร้างขึ้นมาด้วยความตั้งใจ ก็อาจไม่ถูกใครพบเจอก็ได้

5. เลือกใช้คีย์เวิร์ดอย่างดี

การเลือกคีย์เวิร์ดที่เหมาะสมและดี จะช่วยเสริมการทำ SEO ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คอนเท้นต์ที่คุณทำจะต้องดึงดูด ชัดเจน กระชับ ไม่สั้นหรือยาวเกินไป เพราะคอนเท้นต์เห

ล่านี้จะกลายเป็นแหล่งที่ดีที่สุดในการใส่คีย์เวิร์ด

6. คอนเท้นต์ทุกตัวไม่ได้เป็นไวรัลเสมอไป

คอนเท้นต์ที่จะเป็นไวรัลได้นั้น ต้องตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค และต้องสร้างอารมรณ์ร่วมได้ ยิ่งเครียด คอนเท้นต์ก็จะเครียดตามไปด้วย ผู้อ่านก็จะรับรู้ได้ว่าคุณเครียดมากแค่ไหน ถ้าคุณสนุกับสิ่งที่ทำ ไม่แน่ว่าคอนเท้นต์นั้นจะกลายเป็นไวรัลไปโดยธรรมชาติก็ได้

7. ดูความเหมาะสมการซื้อโฆษณา

เพราะในปัจจุบันเป็นเรื่องยากมากสำหรับการผลิตคอนเท้นต์ที่มีคุณภาพ และได้รับผลตอบรับอย่างดี กลยุทธ์การทำตลาดแบบ PPC (Pay-Per-Click) ก็นับเป็นวิธีประชาสัมพันธ์เว็บไซต์ในรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ลองพิจารณาดูว่า คุณจะเลือกใช้วิธีใดให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปที่สุด

 

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ที่มา insights

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *