fbpx

เครื่องมือในการสร้างโฆษณา

เครื่องมือในการสร้างโฆษณา

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างโฆษณาใน Facebook ให้ลองชมเพจวิธีใช้ของเราเกี่ยวกับโครงสร้างแคมเปญ การทราบถึงโครงสร้างแคมเปญจะช่วยให้คุณเข้าใจลักษณะการแสดงโฆษณาของคุณบน Facebook, Instagram และ Audience Network

ตัวจัดการโฆษณา

สร้างโฆษณาบน Facebook ในตัวจัดการโฆษณา

ตัวจัดการธุรกิจ

จัดระเบียบและจัดการโฆษณาบน Facebook และองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาในตัวจัดการธุรกิจ ตัวจัดการธุรกิจคือแพลตฟอร์มฟรีบน Facebook ที่ช่วยผู้ลงโฆษณารวมการดำเนินการทางการตลาดของ Facebook กับธุรกิจของของตนและพาร์ทเนอร์ภายนอก คุณสามารถใช้ตัวจัดการธุรกิจเพื่อลงและติดตามโฆษณา จัดการองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณา เช่น เพจและบัญชีผู้ใช้โฆษณา และเพิ่มเอเจนซี่หรือพาร์ทเนอร์ด้านการตลาดเพื่อช่วยจัดการธุรกิจได้

การสร้างตัวจัดการธุรกิจไม่ได้หมายความว่าคุณกำลังเปลี่ยนโปรไฟล์ แต่คุณกำลังสร้างพื้นที่ส่วนกลางในการจัดการธุรกิจของคุณต่างหากจากโปรไฟล์ Facebook ส่วนตัวของคุณ คุณจะจัดการเพจและบัญชีผู้ใช้โฆษณาของคุณในตัวจัดการธุรกิจเมื่อคุณสร้างขึ้นแล้ว ดังนั้น คุณจึงไม่จำเป็นต้องกังวลว่าเนื้อหาธุรกิจจะมาปะปนกับเนื้อหาส่วนตัวของคุณ

ตัวจัดการธุรกิจเหมาะสำหรับคุณหรือไม่

ตัวจัดการธุรกิจคือแพลตฟอร์มสำหรับทุกคน ธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึงขนาดใหญ่ต่างใช้ตัวจัดการธุรกิจเพื่อจัดระเบียบโดยการรวมองค์ประกอบและข้อมูลทางธุรกิจทั้งหมดเอาไว้ในที่เดียว เมื่อคุณมีฮับธุรกิจส่วนกลาง เช่น ตัวจัดการธุรกิจ ธุรกิจของคุณจึงรักษาการควบคุมทรัพย์สินบน Facebook และจัดการการเข้าถึงของผู้ใช้แก่คนที่ใช่ และวงเงินเครดิตเหมาะสมต้องได้อย่างปลอดภัย

ผู้ที่เคยเข้าถึงเพจของคุณได้ก่อนที่คุณจะโอนมาที่ตัวจัดการธุรกิจจะยังคงสามารถเข้าถึงเพจเหล่านั้นได้ และโฆษณาของคุณจะไม่ถูกขัดจังหวะ

สร้างตัวจัดการธุรกิจ ถ้า..

 • ธุรกิจของคุณมีทีมการตลาด: มีคนทำงานด้านการตลาดของธุรกิจคุณมากกว่า 1 คน หรือมีมากกว่า 1 คนที่บริหารธุรกิจบน Facebook หรือ Instagram ปัจจุบันของคุณอยู่
 • คุณจัดการองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาหลายชิ้น: คุณจัดการองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาของ Facebook หรือ Instagram หลายรายการ เช่น เพจบน Facebook บัญชีผู้ใช้โฆษณา หรือแอพ
 • คุณใช้คู่ค้า: มีผู้ขายช่วยสร้าง เผยแพร่ หรือจัดการเพจหรือโฆษณาของคุณ แต่ต้องการให้ธุรกิจยังคงเป็นเจ้าของเพจ บัญชีผู้ใช้โฆษณา และทรัพย์สินทั้งหมด
 • คุณต้องการควบคุมการเข้าถึงและสิทธิ์การอนุญาตทั้งหมด: ต้องการรักษาสิทธิ์ขาดทั้งหมดขององค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาโดยไม่ต้องโอนความเป็นเจ้าของให้แก่บุคคลที่ช่วยการดำเนินงานธุรกิจให้คุณ
 • คุณต้องการให้ธุรกิจเติบโต: ต้องการให้สามารถร้องขอการเข้าถึงเพจ บัญชีผู้ใช้โฆษณา และแอพอื่นๆ หรือแชร์เพจ บัญชีผู้ใช้โฆษณา และแอพของคุณกับเอเจนซี่อื่นๆ ได้

แค็ตตาล็อก

สร้างโฆษณาบน Facebook สำหรับสินค้าต่างๆ ในบัญชีสินค้าโดยใช้แค็ตตาล็อก คุณสามารถสร้างแค็ตตาล็อกสำหรับสินค้า โรงแรม, เที่ยวบิน, สถานที่ปลายทาง, อสังหาริมทรัพย์ และยานพาหนะได้

แค็ตตาล็อกจะมีข้อมูลสินค้าทุกรายการที่คุณต้องการโฆษณาในโฆษณาบน Facebook คุณใช้แค็ตตาล็อกกับโฆษณาบน Facebook ได้หลายประเภทและรูปแบบ รวมถึง “โฆษณาแบบไดนามิก” และ “รูปแบบโฆษณาคอลเลกชัน” วิธีการสร้างและจัดการแค็ตตาล็อก

ประโยชน์

 • ติดตามทุกรายการที่สร้างธุรกิจของคุณและใช้กับโฆษณาของคุณได้อย่างราบรื่น
 • แสดงโฆษณาที่มีการกำหนดเป้าหมายไปยังคนที่แสดงความสนใจต่อธุรกิจของคุณผ่านโฆษณาแบบไดนามิก
 • แสดงคลังสินค้าของคุณให้ผู้คนสัมผัสประสบการณ์แบบเต็มจอที่น่าตื่นตาตื่นใจบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ผ่านโฆษณาแบบคอลเลกชัน
 • เชื่อมต่อแค็ตตาล็อกที่มีอยู่จากแพลตฟอร์มอื่น (เช่น Google หรือ WooCommerce) กับ Facebook

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับแค็ตตาล็อก

แค็ตตาล็อกประกอบด้วยสามส่วนหลัก:

 • แค็ตตาล็อก: คอนเทนเนอร์ของสินค้าทั้งหมดในคลังสินค้าของคุณ แค็ตตาล็อกต้องมีฟีดข้อมูลก่อนที่คุณสามารถนำไปใช้ในโฆษณาของคุณ
 • ฟีดข้อมูล:” ไฟล์ที่ประกอบด้วยสินค้าที่คุณต้องการโฆษณา ฟีดข้อมูลประกอบด้วยหลายคอลัมน์ที่มีข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าของคุณ เช่น ID ที่ไม่ซ้ำกัน การกำหนดราคา ความพร้อมให้บริการและอื่นๆ Facebook สนับสนุนชนิดไฟล์ต่อไปนี้ CSV, TSV หรือ XML (RSS / ATOM) คุณมีฟีดข้อมูลได้มากกว่าหนึ่งรายการในแค็ตตาล็อก

  หมายเหตุ: หากคุณจำหน่ายสินค้าหรือเที่ยวบิน คุณยังสามารถใช้พิกเซลของ Facebook สร้างแค็ตตาล็อกโดยอัตโนมัติได้อีกด้วย เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้พิกเซลของ Facebook เพื่อสร้างแค็ตตาล็อกสินค้าหรือแค็ตตาล็อกเที่ยวบิน

 • ชุดสินค้า: การจัดกลุ่มสินค้าที่เกี่ยวข้องในแค็ตตาล็อก เมื่อคุณสร้างชุดสินค้า คุณสามารถกรองสินค้าโดยค่าที่คุณป้อนในฟีด ชุดสินค้าช่วยให้คุณควบคุมสินค้าในแค็ตตาล็อกที่จะแสดงพร้อมโฆษณาของคุณได้ดีขึ้น คุณสร้างชุดสินค้าด้วยสินค้าจากฟีดต่างๆ ได้ ตราบใดที่ชุดสินค้าเหล่านั้นอยู่ในแค็ตตาล็อกเดียวกัน แค็ตตาล็อกหนึ่งสามารถมีชุดสินค้าได้หลากหลาย

ประเภทแค็ตตาล็อกที่สนับสนุน

 • สินค้า
 • โรงแรม
 • เที่ยวบิน
 • จุดหมายปลายทาง
 • อสังหาริมทรัพย์
 • รถยนต์

แอพตัวจัดการโฆษณา

สร้างและจัดการโฆษณาบน Facebook จากแอพตัวจัดการโฆษณา

เข้าถึงตัวจัดการโฆษณาจาก Facebook

หากคุณใช้แอพ Facebook บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตหรือใช้ Facebook บนเว็บเบราว์เซอร์บนมือถือ ให้แตะ  จากนั้นเลือก 

หมายเหตุ: ไม่มีวัตถุประสงค์ในการโฆษณาครบทั้งหมดในมือถือและวัตถุประสงค์บางอย่างอาจใช้ได้ก็ต่อเมื่อคุณสร้างโฆษณาบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปเท่านั้น ถ้าคุณไม่เห็นตัวเลือกในการไปยังตัวจัดการโฆษณาในแอพ Facebook หรือเว็บไซต์บนมือถือ คุณอาจจำเป็นต้องสร้างโฆษณาของคุณก่อน

ครีเอทีฟฮับ

สร้างม็อคอัพสำหรับโฆษณาบน Facebook จากครีเอทีฟฮับ

 

โทร 095-940-2345
ติดต่อ Line ID : @indigital (มี@ นะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital
Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ข้อมูลจาก Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *