fbpx

5 วิธี เพื่อเอาตัวรอดบน Facebook สำหรับแบรนด์ จากอัลกอรึทึ่มใหม่บน Facebook

5 วิธี เพื่อเอาตัวรอดบน Facebook สำหรับแบรนด์ จากอัลกอรึทึ่มใหม่บน Facebook

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

1. สร้างชุมชนที่แท้จริง

“คอนเทนท์สาธารณะที่คุณเห็นมากขึ้นจะเป็นไปตามมาตรฐานเดียวกัน (เช่นเดียวกับของแต่ละบุคคล) – ควรส่งเสริมให้มีปฏิสัมพันธ์ที่มีความหมายระหว่างผู้คน” ถ้าเราใช้ความหมายนี้เป็นสิ่งที่ Facebook จะจัดลำดับความสำคัญ เรื่องความรู้สึกที่ดี, เรื่องราวส่วนบุคคล และเรื่องราวท้องถิ่น ก็ดูเป็นเรื่องฉลาดทีเดียวถ้าแบรนด์จะต้องเปลี่ยนการตลาดให้พอดีกับขอบเขตเหล่านี้ นั่นคือประเภทของเนื้อหาที่สร้างการสนทนาระหว่างกลุ่มและเพื่อนฝูง มากกว่าคอนเทนท์ทั่วไปที่โยนออกมาให้จบๆ ไป

2. สร้างคอนเทนท์เติมเต็มคุณค่า

สำหรับธุรกิจแล้ว สื่อสังคมออนไลน์ได้ เปิดโอกาสให้เข้าถึงผู้ชมจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน และพวกเราส่วนใหญ่มีความผิดที่เอาแต่คอยจะติดตามตัวเลขเพื่อบอกเจ้านาย แทนที่จะให้สิ่งที่ผู้คนต้องการจริงๆ นั่นคือคอนเทนท์ที่มีความหมาย และเต็มไปด้วยคุณค่า

3. สร้างเนื้อหาวิดีโอเพิ่มเติม (โดยเฉพาะ Live VDO)

วิดีโอที่บันทึกไว้ล่วงหน้าหรือจะยิ่งดีถ้าเป็นวิดีโอแพร่ภาพสด (Live) เพจต่างๆ ควรพิจารณาการสร้างเนื้อหาวิดีโอในกลยุทธ์การตลาด Facebook ของตนเอง นอกจากนี้หากมีการโพสต์คอนเทนท์ประเภทวิดีโอเป็นประจำและกระตุ้นการมีส่วนร่วมของชุมชน คุณจะเป็นคนโปรดที่ทำตามที่อัลกอริทึมต้องการ

4.  Messenger

Messenger เหมาะสำหรับเรื่องนี้ในแง่ที่คำนึงถึงความรวดเร็วและความโต้ตอบแบบส่วนตัว ลองนึกถึงวิธีที่คุณสามารถให้บริการลูกค้าผ่านทาง Messenger และวิธีที่คุณสามารถผลักดันให้พวกเขาใช้งานได้ เช่นเดียวกับปุ่มที่ด้านบนของเพจของคุณ

5. จ่ายเงินบ้าง

สำหรับแบรนด์ที่พึ่งพา Facebook เพื่อสร้างธุรกิจบอกว่าชีวิตกำลังจะยากขึ้น อย่างไรก็ตามไม่ใช่แค่เรา ใครๆ ก็โดน คิดซะว่าด้วยเสียงที่น้อยลงจากแบรนด์อื่นๆ เราอาจจะหาทางที่จะเสียงดังขึ้นมากว่าคนอื่นได้ในข่วงนี้ ด้วยการค้นหาคีย์เพื่อปลดล็อกความสนใจของผู้ใช้ Facebook ให้เจอ และทำมันให้มีคุณค่ามากขึ้น

 

 

 

เพิ่มเพื่อน

 

 

ติดต่อ Line ID : @indigital (มีนะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *