fbpx

ริชาร์ด แบรนสัน นักธุรกิจที่บ้าบิ่นที่สุดในโลกผู้ก่อตั้ง Virgin Group

การตลาดออนไลน์ Add line : @indigital

แชร์บทความน่าสนใจได้ที่นี่

ถ้าพูดถึงนักธุรกิจที่บ้าบิ่นที่สุดในโลกล่ะก็ ชื่อของ ริชาร์ด แบรนสัน ผู้ก่อตั้ง Virgin Group ต้องติดอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ เป็นแน่

ด้วยสไตล์การทำงานหรือการทำธุรกิจที่สุดโต่ง ไม่มีกฎเกณฑ์ ไม่มีกรอบ เน้นเชื่อเสียงหัวใจตัวเองเป็นหลัก จนตอนนี้เขามีบริษัทในเครือ Virgin และกิจการอื่นๆ มากกว่า 400 บริษัททั่วโลก จนได้ฉายาว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งวงการนักธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจสายการบิน ดนตรี การเงิน หรือแม้กระทั่งธุรกิจบ้าระห่ำที่ไม่คิดว่าจะมีใครทำแต่ ริชาร์ด แบรนสัน กลับทำนั่นก็คือ Virgin Galactic หรือธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยวอวกาศนั่นเอง!

แต่สิ่งที่น่าสนใจ ไม่ใช่จำนวนบริษัทที่มากมายทั่วโลก หรือความรวยติดอันดับโลกของเขา แต่เป็นเรื่องราวของตัว ริชาร์ด แบรนสัน เองต่างหากที่น่าสนใจ เพราะใครจะเชื่อล่ะว่าผู้ก่อตั้งบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกแบบนี้จะเป็นโรค Dyslexia หรือโรคความบกพร่องในการอ่าน การเขียน แต่นั่นก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นในความยิ่งใหญ่ของเขา

แม้จะมีปัญหาด้านการอ่าน การเขียน แต่หัวด้านธุรกิจของเขากลับฉายแววขึ้นมาแทน เขาเริ่มทำธุรกิจตอนอายุ 15 ปี ด้วยการปลูกต้นคริสต์มาสและเพาะนกแก้วขาย จนเมื่ออายุ 16 ปี แม่ของเขาได้ให้เงินมา 4 ปอนด์ เขาจึงนำเงินไปก่อตั้งนิตยสารรายเดือนสำหรับเด็กวัยรุ่น ซึ่งผลตอบรับนั้นดีมากจนทำให้เขารู้ว่าเขารักในการทำธุรกิจ และตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนเพื่อมาลุยงานธุรกิจแบบเต็มตัวในวัยเพียง 17 ปีเท่านั้น

หลังจากนั้น ริชาร์ด แบรนสัน ก็เริ่มจับธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจการขายแผ่นเสียง ธุรกิจเกี่ยวกับดนตรี จนมาถึงการก่อตั้งธุรกิจสายการบินที่สร้างชื่อเสียงและรายได้มหามหาศาลให้เขา ซึ่งที่มานั้นก็มาจากนิสัยที่บ้าบิ่นของเขานั่นเอง เพราะเมื่อตอนเขาอายุได้ 20 ปี เขาต้องการจะบินไปหาแฟนสาว แต่เครื่องบินที่เขานั่งนั้นมีปัญหาจนต้องยกเลิกเที่ยวบินนั้นไป ริชาร์ด แบรนสัน หัวเสียมาก แต่แทนที่เขาจะโมโหหรือโวยวาย เขากลับติดต่อ Chartered flight บริการเที่ยวบินแบบเช่าเหมาลำ เพื่อจะได้ไปหาแฟนสาวของเขาตามกำหนด

แต่แทนที่เขาจะเหมาลำไปคนเดียว เขากลับหากระดาษและเขียนข้อความว่า “Virgin Airlines. $ 29” พร้อมกับชูป้ายกระดาษแผ่นนั้นให้กับคนอื่นๆ ที่ตกเครื่องเช่นเดียวกับเขาได้ไปด้วย แน่นอนว่ามีคนสนใจและซื้อตั๋วของเขาจนหมดภายในระยะเวลารวดเร็ว และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของสายการบิน Virgin Atlantic สายการบินแรกในเครือ Virgin นั่นเอง

 

ติดต่อได้ที่ :

โทร 064-23456-33
ติดต่อ Line ID : @indigital (มี@ นะคะ)
คลิกเพื่อ ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40indigital
Fanpage : INdigital การตลาดออนไลน์
คลิก https://www.facebook.com/indigital.co.th/
เว็บไซต์ : www.indigital.co.th

ข้อมูลจาก https://www.virgin.com/ric…/you-learn-doing-and-falling-over

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *