fbpx

6 เคล็ดลับการออกแบบสำหรับโฆษณาบน Facebook ที่ดีขึ้น

6 เคล็ดลับการออกแบบสำหรับโฆษณาบน Facebook ที่ดีขึ้น

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

เริ่มต้นอย่างมีเป้าหมาย เริ่มต้นด้วยการเลือกวัตถุประสงค์สำหรับโฆษณาของคุณ แล้วปรับแต่งสไตล์และรูปแบบตามเป้าหมายที่คุณคาดหวังไว้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างแบรนด์ของคุณให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นได้ โดยการใช้สื่อที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนที่อยู่เบื้องหลังสินค้าของคุณ โฆษณาของ Tio Gazpacho ด้านล่างจะบอกเล่าเรื่องราวว่าทำไมเขาถึงเริ่มทำธุรกิจ

แสดงผู้คนที่ใช้สินค้าของคุณ โฆษณาบน Facebook มักจะแสดงในฟีดข่าวหรือฟีด Instagram ของคนหนึ่งๆ ถัดจากโพสต์จากครอบครัวหรือเพื่อนๆ ของคนนั้นๆ หากต้องการสร้างโฆษณาดึงดูดความสนใจที่ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งที่คุ้นเคยของโครงสร้างโซเชียลของบางคน ให้แสดงภาพของผู้คนที่ได้รับประโยชน์จากสินค้าของคุณแทนการแสดงเฉพาะภาพของตัวสินค้า

(ข้อความ)ยิ่งน้อยยิ่งได้มาก ข้อความที่มากเกินไปอาจทำให้ไม่น่าดู และอาจส่งผลให้มีการแสดงโฆษณากับผู้คนน้อยลง ภาพที่มีข้อความที่ดูเป็นระเบียบจะมีผลกระทบที่ดีมากกว่า

เน้นข้อความของคุณ ครอบตัดส่วนที่สำคัญของภาพ หากคุณกำลังพยายามที่จะใส่ข้อมูลจำนวนมากลงไปในสื่อเพียงชิ้นเดียว ให้ลองเลือกใช้รูปแบบภาพสไลด์เพื่อแสดงภาพหลายๆ ภาพในโฆษณาตัวเดียว

หากคุณกำลังแสดงชุดโฆษณาจำนวนมากภายในแคมเปญเดียว ให้แน่ใจว่าภาพของคุณทั้งหมดมีธีมไปในทิศทางเดียวกัน

ใช้ภาพที่มีความละเอียดสูง คุณไม่จำเป็นต้องเป็นช่างภาพมืออาชีพ ก็สามารถสร้างโฆษณาที่ดูดีได้ ขอเพียงแน่ใจว่าคุณได้ให้ความสำคัญกับขนาดและคุณภาพของไฟล์สื่อที่คุณเลือกใช้ ตรวจสอบขนาดที่แนะนำสำหรับวัตถุประสงค์การโฆษณาของคุณได้

เพิ่มลูกเล่น อย่าลืมใส่ลูกเล่นกับภาพและรูปแบบต่างๆ ก่อนที่คุณจะเพิ่มลงในโฆษณาแต่ละชิ้น และให้ดูตัวอย่างก่อนเสมอว่าโฆษณาของคุณดู “เป็นธรรมชาติ” มากเพียงใดก่อนที่คุณจะแสดงโฆษณานั้นๆ คุณสามารถทำทั้งหมดนี้ได้ตั้งแต่ต้นตนจบในและคุณยังสามารถสร้างแบบจำลอง รับฟังผลตอบรับเกี่ยวกับชิ้นงานโฆษณา และค้นหาแรงบันดาลใจจากผู้ลงโฆษณารายอื่นๆ

 

เพิ่มเพื่อน

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ข้อมูลจาก Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *