fbpx

5 เคล็ดลับ เอาชนะใจลูกค้าด้วย TikTok

5 เคล็ดลับ เอาชนะใจลูกค้าด้วย TikTok

5 เคล็ดลับ เอาชนะใจลูกค้าด้วย TikTok
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

เนื่องจากความประสบความสำเร็จของ TikTok ที่มีผู้ใช้เยอะขึ้นแบบก้าวกระโดด ถือเป็นโอกาสอันดีของธุรกิจขนาดเล็กที่จะได้โปรโมทและขยายแบรนด์ โดยที่เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

Royal Essence

แต่ก่อนอื่นคุณต้องมีความคิดสร้างสรรค์ที่สอดคล้องกับ TikTok เพราะความคิดสร้างสรรค์ความน่าเชื่อถือและความสนุกสนานเป็นเอกลักษณ์ของ TikTok เป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนแสดงออกและเฉลิมฉลองในสิ่งที่พวกเขารัก ในการเชื่อมต่อกับ TikTok คุณจะต้องปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ของแบรนด์ของคุณด้วย กล้าได้กล้าเสีย นำความสุข เริ่มการสนทนาและอาจจุดประกายเทรนด์ใหม่ ด้วย 5 เทคนิค ง่ายๆ

Princess Polly

 1. เล่าเรื่องจริง
  การเล่าเรื่องไม่ได้เป็นเพียงหัวใจของแคมเปญการตลาดที่ยอดเยี่ยมเท่านั้น แต่ยังเป็นหัวใจสำคัญของการเป็นมนุษย์ เรื่องราวเป็นวิธีที่ทำให้เราเข้าใจโลก เมื่อนำผู้ชมเข้าสู่เรื่องราวของแบรนด์ในฐานะผู้เข้าร่วมคุณจะได้สัมผัสกับอารมณ์อันทรงพลังที่กระตุ้นพฤติกรรมและกระตุ้นยอดขาย โฆษณาที่ดีที่สุดคือการที่ไม่รู้สึกเหมือนโฆษณา TikTok ให้รางวัลกับความน่าเชื่อถือดังนั้นจึงควรละทิ้งรูปแบบการเสนอขายและให้วิดีโอของคุณมีความรู้สึกเป็นธรรมชาติและเป็นธรรมชาติแทน
 1. คิดถึงวัตถุประสงค์มากกว่าผลิตภัณฑ์
  ผู้ชมสมัยใหม่ไม่เพียงต้องการผลิตภัณฑ์เท่านั้น พวกเข้าต้องการที่มาของแบรนด์นั้นๆด้วย คุณสามารถสร้างความเชื่อมโยงได้โดยมุ่งเน้นไปที่วัตถุประสงค์ของแบรนด์เป็นอันดับแรก เช่นกรณีของ Lion Wild ซึ่งเป็นบริษัทที่ทำเครื่องประดับ “ผลิตเรื่องประดับเกี่ยวกับสิงโตและสัตว์ป่า” โฆษณา TikTok ของพวกเขาทำให้เกิดความรู้สึกที่หรูหราซึ่งตรงใจผู้ใช้และแคมเปญนี้มีอัตรา Conversion สูงถึง 19.36%
 2. ทำให้ผู้ชมของคุณประหลาดใจ
  สร้างความประหลาดใจให้โฆษณาของคุณ เพราะผู้ชมสมัยนี้ โดยเฉพาะมิลเลนเนียลส์และGen Zต่างชอบความประหลาดใจ ยกตัวอย่างเช่นแบรนด์ Royal Essence ได้ซ่อนเครื่องประดับ อัญมณีมูลค่าหลายดอลลาร์ในแพคเกจ หรือBath Bomb ทำให้ได้รับผลตอบรับที่ดีมาก ลูกค้าซื้อไปทดลองใช้มากมาย แม้ว่าคุณจะไม่สามารถซ่อนอัญมณีในผลิตภัณฑ์ของคุณได้ แต่คุณยังสามารถสร้างความรู้สึกประหลาดใจได้ด้วยการมอบรางวัลที่ไม่คาดคิดเช่นบัตรของขวัญหรือการอัพเกรดฟรี เป็นต้น
 3. เสนอส่วนลด
  ทุกๆคนย่อมต้องการความพิเศษ โดยเฉพาะถ้าได้รู้สึกว่าเป็นลูกค้าชั้นดี VIP และจะชอบมากขึ้นไปอีกถ้าได้รับส่วนลด นอกจากลูกค้าจะรู้สึกดีแล้วยังได้ประหยัดมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้รหัสยังเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการติดตามและการระบุแหล่งที่มาดังนั้นคุณจึงสามารถวัดดัชนีของแคมเปญโฆษณาของคุณได้อย่างง่ายดายจากผลกำไร
 1. จัดส่งฟรี
  การจัดส่งฟรีเป็นแรงจูงใจในการซื้ออย่างมาก (เพราะการจ่ายค่าขนส่งและการจัดการเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ) ผู้บริโภคคาดหวังการจัดส่งฟรีมากขึ้นแม้ว่าจะสั่งซื้อจำนวนเล็กน้อยก็ตามและแน่นอนว่าพวกเขาต้องการให้เร็วที่สุด การจัดส่งฟรีช่วยให้พวกเขาได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการและทำให้คุณมีลูกค้าใหม่ ทั้งหมดนี้เป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งบน TikTok ซึ่งผู้ใช้ 56% กล่าวว่าการจัดส่งฟรีจะกระตุ้นให้พวกเขาซื้อสินค้าทางออนไลน์

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : TikTok

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *