fbpx

สร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองสำหรับโฆษณาแอพของคุณ

สร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองสำหรับโฆษณาแอพของคุณ

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

การสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองเป็นวิธีการที่ดีในการกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังเฉพาะกลุ่มคนที่มีแนวโน้มสูงสุดที่จะดำเนินการตามที่คุณต้องการบนแอพของคุณ คุณสามารถใช้ Facebook SDK เพื่อส่งข้อมูลไปยัง Facebook จากแอพของคุณ และใช้ข้อมูลนั้นระบุผู้ที่คุณต้องการรวมไว้ในกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณใช้วัตถุประสงค์เพื่อจำนวนผู้เข้าชมหรือคอนเวอร์ชั่นในการดำเนินแคมเปญการมีส่วนร่วมของโฆษณาแอพ โฆษณาของคุณจะมีประสิทธิภาพดีขึ้น หากคุณสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของผู้ที่ได้ติดตั้งแอพของคุณแล้ว โฆษณาจะถูกกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ที่ได้ดาวน์โหลดแอพแล้วแต่ยังไม่มีส่วนร่วมเท่าที่ควร

ขั้นตอนในการสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองสำหรับโฆษณาแอพของคุณ:

 1. ลงทะเบียนแอพของคุณ
 2. ตั้งค่า SDK และลงบันทึกเหตุการณ์ในแอพบนไซต์ Facebook สำหรับผู้พัฒนา
 3. สร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง
 4. เริ่มแสดงโฆษณาการมีส่วนร่วมในแอพบนมือถือ

ก่อนเริ่มต้นใช้งาน:

ตั้งค่าเหตุการณ์ในแอพ:

เมื่อคุณลงทะเบียนแอพของคุณ คุณต้องสร้างกิจกรรมของแอพสำหรับแต่ละแพลตฟอร์มที่มีแอพของคุณ เพื่อเข้าถึงผู้ใช้ที่ดำเนินการที่กำหนด (เรียกว่า “เหตุการณ์ในแอพ”) ภายในแอพของคุณ ซึ่งทำได้โดยการส่งกิจกรรมจากแอพของคุณผ่าน SDK ของ Facebook กิจกรรมนี้อาจเป็นหนึ่งใน 14 กิจกรรมที่กำหนดไว้ล่วงหน้า ได้แก่ “เพิ่มลงในรถเข็น” ในแอพเชิงพาณิชย์ หรือ “ระดับที่สำเร็จ” ในเกม คุณยังสามารถสร้างกิจกรรมที่คุณกำหนดเองได้

นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือกใช้พาร์ทเนอร์ด้านการวัดผลบนอุปกรณ์มือถือของ Facebook สำหรับความต้องการในการวัดผลแอพของคุณ และจะต้องแจ้งว่าคุณต้องการวัดผลเหตุการณ์ใด เพื่อให้แน่ใจว่าคุณสามารถส่งเหตุการณ์ในแอพไปยัง Facebook ได้

เรียนรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับการตั้งค่ากิจกรรมของแอพโดยเฉพาะสำหรับ iOS และ Android ในเว็บไซต์การพัฒนาของเรา

วิธีการเริ่มต้นใช้งาน

สร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง:

คุณสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายของคุณได้ในตัวจัดการโฆษณา ในอินเตอร์เฟซทั้งหมด คุณจะพบกับตัวเลือกในการสร้างกลุ่มเป้าหมายใหม่และจะสามารถเลือก แอพบนมือถือ เป็นแหล่งข้อมูลของคุณ ต่อไปนี้คือขั้นตอนในการกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองจากตัวจัดการโฆษณาของคุณ:

  1. ไปที่ “กลุ่มเป้าหมาย” ที่ระดับชุดโฆษณาในตัวจัดการโฆษณา
  2. คลิกเพื่อเลือก “สร้างใหม่
  3. คลิกเพื่อเลือก “กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง” ในเมนูแบบดร็อปดาวน์
  4. เลือก “กิจกรรมในแอพ

   หมายเหตุ: คุณจะต้องยินยอมตามเงื่อนไขการให้บริการก่อนจึงจะสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองได้

  5. เลือกเหตุการณ์ในแอพที่คุณต้องการใช้กับกลุ่มเป้าหมายจากเมนูแบบดร็อปดาวน์

   ในกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง คุณสามารถเพิ่มหรือตัดผู้คนที่ทำเหตุการณ์ในแอพที่คุณเลือกไว้อย่างใดอย่างหนึ่งเสร็จสิ้นแล้วได้ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเพิ่มคนที่เปิดแอพ มีเลเวลถึงที่กำหนด เพิ่มข้อมูลการชำระเงิน ทำการซื้อในแอพ หรือผ่านบทแนะนำแล้วได้ และคุณยังสามารถเลือกที่จะเพิ่มคนที่เปิดแอพหรือมีเลเวลถึงที่กำหนด แต่ตัดคนที่ทำการซื้อในแอพแล้วออกก็ได้

หมายเหตุ: ควรตรวจสอบว่า คุณมีบัญชีผู้ใช้โฆษณาที่เหมาะสมสำหรับแอพที่คุณต้องการใช้ โปรดทราบว่า แอพของคุณจำเป็นต้องใช้วัดกิจกรรมของแอพ เพื่อสร้างกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมขึ้นมา เหตุการณ์ในแอพที่ได้รับการตั้งค่าไว้สำหรับการวัดผลแอพของคุณจะสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติในเมนูแบบดร็อปดาวน์

 1. เลือกว่า คุณต้องการให้ทำการดึงข้อมูลกลุ่มเป้าหมายของคุณย้อนหลังไปนานแค่ไหนภายในช่วงที่กิจกรรมได้เกิดขึ้นสำหรับผู้คนที่ใช้แอพของคุณ เช่น คุณสามารถระบุ “ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา” เพื่อเข้าถึงผู้คนที่ดำเนินกิจกรรมการซื้อภายในช่วง 30 วันที่ผ่านมา
 2. เพิ่มรายละเอียดลงในเหตุการณ์ในแอพที่คุณเลือกให้กับกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง ด้วยการเลือก “ปรับตาม” แล้วเลือกประเภทของรายละเอียดที่คุณต้องการระบุ ตัวอย่างเช่น คุณสามารถเพิ่มพารามิเตอร์เพื่อกำหนดเป้าหมายกับคนที่ทำการซื้อในแอพในจำนวนที่กำหนด หากคุณต้องการกำหนดเป้าหมายกับคนที่ทำการซื้อในแอพในจำนวที่กำหนด คุณสามารถระบุมูลค่ารวมได้ และคุณยังสามารถเลือกผู้ที่ดำเนินการกับเหตุการณ์ในแอพเสร็จสิ้นในประเภทอุปกรณ์เฉพาะอย่างเช่น Android หรือ iOS ได้
 3. ตั้งชื่อกลุ่มเป้าหมายของคุณ
 4. คลิกเพื่อเลือก “สร้างกลุ่มเป้าหมาย” เพื่อเสร็จสิ้นการดำเนินการ

กลุ่มเป้าหมายของคุณพร้อมที่จะใช้งานทันที แต่โปรดทราบว่าอาจใช้เวลาถึงหนึ่งชั่วโมง จนกว่าจะแสดงผู้ใช้ที่ผ่านมาที่เข้าสู่ระบบตรงกับกิจกรรมของแอพ คุณสามารถตรวจสอบขนาดของกลุ่มเป้าหมายของคุณโดยการไปยังตัวจัดการโฆษณา แล้วคลิก “กลุ่มเป้าหมาย” ในการนำทางด้านซ้ายมือ

ใช้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของคุณเพื่อลงโฆษณาเพื่อการมีส่วนร่วมในแอพ:

สร้างโฆษณาเพื่อการมีส่วนร่วมในแอพด้วยกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเอง:

หลังจากที่สร้างกลุ่มเป้าหมายของคุณแล้ว คุณสามารถเริ่มลงโฆษณาการมีส่วนร่วมในแอพได้โดยการคลิก “สั่งซื้อ” ในเครื่องมือสร้างโฆษณา ตรวจสอบให้แน่ใจว่ากรอกข้อมูลที่จำเป็นอื่นๆ ทั้งหมดสำหรับโฆษณาของคุณก่อนที่จะเริ่มต้นแคมเปญ

หากต้องการให้มีการติดตั้งแอพของคุณมากขึ้น ลองสร้างกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกัน ตามกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองกลุ่มใหม่ของคุณ และสร้างแคมเปญโฆษณาการติดตั้งแอพด้วยกลุ่มเป้าหมายดังกล่าว กลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายโฆษณาไปยังผู้ที่คล้ายกับผู้ที่ใช้แอพของคุณแล้ว

 

โทร 095-940-2345
ติดต่อ Line ID : @indigital (มี@ นะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital
Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ข้อมูลจาก Facebook

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *