fbpx

5 วิธีการโฆษณาที่นิยมใช้ใน TikTok

5 วิธีการโฆษณาที่นิยมใช้ใน TikTok

5 วิธีการโฆษณาที่นิยมใช้ใน TikTok
แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

คุณสมบัติที่ TikTok โดดเด่นมากกว่าแอพอื่นและคุ้มค่าที่จะลงโฆษณา

  • เข้าถึงวัยรุ่นยุคต่อไป

เนื่องจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ของ TikTok นั้นอยู่ใน Gen Z และ Millennials ที่อาศัยอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ทั่วโลก ตัวแบรนด์จึงสามารถสร้างความคุ้นเคยให้กับผู้บริโภคยุคใหม่ได้ในทันที

  • รับการเข้าถึงของผู้ชมที่ไม่ซ้ำแบบ

ไม่ว่าจะเป็นไอเดีย เครื่องมือหรือ Hashtag Challenge ทางแบรนด์ก็สามารถแปลงให้ผู้ใช้เป็นผู้ส่งสารที่จะช่วยบอกเล่าประสบการณ์ในการใช้บริการแพลตฟอร์มของเราให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น

  • สร้างอัตราเติบโตในการใช้แบบก้าวกระโดด

ขั้นตอนการค้นหาเนื้อหาแบบอัจฉริยะของ TikTok ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาเนื้อหาที่สดใหม่ตามการตั้งค่าและพฤติกรรมการรับชมของผู้ใช้นั้นทำให้แบรนด์เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นที่รู้จักในคนหมู่มาก

 

โดยหลักๆการโฆษณาจะมีอยู่ 5 วิธีการที่นิยมใช้ และได้รับการตอบรับค่อนข้างดี

1.TopView

รูปแบบวิดีโอแรกที่นำเสนอแบรนด์ของคุณในจุดที่ดีเยี่ยมที่สุดและในตำแหน่งที่ผู้ใช้แทบทุกรายมองเห็นใน TikTok ดึงดูดผู้ใช้ด้วยภาพ เสียงและคำบรรยาย แสดงแบรนด์สินค้าของคุณบนตำแหน่งโฆษณาระดับพรีเมียมของ TikTok  วิดีโอแบบเต็มจอความยาว 60 วินาทีพร้อมเล่นภาพและเสียงอัตโนมัติ  รับชมโดยไร้สิ่งรบกวน ดึงดูดความสนใจผู้ใช้ 100%

2. Brand Takeover

ดึงดูดความสนใจของผู้ใช้ด้วยภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวแบบเต็มจอ สื่อสารแบรนด์ของคุณได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ผู้รับชม  ดึงความสนใจของผู้ใช้ด้วยการรับชมแบบเต็มจอ ตัวเลือกรูปแบบงานโฆษณาที่หลากหลายที่มาพร้อมการแสดงผลแบบภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหว  รองรับทั้งแบบ JPG ความยาว 3 วินาทีและแบบวิดีโอความยาว 3-5 วินาที

3. In-Feed Ads

เล่าเรื่องราวของแบรนด์ในฐานะครีเอเตอร์ TikTok โดยรวมเนื้อหาวิดีโอไว้ในฟีด “สำหรับคุณ” ของผู้ใช้  แสดงในฟีด “สำหรับคุณ” พร้อมกับวิดีโอเล่นอัตโนมัติพร้อมเสียงที่มีความยาว 60 วินาที  ผู้ใช้สามารถกด ‘ถูกใจ’, ‘แสดงความคิดเห็น’, ‘แชร์’, ‘ติดตาม’, ‘ถ่ายวิดีโอด้วยเพลงเดียวกัน’ ได้ เป็นต้น

4. Branded Hashtag Challenge

รูปแบบการมีส่วนร่วมที่ไม่เหมือนใครที่ทำให้ผู้ใช้หลงใหลในการสร้างและแสดงผลงาน สร้างการรับรู้แบรนด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระดับการมีส่วนร่วมที่ล้ำหน้าเพียงไม่กี่คลิก เชิญผู้ใช้ทุกคนร่วมสร้างเนื้อหาที่สอดคล้องกับธีมแคมเปญของคุณ ด้วยการรวบรวม UGC ในหน้า Hashtag Challenge อัตราการมีส่วนร่วมเฉลี่ยถึง 8.5% ผ่านการกดถูกใจ แสดงความคิดเห็นและการแชร์

5. Branded Effects

สนุกยิ่งขึ้นด้วยสติกเกอร์ ฟิลเตอร์และเอฟเฟกต์พิเศษที่กำหนดเองได้ ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ที่คุณมีและจับตาดูความนิยมที่พุ่งสูงขึ้น ประสบการณ์การรับชมที่สนุกและสร้างสรรค์ผ่านเลนส์กล้องโบราณรุ่นแรก เชื่อมผู้ใช้ทั่วโลกด้วยภาษาภาพที่ขยายขอบเขตของเวลา สถานที่และวัฒนธรรม

 

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @inDigital ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์

ที่มา : TikTok

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *